Động cơ turbo là gì, Ưu và nhược Điểm của Động cơ sử dụng turbo tăng Áp,

      269

Turbo tăng áp còn gọi là Turbocharger nó là một trong sản phẩm công nghệ được quản lý vị luồng khí thải của hộp động cơ, làm cho tăng sức mạnh mang đến hộp động cơ bằng cách bơm thêm không gian vào các phòng đốt.

Bạn đang xem: Động cơ turbo là gì, Ưu và nhược Điểm của Động cơ sử dụng turbo tăng Áp,

Đốt cháy không những bị giới hạn sinh hoạt con số nhiên liệu được xịt vào ngoài ra cả lượng không khí pha trộn cùng với lượng nguyên nhiên liệu đó. Buộc (cưỡng ép) không gian lấn sân vào vùng hấp thụ khí của cồn cơ tại một áp lực nặng nề cao hơn chất nhận được các nguyên liệu được đốt cháy, với tác dụng là đã cho ra công suất cao hơn nữa.

Chính vì thực hiện khí thải của hộp động cơ để nén với đưa vào khoang nạp khí đề nghị bầu không khí được nén có nhiệt độ siêu cao, khí được nén này sẽ sở hữu được mật độ loãng cùng sẽ có hồ hết hiệu ứng ko tích cực Khi gửi trực tiếp vào động cơ, chẳng hạn như hiện tượng gõ máy.Vì vậy, Turbocharger hay thao tác đi kèm với cùng 1 bộ có tác dụng lạnh trung gian để gia công mát khí đã làm được nén trước khi chuyển vào động cơ. Sở có tác dụng lạnh trung gian hay là cỗ tản nhiệt độ đơn giản dễ dàng, thông qua bộ tản sức nóng này sẽ không khí rét sẽ tỏa sút nhiệt, tăng mật độ trước khi đốt. Sở có tác dụng giá buốt trung gian được đặt giữa Turbochager và vùng hấp thụ khí.

*

Hiểu một cách dễ dàng và đơn giản, Turbocharger bao gồm 2 phần chính là turbin và bộ nén, đó là 2 cánh quạt thêm trên một trục, mỗi quạt một đầu trục. Khí xả của động cơ được mang tới một quạt, được call là turbine cùng với mục tiêu nhằm quay trục cùng chuyển phiên quạt thứ hai theo cảm giác ngược chở lại, được điện thoại tư vấn là cỗ nén, bộ nén này sẽ sở hữu nhiệm vụ nén khí vào vùng nạp khí của hộp động cơ.

Ưu điểm:

Tăng sức khỏe mang đến động cơ trong khi không tăng số lượng xi lanh tương tự như dung tích, vấn đề này dẫn mang lại ít tiêu tốn nhiên liệu rộng.

Xem thêm: Xanny Là Gì - Xanny Muốn Nhắn Nhủ Gì Tới Mọi Người

Ví dụ: Điển hình tuyệt nhất nhưng mà chúng ta thấy là hãng sản xuất Ford của Mỹ sẽ sử dụng hộp động cơ EcoBoost 1.0lit 3 xi lanh tăng áp nhằm vẫn sửa chữa thay thế cho hộp động cơ 1.6lit cũ trên một trong những loại xe của họ, đưa về và một năng suất nhưng lại lại ít tốn xăng hơn.

*

Nhược điểm:

– Đối với những nhân tố nghệ thuật cùng chi phí, hộp động cơ thực hiện turbo đòi hỏi đề nghị thực hiện những piston khỏe khoắn hơn, những yêu cầu đẩy khỏe mạnh rộng và trục khủy cũng bắt buộc khỏe mạnh hơn so với những bộ động cơ ko sử dụng turbo.

– Các Turbochager cũng tạo ra nhiệt bổ sung cập nhật đáng kể, cũng chính vì vậy mà bộ động cơ rét hơn, bởi vì vậy khối hệ thống làm mát cỗ tản nhiệt độ to hơn cùng các valve sầu chịu nhiệt được thực hiện hơi phổ biến.

– Các turbin rất có thể quay trên 100,000 vòng / phút (rất có thể lên đến 250,000 vòng / phút), chính vì vậy các bộ động cơ được tăng áp đòi hỏi nên gồm mối cung cấp hỗ trợ dầu dồi dào cùng rất một bơm dầu dung tích cao rộng cùng có thể là nên thêm một cỗ có tác dụng mát dầu. Nhiệt độ là quân thù lớn nhất của dầu, bởi vì vậy nhưng mà hộp động cơ được tăng áp yên cầu cần gồm khoảng chừng thời gian rứa dầu ngắn lại hơn nữa động cơ ko được tăng áp.

*