Các quy Định cần biết về chi phí trả trước là gì, chi phí trả trước ngắn hạn và dài hạn

      260

Chi tiêu trả trước là một trong khoản chi phí đang tạo ra cơ mà công ty bắt buộc ném ra để sở hữ một CCDC hay một số gia tài khác có tương quan mang đến vận động tiếp tế, kinh doanh trong nhiều kỳ của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Các quy Định cần biết về chi phí trả trước là gì, chi phí trả trước ngắn hạn và dài hạn


1. Khái niệm chi phí trả trước

túi tiền trả trước là một trong những khoản ngân sách đã phân phát sinh; mà công ty phải ném ra để sở hữ một CCDC hay một số tài sản khác; tất cả liên quan mang lại chuyển động phân phối, marketing trong vô số kỳ của công ty; tuy vậy chưa được tính không còn vào ngân sách thêm vào giỏi sale của người tiêu dùng. Dựa theo thời gian sử dụng thì ngân sách được chia ra có tác dụng nhị một số loại chính; là ngân sách trả trước ngắn hạn và ngân sách trả trước dài hạn.

*

2. Chi phí trả trước thời gian ngắn – TK 142.

giá thành trả trước thời gian ngắn là hầu hết khoản chi phí thực tiễn đang phát sinh; mà lại có tương quan cho tới hoạt động sản xuất; kinh doanh của rất nhiều kỳ hạch toán vào 1 năm tài chính hoặc một chu kỳ luân hồi khiếp doanh; phải không thể tính hết vào ngân sách cung ứng, sale vào kỳ vạc sinh; nhưng được tính vào hai hay những kỳ kế toán thù tiếp sau. Một số nghiệp vụ liên quan mang đến chi phí trả trước nlỗi sau.

– giá cả trả trước về mướn shop, nhà máy, công ty kho, vnạp năng lượng phòng; mang đến 1 năm tài bao gồm hoặc một chu kỳ sale.

– giá cả trả trước về mướn các dịch vụ cung cấp cho hoạt động kinh doanh của một năm tài chính; hoặc một chu kỳ luân hồi marketing.

– túi tiền tải những nhiều loại bảo đảm (Bảo hiểm cháy, nổ; bảo đảm trách rưới nhiệm dân sự công ty phương tiện vận tải; bảo đảm thân xe…) cùng các các loại lệ giá thành mua cùng trả một đợt những năm.

– Công nạm chế độ nằm trong gia tài lưu lại cồn xuất dùng một đợt với mức giá trị lớn với công cụ; điều khoản gồm thời hạn sử dụng bên dưới 1 năm.

Tmê mệt khảo bài viết: Cách lập bảng phân chia chi phí trả trước bên trên Excel

– Giá trị bao bì vận chuyển, vật dụng thuê mướn với kỳ hạn về tối đa là một trong năm tài chính; hoặc một chu kỳ marketing.

– Ngân sách cài các tư liệu chuyên môn và những khoản chi phí trả trước ngắn hạn khác; được tính phân bổ dần dần vào chi phí kinh doanh trong một năm tài chính; hoặc một chu kỳ sale.

*

Các ngân sách ngắn hạn khác

– Chi phí vào thời gian xong xuôi việc (Không lường trước được).

– giá thành sửa chữa thay thế TSCĐ tạo ra một lần quá to rất cần được phân bổ mang đến những kỳ kế toán thù (tháng, quý) trong năm tài chính; hoặc một chu kỳ luân hồi sale.

– giá cả trả trước thời gian ngắn khác (nlỗi lãi tiền vay mượn trả trước, lãi mua sắm chọn lựa trả chậm rãi, trả góp…).

* Lưu ý: Trong quá trình hạch tân oán gồm một trong những nhiệm vụ liên quan mang lại ngân sách trả trước; tuy thế vày quý hiếm nhỏ dại nằm trong loại phân chia 1 lần tuyệt nằm trong các loại phân chia 2 lần; thì bọn họ rất cần được khẳng định rõ trước lúc hạch tân oán.

3. Ngân sách chi tiêu trả trước lâu dài – TK 242.

*

giá thành trả trước dài hạn là 1 khoản chi phí nhưng công ty sẽ bỏ ra để sở hữ một gia sản sử dụng trong công ty; cùng tất cả liên quan mang đến chuyển động cung ứng sale của công ty; trong vô số niên độ kế tân oán (2 năm tài chính) trnghỉ ngơi lên; tuy thế chưa được tính hết vào ngân sách cung ứng khiếp doanh; mà lại cần phân chia dần vào các kỳ kế toán tiếp theo.

túi tiền trả trước lâu năm có bao gồm.

– giá thành trả trước về thuê chuyển động tài sản cố định và thắt chặt (Quyền sử dụng đất; công ty xưởng; kho tàng; văn phòng làm việc; shop với TSCĐ khác) Giao hàng cho sản xuất kinh doanh các năm tài chính. Trường đúng theo trả trước chi phí mướn đất tất cả thời hạn những năm; với được cấp giấy ghi nhận quyền áp dụng khu đất thì số tiền trả trước về mướn khu đất có thời hạn; không được hạch toán thù vào Tài khoản 242 cơ mà hạch tân oán vào Tài khoản 213.

– Tiền mướn hạ tầng vẫn trả trước mang đến nhiều năm và phục đến sale những kỳ; nhưng mà không được cấp chứng từ ghi nhận quyền sử dụng.

Xem thêm: Xác Định Touch Point Là Gì ? Điểm Chạm Khách Hàng (Customer Touchpoints) Là Gì

– Chi tiêu trả trước Giao hàng đến chuyển động sale của nhiều năm tài thiết yếu.

– Ngân sách ra đời doanh nghiệp lớn, chi phí đào tạo; lăng xê tạo ra trong quy trình tiến độ trước hoạt động; được phân bổ tối đa không quá 3 năm.

– giá thành phân tích có mức giá trị bự được phxay phân chia cho những năm.

– Chi tiêu đến tiến độ thực hiện không đủ tiêu chuẩn ghi nhận là TSCĐ vô hình.

– Chi tiêu đào tạo và huấn luyện cán bộ thống trị với công nhân chuyên môn.

*

– giá thành dịch rời địa điểm kinh doanh; hoặc tổ chức lại doanh nghiệp lớn tạo nên to được phân chia mang lại những năm. Nếu không lập dự trữ cơ cấu công ty lớn.

– Chi phí sở hữu các các loại bảo đảm (bảo hiểm cháy, nổ; bảo hiểm trách rưới nhiệm dân sự chủ Pmùi hương luôn tiện vận tải; bảo đảm thân xe, bảo đảm tài sản…); cùng những các loại lệ tổn phí nhưng doanh nghiệp sở hữu cùng trả một lượt đến nhiều năm tài chính.

– Công vậy, hình thức xuất cần sử dụng một đợt với cái giá trị to với bản thân công cụ; điều khoản tmê man gia vào chuyển động kinh doanh trên 1 năm tài chính; đề nghị phân chia dần vào các đối tượng người tiêu dùng Chịu chi phí trong vô số năm.

Các chi phí dài hạn khác

– Chi phí đi vay mượn trả trước lâu năm nhỏng lãi tiền vay trả trước; hoặc trả trước lãi trái khoán ngay trong khi phát hành.

– Lãi mua hàng trả đủng đỉnh, mua trả góp.

– túi tiền chế tạo trái phiếu có mức giá trị lớn đề xuất phân chia dần.

– Chi phí thay thế bự TSCĐ tạo nên một lượt có giá trị béo công ty lớn không thực hiện trích trước ngân sách sửa chữa to TSCĐ, đề xuất phân chia nhiều năm.

– Số kết đưa chênh lệch tỷ giá chỉ hối đoái tạo ra và chênh lệch tỷ giá ăn năn đoái; bởi vì Đánh Giá lại của những khoản mục tiền tệ bao gồm cội nước ngoài tệ (Trường thích hợp lỗ tỷ giá); của chuyển động đầu tư chi tiêu XDCB (Giai đoạn trước hoạt động) Khi xong xuôi đầu tư.

– Số chênh lợi nhuận chào bán bé dại rộng giá trị sót lại của TSCĐ chào bán cùng mướn lại với thuê tài bao gồm.

– Số chênh doanh thu phân phối nhỏ hơn giá trị còn lại của TSCĐ cung cấp với thuê lại là thuê hoạt động.

*

– Chi phí liên quan cho BĐS chi tiêu sau thời điểm ghi nhận ban đầu; ko vừa lòng điều kiện ghi tăng ngulặng giá bán Bất Động Sản Nhà Đất chi tiêu tuy nhiên có giá trị mập nên phân bổ dần.

– Trường phù hợp phù hợp độc nhất kinh doanh không dẫn mang đến quan hệ tình dục chủ thể người mẹ – chủ thể con bao gồm tạo ra điểm mạnh tmùi hương mại; hoặc lúc cổ phần hoá công ty đơn vị nước có tạo nên điểm mạnh sale.

– Các khoản không giống.

Việc hạch tân oán với phân bổ ngân sách trả trước lâu dài rất cần phải địa thế căn cứ vào một vài đặc thù, cực hiếm cùng thời hạn thực hiện của gia tài kia.

*