Danh mụcĐồng hồ namThương hiệuKhoảng giáKiểu dâyNăng lượng CloseĐồng hồ nữThương hiệuKhoảng giáKiểu dâyNăng lượng CloseThương HiệuĐồng hồ Thuỵ SĩĐồng hồ Đức ClosePhụ kiện CloseDịch vụ Close

*

Đồng hồ có độ chống nước 3atm là gì? Liệu khi sử dụng, nước mưa, rửa tay, hay đem đi bơi có sao không,..? Hãy cùng thử tìm hiểu xem, thực sự thì độ chống nước của những chiếc đồng hồ này là thế nào nhé.

Đang xem: Giải Đáp mức Độ chống nước 3atm là gì, Đồng hồ 3atm có tắm Được không?

Water resist là gì?

Là đơn vị đo chỉ số chống nước của đồng hồ. Và thường được in trên mặt số, hoặc khắc ở mặt sau của đồng hồ. Tùy theo quốc gia, thương hiệu sản xuất sẽ có ký hiệu Water Resist khác nhau. Những ký hiệu chỉ độ chống nước trên đồng hồ chúng ta thường gặp là Bar, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được) Hoặc M (mét: chỉ số độ sâu dưới nước)

*

Chiếc đồng hồ đeo tay với khả năng chống nước đầu tiên được ra đời vào năm 1915. Thuật ngữ Water Resist ra đời năm 1926 (phiên bản đồng hồ của thương hiệu Rolex) Và đến nay, thuật ngữ này trở nên khá phổ biến và cần thiết đối với đồng hồ đeo tay.

Tất cả các phiên bản đồng hồ đeo tay trên thế giới đều có khả năng chịu áp lực nước. Và điều này được biết đến qua thông số Water Resist ghi trên đó. Điều này sẽ giúp cho người dùng biết được đồng hồ sẽ được sử dụng trong phạm vi nước thế nào.

Chống nước 3atm là gì?

Có thể hiểu đơn giản cho câu hỏi, chống nước 3atm là gì? Là tất cả các đồng hồ có chỉ số chịu nước 3 ATM (30m). Đáp ứng được các tiêu chuẩn về chịu nước khi tiếp xúc với không khí ẩm thường ngày. Chịu được nước khi rửa tay.

Nhưng độ chống nước của đồng hồ này khá thấp. Đặc biệt đối với những chiếc đồng hồ siêu mỏng, tốt nhất là không nên để chúng tiếp xúc với nước.

Đồng hồ 3atm có tắm được không?

Nếu sau khi đã biết thêm được, chống nước 3atm là gì. Thì bạn nghĩ đồng hồ 3atm có tắm được không? Câu trả lời là không nhé, bạn không nên đeo chiếc đồng hồ có độ chống nước 3atm khi tắm, hay mưa lớn, đi bơi, hay bất kì hoạt động thể thao dưới nước nào..

Vậy tại sao đồng hồ chống nước 3atm lại không tắm được?

Bởi việc này có chút liên quan đến cấu tạo của vỏ đồng hồ. Chủ yếu do ít lớp ron cao su niêm phong, hoặc ron rất mỏng. Nên khả năng chống nước kém

(Ron cao su là đai màu đen, thường bọc vòng quanh nắp đáy và đặt trong núm chỉnh )

Bạn đã hiểu đúng về thông số mức độ chịu nước trong đồng hồ chưa?

Các cấp độ chịu nước của đồng hồ:

Đồng hồ water resistant 3atm

Nếu trên đồng hồ có những ký hiệu biểu thị: 3 bar/30M/3ATM/,.. thì đồng hồ chỉ có thể dừng lại ở mức rửa tay, hay đi mưa thôi nhé.

Xem thêm:

Độ chịu nước 50M (5 Bar/ 5 ATM)

Hơn mức độ 3atm một chút, có thể an toàn khi tắm vòi sen, hoặc bơi nông. Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn đeo chúng khi tắm trong bồn, hay đeo khi xông hơi. Vì hơi nước có thể làm giãn gioăng đồng hồ.

Độ chịu nước 10 ATM:

Sử dụng các trường hợp thông thường. Và đã có thể bơi lội, lặn vùng sông nước. Nhưng vẫn chưa thể sử dụng cho những môn thể thao mạnh dưới nước.

Đồng hồ chống nước 200M

*

Nếu đồng hồ của bạn có thông số chịu nước lên đến 200M. Thì cứ an tâm trước các tác động của nước nha.

Đồng hồ trong trường hợp này, sẽ thích hợp với các môn thể thao mạo hiểm mặt nước. Lặn trần với kính bảo hộ, chân vịt, bình dưỡng..

Sau khi tìm hiểu, chống nước 3atm là gì. Thì cũng biết được, cộng thêm cả thông tin đồng hồ 3ATM không đeo được đi tắm đúng không? Tuy là vậy, nhưng chúng vẫn có thể sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm: Các Loại Thuốc Bổ Thận Tráng Dương Là Gì, Có Nên Uống Thuốc Bổ Thận Tráng Dương

Với lại, cũng ít người đeo đồng hồ khi đi tắm lắm đúng không? Tuy là chống nước thấp, nhưng đổi lại là một thiết kế thời trang, thanh lịch, nhẹ nhàng cho cổ tay. Thì cũng được đấy chứ nhỉ? Vậy nên hãy cứ yên tâm sử dụng những chiếc đồng hồ của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *