Lsd: chất thức thần là gì, chi tiết về chất thức thần mới nhất 2021

      129

Cùng đi sâu vào mày mò coi ayahuasca, MDMA, DMT cùng nấm thức thần tác động nỗ lực nào đến khung người chúng ta cũng như giải pháp các đơn vị nghiên cứu dùng chúng sẽ giúp đỡ đỡ những người dân tất cả dịch về thần kinh

Ảo giác. Những hình hình họa đầy dung nhan màu sắc. Âm tkhô nóng được tăng cường. Nhận thức giỏi hơn. Đó là phần lớn hiệu ứng gắn liền với 4 nhiều loại chất thức thần thịnh hành độc nhất trên quả đât. Ayahuasca, MDMA, DMT với nấm thức thần hoàn toàn có thể gửi người dùng vào trong 1 thế giới bất ngờ cho tới, chỗ cơ mà những giác quan liêu của người tiêu dùng được tăng tốc, với góp người dùng tiến sâu rộng vào quả đât trung ương linh. Mỗi chuyến đi gồm thời lượng không giống nhau. Nếu bạn uống ayahuasca, chuyến hành trình có thể kéo dãn dài vài giờ, nhưng nếu như khách hàng cần sử dụng DMT, nó chỉ kéo dãn dài bên dưới đôi mươi phút

Tuy nhiên, ko đặc biệt quan trọng cuộc trip kéo dãn dài bao lâu, các hóa học thức thần kinh điển đề cập trên đích thực hết sức táo bạo. Các thử nghiệm quét hình ảnh óc cho thấy 4 chất thức thần kể bên trên có công dụng cụ thể trong những chuyển động thần ghê của khung hình. Khi cần sử dụng bọn chúng, công dụng óc của họ sẽ không nhiều bị buộc ràng hơn như là trước, đồng nghĩa với bài toán chúng ta dễ chịu bộc lộ các cảm xúc rộng. Và những mạng lưới liên kết vào não chúng ta sẽ được không ngừng mở rộng ra, cho phép họ đạt tâm trạng nhấn thức cao hơn nữa, cùng giúp họ đánh giá đông đảo Để ý đến cùng cảm giác của chúng ta một bí quyết tất cả ý thức.

Bạn đang xem: Lsd: chất thức thần là gì, chi tiết về chất thức thần mới nhất 2021

Những tiện ích về mặt trung tâm lí nói trên dẫn tới sự việc các bên phân tích nhận định rằng những hóa học thức thần có khả năng chữa trị dịch. Và thực sự là các nghiên cứu và phân tích đang khám phá rằng 4 chất thức thần nhắc bên trên, bằng cách này hoặc cách không giống, có chức năng chữa trị trầm cảm, lo lắng, chữa trị hội chứng PTSD, chữa trị các cơn nghiện, và các dịch lí thần ghê không giống. Bằng biện pháp không ngừng mở rộng tâm trí, người sử dụng hóa học thức thần có thể đương đầu cùng với thừa khđọng đau thương thơm của mình, hoặc đối mặt với đông đảo hành vi từ bỏ hủy diệt bản thân, nhưng không Cảm Xúc hổ hang hoặc lúng túng như trước đó. Họ không phải bị cơ liệt cảm hứng, chúng ta nhìn nhận sự việc khả quan hơn.

Bất kì chất như thế nào cũng đều có tác dụng phú. Tuy nhiên, phần lớn nghiên cứu và phân tích hiện thời ít nhất vẫn cho biết thêm rằng ayahuasca, MDMA, DMT cùng nấm thức thần có khả năng thay thế các giải pháp trị bệnh trọng điểm lí bây chừ, đặc trưng cùng với hầu hết bệnh nhân không tồn tại nâng cấp với những phương pháp chữa bệnh trước kia. Chúng ta có nhu cầu các nghiên cứu sâu hơn để phát âm đúng chuẩn chức năng của chúng lên óc người. Tuy vậy hầu hết gì họ đang biết thật sự hết sức có tương lai. Bây giờ, hãy coi cách từng chất tác dụng lên óc chúng ta, và xem cách bọn họ tận dụng phần lớn hiệu ứng đấy nhằm chữa trị bệnh dịch.

Ayahuasca

*

Ayahuasca là một trong loại tkiểm tra được chiết xuất từ loại cây Banisteriosis caapi với lá của cây Psychotria viridis. Các pháp sư (Shaman) vào rừng Amazon vẫn thực hiện ayahuasca nhằm chữa trị bệnh và nhằm lao vào quả đât chổ chính giữa linch từ rất rất lâu. Một số bộ lạc nghỉ ngơi Brazil thực hiện các loại thức uống này hệt như một nghi lễ tôn giáo. Và cách đây không lâu, tín đồ ta ban đầu áp dụng ayahuasca nhằm bức tốc nhấn thức.

Bởi vị các hình ảnh quét óc cho thấy rằng ayahuasca tăng tốc vận động não sinh hoạt thùy chẩm, đôi khi ngơi nghỉ hệ viền (hệ limbic) – Quanh Vùng ở sâu bên phía trong thùy thái dương, Chịu trách nhiệm xử lí những kí ức với cảm xúc của chúng ta. Ayahuasca cũng có tác dụng giảm buổi giao lưu của Mạng chính sách vận động mang định (Default Mode Network) của óc chúng ta, bởi vì trường hợp mạng này vận động vượt năng suất vẫn dẫn mang lại trầm cảm, băn khoăn lo lắng, và gây nên hội bệnh sợ hãi xóm hội. Và theo một video được xuất bạn dạng vào khoảng thời gian rồi, bên trên kênh Asapscience, các người dùng ayahuasca đã tiến vào tâm lý hệt như tnhân từ định.

Bác sĩ Jordi Riba – công ty nghiên cứu hàng đầu về Ayahuasca đến biết: “Ayahuasca tao ra một tâm trạng tự dấn thức nội vai trung phong, góp cho người cần sử dụng có những đòi hỏi cực kì chân thành và ý nghĩa.” “Chúng ta sẽ có được hầu như đòi hỏi đầy cảm hứng, cùng ban đầu mở ra hồi ức trong đầu người sử dụng, tuy vậy lại rất khác rất nhiều gì họ thấgiống hệt như dịp vẫn ngủ”

Và cũng theo Riba, người tiêu dùng có thể hưởng thụ một cú trip cực kỳ trẻ trung và tràn trề sức khỏe, nhờ vào vào liều lượng áp dụng. Hiệu ứng vẫn xuất hiện thêm sau khoảng 45 phút, và đạt đỉnh điểm khoảng tầm 1 hoặc 2 tiếng. Và điều tồi tệ tốt nhất người dùng rất có thể chạm chán yêu cầu là bi hùng ói hoặc thậm chí còn ói mửa. Không y như LSD hoặc nấm thức thần, người dùng có thể ý thức rằng mình đang gặp gỡ ảo giác Khi vẫn sử dụng Ayahuasca, điều này góp người tiêu dùng thừa qua những cơn nghiện hoặc đương đầu với đều đau thương thơm của bản thân mình. Richa cùng các tập sự tại cơ sở y tế Sant Pau làm việc Barcelona, Tây Ban Nha cũng đã bước đầu thể nghiệm Ayahuasca để chữa trầm cảm, đằng sau sự điều hành và kiểm soát nghiêm nhặt. Và cho đến nay, loại thuốc này vẫn cho thấy thêm kĩ năng bớt các triệu bệnh ít nói ở các người mắc bệnh đề phòng với các phương pháp điều trị không giống, cùng Ayahuasca cũng tạo nên một hiệu ứng chống trầm cảm kéo dãn dài cả tuần lễ, theo Richa – fan vẫn nghiên cứu và phân tích về Ayahuasca dưới sự cung cấp của tổ chức Beckley – một viện phân tích sống Anh.


Rễ B.Caapi cùng lá P. virdis

Bây Giờ, nhóm của Ribố vẫn nghiên cứu và phân tích về cảm giác của quá trình sau điều trị của Ayahuasca, họ Call là “after-glow”. Cho đến lúc này, bọn họ vẫn vạc hiện rằng, vào quá trình “after-glow” này, hồ hết khu vực ngơi nghỉ não chịu đựng trách rưới nhiệm cho việc từ nhấn thức bạn dạng thân, vẫn tất cả kết nối trẻ khỏe hơn cho tới phần đa khu vực chịu trách nát nhiệm cho các hồi ức cùng xúc cảm. Và cũng theo Richa, nghỉ ngơi thời điểm hiện nay, phần đa người đã suy xét thoáng rộng hơn về những cách thức khám chữa vai trung phong lí, cần nhóm đang nghiên cứu và phân tích sử dụng kết hợp Ayahuasca vào bài toán giúp người dùng đạt tâm trạng tỉnh giấc thức.

Ritía cho thấy thêm, mọi biến hóa Khi người dùng sử dụng Ayahuasca đối sánh cùng với vấn đề đạt trạng thái tỉnh giấc thức. “Chúng tôi có niềm tin rằng sức khỏe link thân Ayahuasca cùng sự tỉnh thức đang tăng khả năng thành công của những cách thức trị liệu trọng điểm lí hiện nay.” – Ribố cho thấy thêm.

DMT

Tinc thể DMT

Ayahuasca với vừa lòng hóa học N,N-Dimethyltriptamine – hoặc DMT – tất cả mối links nghiêm ngặt với nhau. DMT lâu dài vào lá của loài thực đồ psychotria viridis, cùng chịu đựng trách nhiệm mang đến hiệu ứng ảo giác của Ayahuasca. DMT tất cả cấu tạo phân tử tương đương với Melatonin với Serotonin và gồm tính chất thức thần tựa như như những thích hợp chất được search thấy trong LSD cùng nấm thức thần. 

Nếu được thực hiện sinh hoạt đường uống, DMT không tồn tại tính năng thực thụ ví dụ vị nó đã bị enzyme trong dạ dày tiêu diệt tức thì mau chóng. Tuy nhiên loại thực thứ Banisteriopsis caapi tất cả vào Ayahuasca ngăn uống cản hoạt động vui chơi của enzyme này, giúp DMT bước vào huyết mạch cùng đi cho não người tiêu dùng. DMT cũng như những chất thức thần phổ biến không giống, cũng tác động vào các trúc thể Serotonin, đồng nghĩa cùng với Việc ảnh hưởng vào cảm xúc, tài năng nhìn, tương tự như khả năng cảm thấy cơ thể. Hay nói theo một cách khác, bạn sẽ trip!.

Với rất nhiều gì vẫn biết về DMT, bọn họ buộc phải cảm ơn bác bỏ sĩ Rick Strassman, bạn vẫn xuất bạn dạng số đông phân tích bứt phá về các chất thức thần cách đó 2 thập kỉ. Và theo Strassman, DMT là phù hợp chất tuyệt nhất có thể thừa qua hàng rào mạch máu não mà không trở nên hạn chế lại chút nào – lớp màng bao gồm tính năng chia cách hệ tuần hoàn với dịch ngoại bào ngơi nghỉ hệ trung khu thần kinh. Khả năng này của DMT cho thấy thêm đó là hợp hóa học đặc trưng của hoạt động sinh lí bình thường của óc. Riông xã Strassman là tác giả của 2 quyển sách tinh túy về chất thức thần: DMT: The Spirit Molecule cùng DMT and the Soul of Prophercy.

“Bộ óc chỉ áp dụng tích điện nhằm cho phép những hóa học đi qua sản phẩm rào để đưa hóa học bổ dưỡng – rất nhiều máy cơ mà óc chẳng thể tổng vừa lòng được, ví như con đường tiết / mặt đường glucose. DMT quan trọng Theo phong cách bộ não yêu cầu cần sử dụng tích điện để mang nó trải qua mặt hàng rào”. Strassman cho biết thêm.

Xem thêm: Overhead Cost Là Gì? Làm Gì Để Tối Ưu Chi Phí Overhead Là Gì

DMT thực thụ tồn tại thoải mái và tự nhiên vào khung người, nhất là làm việc vào phổi chúng ta. Strassman bảo rằng DMT còn có thể trường tồn sống tuyến tùng – một thành phần nhỏ dại của bộ não bao gồm link với “nhỏ đôi mắt thiết bị ba”. Hiệu ứng của DMT đã được kích hoạt bên dưới dạng Ayahuasca rất có thể vĩnh cửu 2 tiếng đồng hồ. Nhưng ví như chỉ riêng biệt DMT, dùng bên dưới dạng hút hoặc tiêm tĩnh mạch máu, thì hiệu ứng chỉ trường thọ vài ba phút ít.

Strassman cho biết rằng, chuyến trip Tuy ngắn, tuy nhiên lại cực kỳ dũng mạnh, mạnh dạn rộng những chất thức thần không giống. Người cần sử dụng DMT cũng cảm nhận thấy mọi cảm giác đồng nhất Ayahuasca: thừa nhận thức bản thân xuất sắc hơn, âm tkhô hanh cùng hình ảnh chân thực hơn, cùng nội trọng tâm thâm thúy rộng. Trong thừa khứ đọng, Strassman từng lưu ý thực hiện DMT để chữa trầm tính, băn khoăn lo lắng, các bệnh trung ương lí khác và cũng như nhằm trở nên tân tiến bản thân và tò mò. Nhưng các nghiên cứu và phân tích về DMT vượt khan hãn hữu, dẫn cho cực kỳ cực nhọc nhằm bọn họ biết không còn trọn vẹn tính năng trị bệnh tình của nó.

“Có vượt không nhiều thông báo cùng DMT bắt buộc được nghiên cứu nhiều hơn nữa.” – Strassman tóm lại.

MDMA

MDMA tinch thể và Ecstasy

Không giống như DMT, MDMA chưa phải là chất thức thần tự nhiên. MDMA – xuất xắc còn được nghe biết cùng với tên thường gọi Molly, Ecstasy, một số loại phù hợp hóa học được pha chế giành cho những bữa tiệc cùng liên hoan.

MDMA hoàn toàn có thể được sử dụng bên dưới dạng viên nhộng, viên nhộng hoặc viên nén. MDMA kích mê thích khung người giải pchờ ra 3 một số loại hóa học dẫn truyền thần kinh: Serotonin, Dopamine với Norepinephrine. MDMA cũng có tác dụng tăng nồng độ của 2 hóc môn Oxytocin và Prolactin, dẫn cho cảm xúc hạnh phúc với cngơi nghỉ mlàm việc. Tác dụng đặc trưng của MDMA là giải pchờ một lượng mập Serotonin, tạo nên cơ thể không hề Serotonin dự trữ, dẫn cho khả năng khiến người dùng trầm tính vài ngày sau thời điểm sử dụng.

Bức Ảnh quét óc cho biết thêm MDMA có tác dụng bớt hoạt động của Hạch hạnh nhân – khu vực của não Chịu đựng trách nát nhiệm mang đến việc nhấn thức sự đe dọa cùng nỗi lúng túng, cũng tương tự làm tăng hoạt động của thùy trán, chỗ được xem như là cỗ cập nhật cao cấp của não bộ.

Bác sĩ Michael Mithoefer, người đang phân tích sâu sát về MDMA, cho biết tác động ảnh hưởng của MDMA lên những mạng thần gớm làm cho não vận động uyển đưa hơn, giúp cho những người thực hiện hoàn toàn có thể chọn lựa cảm giác với phản nghịch ứng mà lại không trở nên “mắc kẹt vào giải pháp up load cũ (của cục não)”.

“Người dùng đã không hề bị choáng ngợp vì băn khoăn lo lắng nữa, nhưng mà rất có thể kiểm soát điều hành xúc cảm của chính bản thân mình giỏi hơn” – Mithoefer cho biết thêm thêm

Năm ngoái, cộng đồng FDA Hoa Kỳ đang phê phê chuẩn chất nhận được triển khai những nghiên cứu lâm sàng cùng với bài bản mập nhằm chú ý kĩ năng chữa trị hội bệnh PTSD (Rối loạn stress sau lịch sự chấn) của MDMA.

Mithoefer thống kê giám sát phân tích quy trình tiến độ 2 trải qua sự hỗ trọ của MAPS (Tổ chức phi lợi tức đầu tư của Hoa Kì nghiên cứu và phân tích về tính năng chữa trị bệnh của các chất thức thần, được Ra đời vào trong năm 80), với việc đồng thuận của FDA.

Những bạn sẽ đề xuất sống phổ biến với hội bệnh PTSD rất có thể khám chữa gặp chấn thương vai trung phong lí của mình mà lại không trở nên ảnh hưởng vì chưng cảm hứng, dựa vào tác dụng thúc đẩy tinh vi giữa hạch hạnh nhân cùng thùy trán được tạo nên do MDMA. Nhờ hiệu quả tốt nhất có thể từ bỏ thử nghiệm tiến trình 2, Mithoefer chia vẫn với tạp chí Rolling Stones rằng ông ấy mong đợi FDA đã mang lại sớm phê cẩn thận thí nghiệm tiến độ 3 vào năm nay.

Tuy phần nhiều nghiên cứu về việc trị hội chứng PTSD của MDMA hết sức có tương lai. Tuy nhiên, Mithoefer đề xuất hầu hết fan không nên tự ý thực hiện MDMA để chữa trị bệnh mà không có sự đo lường và thống kê, vì bài thuốc này làm tăng áp suất máu, tăng ánh sáng khung người, tăng nhịp tyên, bi tráng ói, teo cơ, giảm thèm ăn uống, tạo rét rét thất hay cùng làm nhạt đôi mắt. Thậm chí, MDMA khiến thoát nước, suy tim, suy thận với tạo loạn nhịp tyên. Nếu không uống tương đối đầy đủ nước, hoặc không được ĐK sức mạnh Lúc áp dụng, tính năng phú của MDMA rất có thể gây nguy hại mang lại tính mạng người tiêu dùng.