Giới trẻ Việt Nam thường xuyên sáng tạo ra những từ lóng để sử dụng trên mạng và “chảnh” chính là một trong số đó. Vậy bạn có thực sự hiểu chảnh là gì cũng như những thuật ngữ khác liên quan đến nó? Hãy cùng thu mua phế liệu Hà Nội khám phá ý nghĩa đằng sau từ này nhé!

Chảnh nghĩa là gì?

Chảnh là tính từ để chỉ tính chất, tính cách hoặc hành động của một người nào đó đối với một sự vật, hiện tượng, con người cụ thể với thái độ hoặc cách hành xử kiêu kỳ, khinh người, bất cần cho dù hoàn cảnh sống của họ cũng chưa chắc bằng người khác. Và những người nào một khi đã bị gọi là chảnh thì thường không nhận được thiện cảm từ những người xung quanh.

Đang xem: Những cách nói từ chảnh chó tiếng anh là gì, sang chảnh, chảnh chó, chảnh chọe có nghĩa là gì

Bạn đang xem: Chảnh chó tiếng anh là gì

*

Chảnh nghĩa là gì?

Mặc dù có nghĩa gần giống như kiêu nhưng chảnh mang sắc thái đáng ghét hơn rất nhiều. Nếu bạn bị ai đó gọi là chảnh thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị ghét rồi đấy nhé. Hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như hành động của mình để tránh bị xa lánh.

Chảnh tiếng Anh là gì?

Vậy chảnh dịch sang tiếng Anh là gì nhỉ? Có thể nói đây là một từ vựng cực kỳ phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay vì số lần nó xuất hiện trên mạng xã hội là rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta phải diễn đạt như thế nào bằng tiếng Anh để người bản xứ có thể hiểu được hết ý của mình? Hãy tham khảo những cách ngay sau đây nhé.

Snob (tính từ): Người có tính cách chảnh. Ví dụ: He is a snob (Anh ta là một người rất chảnh đó)Snobby (tính từ): Chảnh chọe. Ví dụ: He became really snobby (Hắn ta càng ngày càng chảnh choẹ).Stuck up (tính từ): Vênh váo, ngạo mạn. Ví dụ: He is stuck – up (Anh ta thật kiêu ngạo)Cocky (tính từ): Ra vẻ ta đây. Ví dụ: No one likes a cocky partner (Chẳng ai muốn làm việc cùng một người đồng nghiệp thích ra vẻ ta đây cả)Arrogant (tính từ): Tự cao tự đại. Ví dụ: Our boss is very arrogant, I don’t like him (Ông chủ của chúng tôi rất tự cao tự đại, tôi ghét ông ta).Arrogance (danh từ): Vẻ kiêu ngạo. Ví dụ: I don’t like his arrogance (Tôi chẳng ưa gì cái vẻ kiêu ngạo của cậu ta)Conceit (danh từ): Sự tự phụ. Ví dụ: His conceit really annoys me (Cái thói tự phụ của anh làm tôi phát bực)Conceited (tính từ): Kiêu căng. Ví dụ: A conceited customer is hard to please (Thật sự khó phục vụ những người khách hàng kiêu căng)

Chảnh chó có nghĩa là gì?

Ban đầu chỉ có từ chảnh nhưng với khả năng sáng tạo vô hạn mà giới trẻ còn nghĩ ra từ “chảnh chó” nghe rất vần nhưng có vẻ không ý nghĩa lắm nhỉ? Thực ra nếu bạn tinh tế thì sẽ nhận ra từ này chứa rất nhiều ẩn ý đấy.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Stout Là Gì, Nghĩa Của Từ Stout, Nghĩa Của Từ Stout Trong Tiếng Việt

*

Chảnh chó

Chảnh chó tiếng Anh là gì?

Nhiều người cho rằng chỉ cần ghép từ “dog” nghĩa là chó vào đằng sau “snob” thì sẽ có được từ chảnh chó thôi. Trên thực tế không phải như vậy, cho đến lúc này không có một từ tiếng Anh nào có thể diễn tả được hết ý nghĩa của từ “chảnh chó”. Do đó bạn chỉ có thể dùng những từ chung chung ám chỉ sự kênh kiệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên mà thôi.

Đừng dại mà dùng “snob dog” với người bản địa nhé vì họ sẽ không hiểu gì đâu và có thể khiến họ có cái nhìn không tốt về bạn, cho rằng bạn là người vô văn hoá, không lịch sự.

Cuộc sống sang chảnh là gì?

Sang chảnh là một tính từ để ám chỉ một ai đó có điều kiện sống khá giả, trên mức bình thường. Tuy nhiên lối sống của họ lại được nhiều người quý mến và sang chảnh ở đây không mang hàm ý mỉa mai.

Xem thêm: Đèn Led Là Gì ? Cấu Tạo Đèn Led Chiếu Sáng Là Gì

Mọi người xung quanh đều ao ước có được cuộc sống sang chảnh và sung sướng như họ chứ không hề có ý ghét bỏ và bị lên án như những người có tính chảnh đỏng đảnh, chảnh khinh người vì những người sang chảnh là sang chảnh từ bản chất. 

Chảnh chọe tiếng Anh là gì?

*

Sang chảnh chó

Sang chảnh chó là gì?

Từ này được dùng để chỉ những giống chó đẹp và đắt tiền mà thường thì chỉ có những gia đình nhiều tiền, sang chảnh mới có thể mua được. Một vài giống chó sang chảnh đắt giá nhất hiện nay có thể kể đến như: Afghan Hound, Samoyed, Alaska, Husky, Akita,…

Người thế nào được gọi là chảnh?

Những người có tính cách chảnh thì thường thích sống ảo, ảo tưởng sức mạnh, nghĩ mình rất tài giỏi. Nhiều khi họ không tự nhận thức được cách sống của mình không được mọi người xung quanh thích cho lắm. Một phần nữa là những người này đã bị ghét sẵn, cô lập nên họ lại càng có xu hướng “xích lại gần nhau” khiến cho bệnh chảnh càng ngày càng nặng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu chảnh có nghĩa là gì. Trên thực tế, chảnh không xấu nhưng cái gì quá cũng không tốt nên bạn hãy tự điều chỉnh để tránh làm mất thiện cảm với người khác nhé!

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *