*

Chào bạn.

Đang xem: Chứng chỉ quỹ etf là gì, kinh nghiệm Đầu tư vào quỹ etf cách bạn Đầu tư Đúng vào quỹ etf

Ngày hôm qua thị trường chứng khoán đã vượt qua 1200 điểm, đó là một cột mốc đang nhớ của rất nhiều nhà đầu tư từ năm 2008 đến giờ. Có lẽ lúc này bạn sẽ phân vân có nên đầu tư một cổ phiếu tốt hay đầu tư một rổ cổ phiếu phải không.

Hoặc bạn là một người đã đang rất quan tâm đến quỹ đầu tư rồi nhưng thực sự chưa có những lý do thuyết phục hay cách thức để bạn thực hiện làm sao cho đơn giản và thuận tiện.

Trong bài viết này Hòa sẽ chia sẻ lý do nên đầu tư quỹ ETF và có những giải pháp cho tất cả những vấn đề băn khoăn của bạn.

Nào hãy cùng xem bạn nhé.

Nội dung bài viết

1. Quỹ ETF là gì và Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF là gì

Quỹ ETF là quỹ thụ động, hoán đổi danh mục của các cổ phiếu trong một rổ cổ phiếu. Hiểu đơn giản là Quỹ ETF xác định một danh mục cổ phiếu với một tỷ trọng cụ thể. Bạn đầu tư vào quỹ là đầu tư thụ động 1 danh mục cổ phiếu này.

Cái hay của quỹ ETF là bạn có ít tiền mà bạn lại mua được rất nhiều cổ phiếu, như vậy tiền của bạn đã được chia ra rất nhiều cổ phiếu. Rủi ro mất tiền của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Tại sao gọi quỹ ETF là thụ động bởi quỹ này không có giao dịch mua bán tài sản quỹ mà xây dựng danh mục quỹ để bạn bỏ tiền vào đó đầu tư thôi. Danh mục tài sản tăng hay giảm do thị trường quyết định.

Để hiểu rõ hơn về Quỹ ETF thì bạn cần tham khảo ví dụ đầu tư dưới đây về Quỹ ETF E1VFVN30 nhé.

Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF E1 VFVN30 là một quỹ đầu tư thụ động hoán đổi danh mục của 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Có lẽ cũng là quỹ mở thụ động thành lập sớm nhất tại Việt Nam.

Hiểu đơn giản là bạn chỉ cần bỏ tiền vào quỹ này là được đầu tư vào 30 cổ phiểu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

*

*

Bạn cũng có thể tải quyết định quỹ hoán đổi danh mục ETF VN30

Nếu bạn là một người mới và chưa biết gì đến quỹ đầu tư thì Hòa khuyên bạn nên học các bài học cơ bản về Quỹ đầu tư mà Hòa đã biên soạn rất chi tiết trên Video Youtube. Nó hoàn toàn Miễn Phí cho các bạn.

Còn rất nhiều các thông tin khác cần phải tìm hiểu về Quỹ ETF E1VFVN30 nên vào website của Dragon Capital để xem chi tiết hơn.

2. Tại sao nên đầu tư quỹ ETF E1VFVN30

Hòa đã làm một thống kê vô cùng hữu ích như thế này.

Nếu Hòa tích lũy liên tục trong 78 tháng kể từ ngày thành lập. Ngày tích lũy là ngày 6 hàng tháng, nếu ngày mùng 6 là ngày nghỉ thì sẽ thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo. Kết quả cho mình rất bất ngờ cho lợi nhuận 89.7% trong 78 tháng và lợi nhuận bình quân hàng năm là 13.7%/năm. Lớn hơn gấp 2 lần so với tiết kiệm Ngân hàng hiện tại phải không ạ.

Các bạn có thể xem chi tiết như hình dưới đây:

*

Như vậy là đầu tư quỹ ETF đã mang lại một mức lợi nhuận vô cùng tốt và ổn định theo sự tăng trưởng của thị trường phải không nào.

3. So sánh đầu tư quỹ ETF và Quỹ mở chủ động

Hòa cũng như các bạn, luôn phân vân nên chọn đầu tư quỹ nào cho thuận tiện. Hiện tại thì trên thị trường Việt Nam quỹ mở chủ động khá là nhiều và có những mức lợi nhuận khác nhau.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đồng Trinh Là Gì, Ý Nghĩa Sâu Xa Của Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh

Đặc điểm của các quỹ mở chủ động là có thể đem lại mức lợi nhuận cao hơn nhưng mức độ rủi ro mất tiền sẽ cao hơn. Ngoài ra thì xét về khả năng mua bán hàng ngày tức là tính thanh khoản đó thì quỹ mở chủ động thường kém hơn quỹ ETF nhiều. Bạn cần tiền sẽ khó lấy ra hơn hoặc phải chờ đến ngày bán mới lấy được.

Hòa sẽ đưa ra cho bạn một số ưu điểm về quỹ ETF mà trong quá trình Hòa nghiên cứu nhé.

Quỹ ETF là danh mục 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam, có lẽ nó an toàn nhất trong danh sách cổ phiếu lựa chọn.Đây là quỹ thụ động nên không có chuyện mua bán cổ phiếu trong danh mục thường niên. Hàng kỳ quỹ sẽ có sự điều chỉnh hoán đổi danh mục.Giá của chứng chỉ quỹ là cập nhật từng giây từng phút online trên bảng giá chứng khoán. Bạn không phải lo lắng tính toán giá như quỹ mở chủ động. Khá mất thời gian.Nếu bạn cần tiền gấp mà muốn bán thì bán ngay trên thị trường để lấy tiền, khối lượng giao dịch hàng ngày khá cao khoảng 300 ngàn chứng chỉ. Đâu có phải chờ đợi, T +2 là có tiền về tài khoản cho bạn luôn.

4. Cách thức đầu tư quỹ ETF E1VFVN30 như thế nào an toàn mà có lợi nhuận tốt.

Khi bạn chọn được quỹ tốt rồi thì việc của bạn là phải xây dựng cho mình một kế hoạch đầu tư thật là chi tiết và luôn chuẩn bị dòng tiền cho mình để đảm bảo cho kế hoạch đó.

Kế hoạch dòng tiền nó vô cùng quan trọng đó các bạn nhé. Đừng bỏ qua cho nó.

Cách đầu tư mà không phải chỉ riêng Hòa mà nhiều chuyên gia trên thế giới đều khuyên rằng. Nên đầu tư tích lũy quỹ thụ động trong một thời gian dài.

Vậy cụ thể cách thức tích lũy như thế nào?

Có lẽ các bạn cần phải xem video rất chi tiết này Hòa đã biên tập và hướng dẫn cho mọi người cách làm.

5. Một vài lời khuyên cho bạn khi bắt đầu tham gia đầu tư quỹ.

Trước hết phải khẳng định với các bạn rằng đầu tư luôn có rủi ro và kênh đầu tư nào mang lại ít rủi ro cho bạn mà vẫn kiếm lời tốt hơn tiết kiệm Ngân hàng thì không có nhiều.

Bạn cần phải xác định rõ một tư duy đầu tư ở đây là Đầu tư dài hạn và kiếm tiền dựa trên sự tăng trưởng giá trị của thị trường. Tức là doanh nghiệp ăn nên làm ra thì mình có lời. Họ lỗ thì mình cũng không có gì.

Như vậy sẽ win – win – win cho các bên phải không ạ.

Tiếp theo nữa đó là bạn phải thật sự kiên trì với kế hoạch đầu tư tích lũy này của mình. Không kiên trì và chuẩn bị dòng tiền tốt cho nó thì bạn không thể chiến thắng được chính mình để có kết quả tốt được.

6. Hướng dẫn cách mua online quỹ ETF E1VFVN30 tại TCBS.

Kết luận: Quỹ ETF E1VFVN30 theo Hòa đánh giá là tốt cho những nhà đầu tư muốn an toàn tham gia đầu tư để kiếm mức lợi nhuận ổn định hơn tiết kiệm Ngân hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng với sự lên xuống của thị trường mà đi theo sự tăng trưởng của thị trường.

Chúc bạn sẽ luôn vững tin trên con đường đầu tư và tích lũy tài sản của mình.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Solution Architect Và Software Architect Là Gì ?

Cảm ơn bạn nhiều nhé.

Để tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ online thì Anh/chị và các bạn có thể mở tài khoản online tại công ty chứng khoán Techcom Securities. 

Nếu muốn thảo luận đầu tư chứng chỉ quỹ thì anh chị và các bạn có thể tham gia Group: Cộng đồng nhà đầu tư TCBS trên Facebook. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *