Chắc hẳn trong nghề quản trị dự án thì ai cũng đã từng nghe thấy PMP ít nhất một lần. Có người nói PMP xịn lắm, có anh PM lại nói PMP khó lắm, học mãi không qua. Vậy PMP thực sự là gì? Và chứng chỉ PMP cung cấp những giá trị gì cho người học, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

PMP là gì?

PMP – Project Management Professional là một chứng chỉ do Viện Quản lý Dự án (Hoa Kỳ) đưa ra từ năm 1984. Đây là chứng chỉ quốc tế công nhận một người có tri thức và kỹ năng để dẫn dắt, quản lý nhóm nhằm thực hiện dự án, chuyển giao kết quả để đáp ứng theo yêu cầu ràng buộc của dự án.

Đang xem: Chứng chỉ pmp là gì, tất tần tật về pmp : phần 1

*
*
*

Người có chứng chỉ PMP luôn được đánh giá cao trong mắt đồng nghiệp, khách hàng và dưới ánh mắt sếp của họ, qua đó chế độ đãi ngộ cũng sẽ hơn những đồng nghiệp khác không có PMP. Ở các tin tuyển dụng cho vị trí PM, yêu cầu bắt buộc phải có PMP rất nhiều, hoặc nếu không thì người có chứng chỉ PMP cũng sẽ được đánh giá cao và dễ tìm được việc hơn những người không có.

Rất nhiều ngành như sản xuất, xây dựng, dịch vụ thông tin, xuất bản, tài chính, bảo hiểm, quản lý, dịch vụ chuyên nghiệp, dầu khí hoặc dịch vụ yêu cầu nhà quản lý sở hữu chứng chỉ quản lý dự án PMP để được chính thức quản lý dự án ở công ty họ.

Xem thêm: Số Mệnh Là Gì ? Làm Gì Để Cải Mệnh? Số Mệnh Là Gì

Để thực hiện tốt bài thi PMP, học viên cần dành nhiều thời gian làm dự án thực tế, kết hợp với việc chuẩn bị thật cẩn thận. Ở Việt Nam, có nhiều đơn vị hỗ trợ luyện thi PMP cũng như các khóa học PMP. Tuy nhiên, các bạn nên chọn các trung tâm có uy tín để hỗ trợ. 

Bạn biết không?

PMP là chứng chỉ quản lý dự án phổ biến nhất. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, hiện nay xu hướng quản trị dự án theo Agile ngày một tăng lên do những ưu điểm của phương pháp quản lý dự án này. 

Cho đến thời điểm này, Agile đang trở nên phổ biến, các nhà quản lý từng làm quản lý dự án theo phương pháp truyền thống cần cập nhật thêm tư duy, phương pháp, và kĩ năng năng để quản lý dự án theo triết lý và phương pháp Agile.

Nếu bạn mới bắt đầu biết tới Agile, hãy tìm hiểu Tổng quan Agile tại đây.

Xem thêm: ” Stale Là Gì Trong Tiếng Việt? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Nếu bạn đã biết tới Agile và muốn tìm khóa học về quản lý dự án theo Agile, chúng tôi có cung cấp khóa học APM – Agile Project Manager giúp bạn tự tin trở thành một người quản lý dự án linh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *