Check in là gì? Câu hỏi thật dễ để trả lời cho nhiều người vì nó quá phổ biến, quá thông dụng. Một chuyến du lịch, một địa điểm hấp dẫn, một cảnh đẹp, một món ăn ngon, một góc sống ảo,… bạn đến và check in tại đó. Nhưng bên cạnh check in bạn đang hiểu và dùng như trên thì nó còn có ý nghĩa gì và được dùng ở đâu? 

Nếu bạn cũng muốn biết về những lĩnh vực mà check in cũng được sử dụng thì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cụm từ quen thuộc này nhé.

Đang xem: Check in có nghĩa là gì, trên facebook có Ý nghĩa như thế nào?

*

Check in là gì? Check in được thực hiện như thế nào?

Nội dung bài viết

Check in máy bayQuy trình check in khách sạnMột số khái niệm Check in khác

Check in là gì?

Check in là thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng khá nhiều hiện nay, có thể gặp nhiều nhất là trong việc check in khách sạn, hay check in vé máy bay, và quen thuộc hơn là check in Facebook. 

Check in với Check có nghĩa là kiểm tra, đăng ký, ghi vào, còn In có nghĩa là ở trong, vào,… như vậy Check in hiểu là đánh dấu, ghi danh, đăng ký vào. 

Về cơ bản check in hiểu là diễn tả sự có mặt của ai đó, vật gì đó đang có tại một địa điểm, không gian cụ thể, rõ ràng.

Ví dụ:

They had to queue for ages to get to check in for the flight. (Họ phải xếp hàng đợi để làm thủ tục lên máy bay).

When you get there, check in at the front office. (Khi bạn đến đó, hãy làm thủ tục đăng ký ở văn phòng phía trước).

You know how much time you lose by checking in? (Bạn biết thơi gian để làm thủ tục “check in” là bao lâu không?)

Check out là gì?

Check out, chúng ta cũng có thể dựa trên sự phân tích tách biệt của Check out để hiểu là kiểm tra, đánh dấu rời khỏi hay nói đơn giản là để diễn tả hành động thông báo cho người khác biết một người nào đó đã rời đi khỏi địa điểm và thời gian cụ thể lúc rời đi.

*

Check out là gì?

Check out trong khách sạn gọi là mang trả phòng, gửi lại phòng,…

Các loại check in

Hiện nay việc check in hay check out phổ biến nhất là trong lĩnh vực khách sạn và hàng không. Để thuận tiện hơn trong giao dịch cho người có nhu cầu thì có hai hình thức phổ biến đó check in trực tiếp tại quầy và check in qua online.

Check in trực tiếp: có nghĩa là đến trực tiếp tại quầy lễ tân của khách sạn hay quầy vé của hãng hàng không mà tiến hành check in, gặp trực tiếp lễ tân tại quầy để được check.

Check in online có nghĩa là bạn phải cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân, về phòng đã đặt, về giờ giấc lưu trú, còn với hàng không cần cung cấp thông tin về hộ chiếu, về vé bao gồm mã số vé, địa điểm, lịch bay,… thông quan một cổng thông tin hay trang Web của khách sạn, của hãng hàng không đó.

Check in trên facebook là gì?

Check in trên Facebook thường xuất hiện gắn liền với các cụm từ: check in sang chảnh, check in nhà hàng, check in món ăn, check in bạn bè, check in địa điểm đi du lịch,…

Check in trên Facebook chính là để xác nhận vị trí của cá nhân hay nhóm người nào đang có mặt hay đang đến địa điểm đó thông qua chức năng định vị GPS. 

Trên Facebook chúng ta không khó để thấy những check in Facebook cùng lời mô tả về việc họ đang làm, tâm trạng cảm thấy, hoặc gắn địa điểm vào ảnh, video rồi đăng tải lên dòng thời gian. Có thể nói Check in trên Facebook chính là bạn có thể đánh dấu nơi mình đang ở, đang đến bằng việc chụp lại, lưu lại những bức hình về các địa danh, món ăn, đồ vật hay hoạt động đi chơi trong một chuyến du lịch, đi phượt,… rồi đăng lên facebook để mọi người biết đến hay nói cách khác là “khoe” rằng bạn đã được đến nơi đó chẳng hạn. 

Hiện nay thì sở thích check in của giới trẻ dường như xuất hiện mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào. Check in khi chuẩn bị đi ngủ, trước khi ăn một thứ gì đó, siêu thị, quán cà phê, bên cạnh một cây hoa đẹp ven đường,… để có những bức hình up lên facebook không hề cố định thời gian và địa điểm.

*

Check in khi bạn đi du lịch đến một địa điểm đẹp

Check in cũng được biết đến là một tính năng cho phép bạn đánh dấu vị trí của mình ở thời điểm hiện tại. Với tính năng này cho phép người dùng kết nối đến ứng dụng địa điểm của facebook, xác định vị trí hiện tại đồng thời cho phép bạn lựa chọn một địa điểm thích hợp

Có thể nói tính năng check in này trên Facebook là để tạo mối liên kết tốt giữa nhiều người dùng facebook với nhau, mỗi ai đó có thể biết được bạn bè của mình đang ở đâu, gần với vị trí của mình thì lên tiếng và gặp gỡ trực tiếp. Hay những ai quen biết mà đang check in tại cùng một vị trí có thể gặp nhau bất ngờ tại nơi này,… một trong những tính năng hiệu quả trong xây dựng một liên kết cộng đồng, thân thiện bền vững trên mạng xã hội.

Bạn có thể Check in các địa điểm, kèm mô tả diễn tả theo hành động, cảm xúc thú vị bạn muốn nói bên tên một cái địa danh cụ thể rõ ràng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Witch Là Gì – Nghĩa Của Từ Witch Trong Tiếng Việt

Với việc Check in này với các bức ảnh đẹp hay lạ thú vị còn có tác dụng giới thiệu, quảng bá địa điểm mà bạn đang Check in, tức là dựa vào địa chỉ mà bạn Check in những người khác quan tâm bạn như bạn bè, người thân của bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin, địa chỉ của nơi đó.

Check in máy bay

Check in máy bay là gì?

*

Check in máy bay là gì?

Check in được sử dụng nhiều nhất là ở sân bay, nó là một thủ tục làm giấy tờ trước khi lên máy bay và là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ cá nhân nào muốn được lưu thông qua cảng hàng không.

Check in thực chất đây là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi hoàn tất xong các thủ tục để lên máy bay. 

Thông thường giờ Check in sẽ được tiến hành cách giờ máy bay cất cánh từ 3h đến khoảng 40 phút trước khi bay, khoảng giờ này nó là khung giờ để bạn Check in và hoàn tất nó trước khi khởi hành.

Trường hợp bạn chưa chọn vị trí chỗ ngồi khi mua vé thì cần check in sớm hơn để có thể chọn được chỗ ngồi lý tưởng cho mình.

Nhân viên Check in sân bay là gì?

*

Nhân viên check in sân bay sẽ làm gì?

Nhân viên Check in sân bay sẽ là người giúp hành khách tiến hành kiểm tra vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân có đầy đủ, hợp lệ hay không? Bên cạnh đó là với ai mang theo hành lý thì nhân viên Check in sân bay sẽ tiến hành cân hành lý, để kiểm tra trọng lượng đồ đạc mang theo có nằm trong quy định cho phép mang hay không?

Hình thức làm thủ tục tại quầy chính là hình thức Check in trực tiếp, ở tại quầy hành khách được nhân viên trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra còn có thủ tục check in online.

Khi đã thực hiện xong các thủ tục Check in, nhân viên sẽ đưa lại cho hành khách vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân, kèm thẻ để bạn lên máy bay và vé dùng để lấy hành lý sau khi ký gửi.

Keep in Check là gì?

Keep in check là khái niệm thường dùng trong hải quan hay trong sân bay chỉ việc giữ lại, kiểm soát một ai đó hay một vật gì đó để kiểm tra.

Đó là trường hợp khi đi máy bay, nếu nghi ngờ hành lý của khách hàng mang theo có dấu hiệu lạ có thể nghi ngờ là chứa vật cấm, vật không được phép mang lên máy bay, nhân viên an ninh sẽ keep in Check khách hàng để kiểm tra hành lý và tiến hành theo quy định của pháp luật nếu xảy ra vi phạm các điều khoản khi đi máy bay.

Check in desk là gì?

Check in desk là quầy làm thủ tục check in thông tin cho hành khách trước khi lên máy bay. 

Check in online là gì?

*

Check in online là một hình thức được ưa chuộng hiện nay vì thuận tiện

Check in online là dịch vụ được các hãng hàng không đưa ra song song với hình thức scheck tại quầy để tiến hành làm thủ tục cho hành khách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Tra Từ: Vạn Tuế Là Gì – Nghĩa Của Từ Vạn Tuế Trong Tiếng Việt

Check in online thuận tiện hơn rất nhiều với ai đó không có nhiều thời gian, không phải mất thời gian xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục. 

Hành khách có thể tiến hành các thủ tục Check in, kiểm tra giấy tờ của mình thông qua trang web. Chỉ cần sử dụng các phương tiện, thiết bị có kết nối mạng là đã có thể thực hiện Check in thông tin một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *