Trước đây, gocnhintangphat.com cũng đã giới thiệu 1 bài viết với các bạn làCách lắp đặt WiFi cho máy tính bàn (PC), USB wifi chính là để sử dụng trong trường hợp này.Trên thị trường hiện nay, đang cung cấp rất nhiều loại USB wifi, ví nhu như USB wifi hãng TP LINK, USB wifi hãng Tenda, USB wifi hiệu.

Đang xem: Băng thông wireless adapter là gì, usb wifi là gì

*

1. USB Wifi là gì?

USB wifi chỉ đơn giản là một thiết bị điện tử, nó được cấu tạo có cổng cắm kết nối qua đường USB vào máy tính.

Mục đích sử dụng

– Đa phần sử dụng cho máy tính bàn. Vì máy tính bàn không thể bắt sóng wifi cho nên cần USB wifi để tiếp nhận sóng wifi.

– Sử dụng cho máy tính xách tay (laptop). Một số chiếc laptop cũ đã bị hỏng chức năng bắt sóng wifi cho nên cần thiết bị USB wifi để bắt sóng wifi từ Modem wifi 1 cổnghoặcModem wifi 4 cổnghoặc router wifi.

Cấu tạo USB wifi

– USB wifi có 3 thành phần chính:

Cổng kết nối USB (như bạn thấy ở hình ảnh bên trên): Cổng này dùng để cắm trực tiếp vào máy tính qua đường USB 2.0.Cần phát sóng wifi: trông bên ngoài nó như 1 chiếc ang-ten thu nhỏ.Bộ vi mạch của USB wifi: Đây là bộ phận nằm bên trong. Bạn muốn thấy chúng thì có thể tháo lớp vỏ bên ngoài bằng nhựa. Bộ vi mạch này trông chúng tựa như 1 chiếc main máy tính siêu nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy loại không có ang-ten thu – phát sóng wifi. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chọn loại đó bởi vì khả năng thu, phát sóng rất kém, tất nhiên không thể so sánh với loại USB wifi có ang-ten. Nhiều nghiên cứu cho thấy giá thành của chúng đắt gần bằng những USB wifi có ang-ten nhưng thực chất độ tiếp nhận sóng chưa bằng 1 nửa. Bạn có thể kiểm nghiệm bằng cách để modem wifi hoặc router wifi trong 1 phòng kín, tường dày thì sẽ thấy chúng bắt sóng rất chậm, nhiều khi bị nghẽn…

Lưu ý: Bộ vi mạch này cần được bảo quản cẩn thận, nếu bị dính nước, bạn sẽ hoàn toàn bó tay (không thể sửa chữa).

Ưu điểm: Nếu máy tính để bàn có thiết này sẽ không cần phảu sử dụng dây mạng LAN để kết nối Internet, chúng ta chỉ cần vài thao tác nhỏ để cài đặt. Một số loại USB wifi cần cài đặt driver, bạn cần lưu ý để cài đặt driver cho chúng thì mới có thể sử dụng được. Trong trường hợp nếu bạn không biết cách cài đặt driver thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng Intenret 1 công cụ dò tìm tự động driver để nó tự động tìm driver cho USB wifi.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Spring Batch Là Gì ? Chunk Định Hướng Xử Lý Trong Batch Mùa Xuân

2. Chức năng của USB wifi

– USB wifi cho 2 chức năng chính:

Tiếp nhận sóng (bắt sóng/ thu sóng) wifi từ các thiết bị phát sóng wifi.Phát sóng wifi cho các thiết bị khác để cùng dùng chung.

Về giá cả: Hiện nay, giá cả nhiều loại USB wifi trên thị trường khá trôi nổi. Bạn có thể mua chúng với giá đích thực từ 200 – 300.000 đồng/chiếc tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính.

3. Trường hợp nào bạn nên mua USB wifi?

– Bạn đang sử dụng máy tính để bàn nhưng việc cắm dây LAN khá rắc rối, khiến đầu cắm dây LAN bị lỏng, hoặc rút ra vào nhiều quá khiến việc tiếp xúc chập chờn, hoặc đường dây mạng LAN đi trong nhà khá là loằng ngoằng cho nên bạn muốn sử dụng wifi để dùng cho tiện, không phải sử dụng dây LAN.

– Nhà bạn mới xây, trong nhà không có hệ thống dây LAN chờ sẵn, bạn phải sử dụng dây LAN kéo từ tầng 1 lên tầng 2 (bởi vì modem đặt ở tầng 1 để sử dụng cho máy tính tầng 1). Như vậy bài toán là dây LAN này đi trong nhà sẽ rất bề bộn. trông sẽ rất khó chịu… bạn cần 1 USB wifiđể thu sóng wifi của modem ở tầng 1.

Đây là một thiết bị khá thuận tiện, còn rất nhiều trường hợp bạn phải cần đến nó. Chúc bạn tìm được một chiếc USB wifi hàng công ty thật tốt về chất lượng và hợp lý về giá thành.

4. Tư vấn và chăm sóc khách hàng

• Câu hỏi: Tôi cần mua usb wifi băng tần kép bên mình có bán không? Giá thành như thế nào, bảo hành bao lâu?

⇒ Trả lời: Xin chào bạn, hiện cửa hàng của chúng tôi có rất nhiều loại usb wifi băng tần kép, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm usb wifi Totolink băng tần kép AC650 A65UA. Hiện sản phẩm đang được giảm giá 20% bạn vui lòng liên hệ số hotline trong bài hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký để được hỗ trợ tư vấn cụ thể ạ.

• Câu hỏi: Máy laptop của embị hỏng chức năng nhận wifi, hiện emở ký túc xá sử dụng ké wifi của trường, không kéo được dây LAN không biết bên mình có thiết bị nhận wifi tốt không? Vì sóng wifi của trường không mạnh nên bắt hơi kém, nếu mua về không bắt được wifi em có thể trả lại không ạ?

⇒ Trả lời: Xin chào bạn, thiết bị usb wifi được sử dụng chủ yếu cho máy tính bàn không có khả năng kết nối wifi hoặc laptop bị hư hỏng tính năng này. Xét về độ bắt sóng nhanh nhạy thì chúng tôi có thể chắc chắn với bạn rằng nó sẽ mạnh và ổn định hơn tính năng nhận wifi của laptop. Nếu bạn mua usb wifi bắt sóng kém chúng tôi sẽ đổi cho bạn loại khác nên bạn hãy yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi nhé.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Chế Độ Nguồn Điện Thấp Là Gì Đến Máy Hay Không ?

• Câu hỏi: Usb wifi bắt và phát được sóng wifi với khoảng cách bao xa ạ?

⇒ Trả lời: Xin chào bạn, điều này tùy thuộc vào dòng sản phẩm và phụ thuộc vào sóng wifi mà usb wifi nhận được, đồng thời cũng phụ thuộc vào không gian phát và nhận sóng của thiết bị có nhiều thiết bị gây nhiễu sóng hoặc vật cản hay không. Tuy nhiên, khả năng thu phát của nó tương đương với những dòng modem mới trên thị trường hiện nay ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *