Nhân sinh mỗi người một Tướng hình, năm, tháng, ngày, giờ sinh cùng với tuế vận (quỹ đạo và chu kỳ thời gian), tất cả những phạm trù đó thuộc về “Thiên Định” – thuộc về tự nhiên, là những điều bạn không thể thay đổi được, dân gian vẫn hay gọi là “Định Mệnh”. Vậy làm thế nào để cải mệnh? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu

*

Mệnh là gì? Có thể cải mệnh được không?

Mệnh là cái cố định, vận thì vận hành tuần tự theo thời gian nhất định, mệnh và vận trên thực tế là một quy luật khách quan của sự vận động tự nhiên. Vì thế có người sẽ hỏi: “Vận mệnh đã là một quy luật khách quan thì sao có thể điều chỉnh được?”. Đi tìm thầy để xem Tướng đoán Mệnh chi bằng tự tâm cải Mệnh.

Đang xem: Số mệnh là gì, làm gì Để cải mệnh? số mệnh là gì

Nhân sinh mỗi người một Tướng hình, năm, tháng, ngày, giờ sinh cùng với tuế vận (quỹ đạo và chu kỳ thời gian), tất cả những phạm trù đó thuộc về “Thiên Định” – thuộc về tự nhiên, là những điều bạn không thể thay đổi được, dân gian vẫn hay gọi là “Định Mệnh”.

Những gã thầy bói nói là dùng Thuật để “Di cung hoán số” hay cúng Sao giải hạn để làm thay đổi phần Thiên định này chỉ là những kẻ bịp bợm dựa vào sự mê tín của tín chủ để kiếm tiền. Quả thật những phạm trù thuộc về “Thiên Định” chúng ta không thể nào tác động vào, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố chúng ta có thể lựa chọn và thay đổi, tu tâm dưỡng tính, hành xử giữ độ, hành động có ý thức lý trí, hành vi có đạo đức.

Đó chính là những thứ gọi là “Nhân Định”, vận mệnh 3 phần do Thiên 7 phần là do Nhân quyết định, có thể liệt kê một số nét cơ bản như dưới đây:

TU TÂM DƯỠNG TÍNH ĐỂ CẢI MỆNH

Tâm sinh ra các Pháp, Tâm tĩnh thì Trí tuệ sáng, Tâm sinh Tướng muốn có tướng tốt thì phải có Tâm tốt, Tâm chưa thiện phong thủy vô ích vì phong thủy chỉ là sự thay đổi bên ngoài là thay đổi hình tướng mà chưa phải thay đổi Tâm giống như việc làm đẹp gương mặt bằng phẫu thuật thẩm mỹ, tẩy nốt ruồi.

Chúng ta phải tu Tâm dưỡng Tính hành động có lý trí, Tư tưởng đúng đắn, ngôn ngữ không tùy tiện, hành vi có đạo đức, sống có ý thức tự giác, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm về hành động của bản thân mình.

Sự thành tựu của cuộc đời người phần lớn chịu ảnh hưởng nhân quả do Tính cách quyết định sự thành bại. Trong cuốn sách: “Chân tướng của sinh mệnh” do một nhà truyền giáo tên là Masaharu Taniguchi viết: “Trong tim chúng ta có một cục nam châm rất mạnh, có thể thu hút tai họa. Chúng ta bị bệnh là bởi vì chúng ta có một trái tim yếu đuối thu hút vi khuẩn.” Đây thực ra là một câu ẩn ý có thể hiểu là Tâm quyết định nên Tướng là Tướng cách của người đó, cuộc đời người đó tốt hay xấu đều do tâm quyết định, việc cải Tướng cải mệnh chính là cải Tâm, Tâm sinh ra Tính, sửa đổi tâm tính để vận mệnh tốt hơn.

Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu: Khi chúng ta tức giận trong cơ thể con người sản sinh ra một loại chất độc làm tổn thương hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến Phổi, dạ dày, tuyến giáp nội tiết, Gan, thiếu máu cơ tim, lão hóa tế bào não, nám da… không riêng gì tính cách nóng giận mà còn nhiều đức tính xấu khác như kiêu ngạo tự mãn, yếu đuối hèn nhát …. đều làm ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời người. Nên việc kiểm soát hành vi tính cách xấu là sự Cải tướng để thay đổi vận mệnh.

Ai cũng có một Tín ngưỡng của riêng mình, có rất nhiều Tôn giáo nhưng phải phân biệt được Chính – Tà phải có lý trí để phân biệt bởi Chính thì Tốt mà Tà thì xấu, nó làm ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc đời chúng ta.

Trong cuộc đời, không có ai chỉ đi cầu khấn, lễ bái, cũng chẳng có ai sinh ra không phải cố gắng mà sẽ đạt được hạnh phúc, thành công lâu bền, Khổng Tử là bậc thánh hiền từng nói “nếu chỉ cầu khấn mà có được Phú Quí thì ta thà làm tên chăn ngựa”.

Từ xa xưa, con người luôn được coi là trung tâm của Trời đất (Thiên – Địa – Nhân) là nền tảng của mọi thứ bởi con người sống có Ý thức và có suy nghĩ đến vạn sự, vạn vật. Con người chỉ có thể có được vận mệnh tốt khi chính chúng ta phải luôn cố gắng phấn đấu, không ngừng trau dồi phẩm hạnh, làm nhiều việc thiện cho đến học tập, tu dưỡng và trải nghiệm kinh nghiệm thực hành trong cuộc sống để tiến bộ, rèn luyện các kỹ năng để sinh tồn và phát triển. Học tập văn hóa khoa học tri thức, không ngừng tăng cường tu dưỡng thân tâm, từ bỏ cá tính dở cùng tâm tính bất lương. Chỗ này chính là phép tu tâm dưỡng tính để cải thiện sinh mệnh.

Nhận biết về Đạo là như vậy, phải phân biệt rõ chính Đạo hay tà Đạo nếu không sẽ trở nên tăm tối vô minh là con đường đi đến Mê tín và cực đoan về Tín ngưỡng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành tựu của cuộc đời.

TÂM THÁI AN NHIÊN TỰ TẠI ĐỂ CẢI MỆNH

Ông Inamori Kazuo là một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Hơn nữa, ông còn được biết đến là người có nhân sinh quan, triết lý sống vô cùng sâu sắc. Khi kể về cuộc đời của mình, ông từng khẳng định rằng, tướng do tâm sinh, vận mệnh của ông thay đổi tốt lên chính là nhờ vào sự thay đổi của Tâm thái.

Tướng là sự phản chiếu của Tâm, tâm tướng, tâm thái con người thật không dễ dàng thay đổi được, vì vậy cuộc đời vẫn tiếp tục long đong và trắc trở. Tâm thái muốn an nhiên tự tại thì cần phải có sự tự giác ngộ, bồi dưỡng trí tuệ, kiểm soát tâm tính hành vi, hành động để chúng ta có một Thái độ đúng đắn khi hành xử giải quyết các vấn đề trong cuộc sống bằng cả cảm xúc và lý trí hiệu quả.

Khổ đau hay chướng ngại trong cuộc đời chúng ta hãy coi nó chỉ là một mùi vị cần phải nếm trải chứ đừng kêu than hay đổ lỗi cho số phận, tâm thái an nhiên là bình thản chấp nhận nó và tìm cách vượt qua nó bằng cách chiến thắng bản thân mình trước đã đó là sự tự tin là có bản lĩnh. Tâm thái an nhiên tự tại là có Tinh thần điềm tĩnh, có Khí phách đại phương, không làm việc gì Quá luôn giữ được chừng mực mức Độ và biết điểm Dừng hợp lý, được như vậy cuộc sống luôn Bình an ít thăng trầm, vận mệnh sẽ tốt hơn.

TÍCH ĐỨC LÀM VIỆC THIỆN ĐỂ CẢI MỆNH

Theo quan điểm của Đạo Phật, tích đức hành thiện sẽ thay đổi nghiệp quả ác từ đời trước, tạo nên những nghiệp thiện và nếu làm nhiều có thể báo ứng ngay hiện tại góp phần cải thiện vận mệnh.

Các việc thiện có rất nhiều như

Giúp người khó khănChữa bệnh, làm đường xá cầu cốngỦng hộ cứu trợ nạn nhân bị thiên taiHiến máu nhân đạo cứu người…

Thực tế cho thấy hạnh phúc lớn lao của con người chỉ đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẻ với những thành viên khác trong cộng đồng. Tích đức hành thiện sẽ cải số mệnh cuộc đời.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Stop Là Gì ? Nghĩa Của Từ Stop Trong Tiếng Việt

“Trời làm mỏng Phúc phận của ta thì ta phải làm dày công đức để bù đắp lại”. Tấm lòng luôn có Thiện căn. Người có lòng Nhân từ là Quí nhân. Người có thiện tâm là người có trí tuệ đáng học tập. Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh cuộc đời, không làm những việc ác chỉ làm những việc lành là tích Đức ” Đức năng thắng Số” là như vậy.

TÌM ĐƯỢC MỐI QUAN HỆ TỐT LÀ QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ

Trong cuộc sống gia đình là quan trọng nhất, mối quan hệ vợ-chồng luôn luôn hòa thuận con cái ngoan hiền là tìm được hạnh phúc rồi. Có câu “Thuận vợ, thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Vợ chồng hợp nhau sẽ mang lại hạnh phúc viên mãn, gia đình luôn đầy ắp tiếng cười. Cũng như sự nghiệp cả hai đều phát triển thăng tiến. Chọn người phù hợp về mặt tâm tính để dễ san sẻ buồn vui trong cuộc sống để từ đó có một hạnh phúc lâu bền.

Sự nghiệp thăng tiến bền vững là mơ ước của mọi người nó giúp cho cuộc sống có ý nghĩa, gia đình ổn định, hạnh phúc là sự đầy đủ cả tinh thần và vật chất. Muốn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp là việc tạo dựng các mối quan hệ thân thiết, mối quan hệ tốt đẹp là quý nhân giúp mình phát triển, thăng tiến.

Trong việc giao tiếp, buôn bán làm ăn gặp người xung khắc là những người có tâm tướng xấu thì càng phải cẩn trọng hơn.

Ngày nay nhiều người không xem trọng môn Nhân Tướng Học như các Triều đình phong kiến thời xưa, nên trong việc tuyển dụng nhân sự hay dùng người, tìm kiếm đối tác làm ăn, giao du kết bạn..v.v.. dễ gặp phải thất bại, thậm chí là tan đàn, xẻ nghé, bị lừa đảo, hãm hại. Nặng hơn là phá sản, chuốc lấy nợ nần, cả đời không khá lên nổi. Đó là gặp phải vận xấu là tai họa. Môn Nhân Tướng học có tác dụng bổ trợ trong việc Dùng người, Dùng vật hiệu quả, người biết học hỏi kiến thức từ nó nâng cao sự nhận biết hiểu người và dùng người thì sẽ giúp bản thân tránh được vận xấu, đó là sự cải mệnh.

DÙNG THUẬT PHONG THỦY CHUYỂN CẢNH ĐỂ CẢI MỆNH

Phong Thuỷ là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý địa cầu, thủy văn địa chất, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, môi trường học và kiến trúc.

Phong Thủy là môn Địa lý Tư duy, Phong là gió, Thủy là nước, Phong Thủy tốt tạo ra môi trường sống tốt, nó là nguồn năng lượng có thể làm tăng năng lượng cho con người sống trong môi trường đó.

Người vận dụng phải có kiến thức tổng hợp, biết xem xét thiên nhiên môi trường địa lý, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của Phong Thuỷ phải là Thiên – Nhân – Địa hợp nhất, con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của trời đất và sống hòa hợp với những quy luật ấy.

Từ trước đến nay những quy luật của thiên nhiên, của trời đất vũ trụ vẫn vô tư tồn tại, chỉ có con người duy ý chí mới cho rằng mình sống không cần phụ thuộc vào nó nên vô tình đã phạm phải những điều gây tai họa cho chính bản thân con người.

Cải biến vận mệnh theo Phong Thủy địa lý như hướng nhà hướng cổng, cửa phòng ngủ, bếp …là thay đổi để phù hợp với Địa ngoài ra để hợp nhất Thiên Địa Nhân thì phải thuận theo tự nhiên là hợp với Thiên, nhân tâm có tướng tốt tạo nhiều phúc đức, tu tâm dưỡng tính là phù hợp với Nhân.

Đó chính là nguyên tắc của Phong Thủy làm thay đổi vận mệnh cuộc đời.

Lòng người, khi ham muốn là lửa cháy.

Cứ đốt cháy hết thanh củi này đến nhành cây khác, đốt tận cả rừng xanh của thiên hạ, cũng không thấy đủ.

Ai ham muốn cũng rần rần, người nóng như đốt, tâm như nung, ăn không ngon ngủ không yên miệng nói luyên thuyên. Phải cần bao nhiêu củi giữa thiên hà này để dập tắt lửa tham trong người?

Đi với người chưa biết đủ, như uống trà trong chén bể, phỏng tay mà miệng khát khô. Ngồi gần ngồi xa, chỉ cần có người chưa biết đủ là không thể ngủ yên.

Có cũng khổ, mất cũng không vui.

Xem thêm: Tệp Spu Là Gì ? Nghĩa Của Từ Spu Trong Tiếng Việt Hồ Sơ Tiếng Anh Là Gì

Đôi khi, chỉ cần lửa cháy đủ một chiều, nấu trọn ấm trà. Đủ mời người có duyên cạn chén ấm lạnh, là đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *