Year to date ( ytd là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

      235
*

YTD là gì? Quý Khách hoàn toàn có thể tính YTD cho khách hàng của mình như vậy nào? Lợi ích của việc sử dụng YTD là gì? Tất cả sẽ tiến hành câu trả lời dưới đây.

Bạn đang xem: Year to date ( ytd là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Có nhiều phương pháp để khẳng định ROI của khách hàng của chúng ta, dễ dàng tuyệt nhất là tổng lợi nhuận dành được. Tuy nhiên, vấn đề tính toán thù này sẽ không bao hàm những dòng tiền như lương, ngân sách tiếp thị hoặc các khoản đầu tư khác. Rốt cuộc, vấn đề tính tân oán lợi tức đầu tư đề xuất tính đến ngẫu nhiên khoản tiền nào các bạn vẫn chi ra nhằm công ty hoạt động. Điều này dẫn mang đến phnghiền tính Tổng lợi tức đầu tư = tổng lệch giá – tổng cộng tiền đã bỏ ra.

Tổng lợi nhuận rất có thể là một trong chỉ báo giỏi về thành công của người tiêu dùng, tuy vậy đó là điểm cần được so với. Nếu bạn có nhu cầu biết hầu như gì nhiều người đang làm cách đây không lâu bao gồm ảnh hưởng cho ROI của công ty ra làm sao, bạn sẽ đề xuất một form thời hạn để triển khai Việc. Khi bọn họ bước sang năm, chúng ta cũng có thể bắt đầu thấy các đề cập tới thuật ngữ “YTD”. YTD là gì? quý khách hoàn toàn có thể tính YTD cho bạn của chính bản thân mình như thế nào? Lợi ích của Việc áp dụng YTD là gì?

YTD là gì?

Nói một cách dễ dàng duy nhất, YTD là viết tắt của Year To Date, một khoảng chừng thời gian bước đầu từ thời điểm ngày đầu năm mới tới nay. ví dụ như, nếu như bạn sẽ đọc bài viết này vào trong ngày 1 tháng 7, YTD bao hàm khoảng thời gian bắt đầu từ thời điểm ngày 1 tháng 1 với xong xuôi vào trong ngày 1 mon 7. Về bản chất, YTD biến đổi hằng ngày, với một con số YTD mang đến trước đại diện thay mặt mang đến thời gian mà lại các bạn tính toán con số đó.

Hình như, YTD trong cửa hàng kinh doanh hoặc chính phủ có thể đề cùa đến năm tài chính rứa bởi năm dương kế hoạch. YTD cho 1 năm tài chủ yếu đề cập tới cực hiếm của các hồ sơ tài chính của 1 năm được giữ gìn ban đầu từ ngày được lựa chọn làm cho ngày ban đầu cho mỗi năm tài chính. ví dụ như, sống VN năm tài bao gồm ban đầu từ ngày 1/1 cùng xong xuôi vào trong ngày 31/12 hàng năm.

Làm nỗ lực làm sao chúng ta cũng có thể tính YTD mang đến doanh nghiệp?

quý khách hàng hoàn toàn có thể ý muốn tính toán số liệu YTD đến những chu đáo marketing của bản thân mình. lấy một ví dụ, chúng ta cũng có thể muốn biết bảng lương YTD nhưng mà bạn đang thanh khô tân oán cho đến nay để tìm hiểu mọi gì sẽ xẩy ra trong thời hạn sót lại của năm. Hoặc, rất có thể bạn muốn biết đầu tư chi tiêu quảng cáo tiếp thị YTD của bản thân nhằm bạn cũng có thể so sánh với khoảng tăng lợi nhuận của mình.

Vậy, mục đích của vấn đề tính toán số liệu YTD là gì? Đó là thiết lập một khoảng tầm thời gian để đối chiếu với các số liệu không giống trong cùng khoảng thời gian đó. Ngân sách chi tiêu đến quảng cáo YTD chỉ bổ ích nếu bạn so sánh nó với khoảng tăng lệch giá vào và một khoảng chừng thời hạn. Bảng lương YTD đối với lệch giá chỉ hữu dụng nếu bạn đang tính toán thù cả hai vào cùng một khoảng tầm thời hạn.

Trước tiên, hãy xác minh chi tiết nào bạn muốn tính toán số liệu YTD của bản thân mình. Nếu chính là bảng lương, bạn sẽ bắt buộc làm cho tròn số liệu bảng lương của bản thân vào đầu xuân năm mới. Nếu sẽ là lợi nhuận hoặc lệch giá, các bạn sẽ yêu cầu cung ứng số liệu tài thiết yếu của mình. Tuy nhiên, bất cứ ai đang tính toán thù gì, điều quan trọng là bạn phải xác minh khoảng chừng thời gian nhưng YTD của người tiêu dùng bao gồm.

công ty chúng tôi của công ty bao gồm thực hiện năm dương định kỳ nhằm phân nhiều loại YTD không? Nếu vậy, hãy áp dụng các số liệu ban đầu từ ngày 1 mon 1 nhằm tính tân oán. Nếu bạn thực hiện một trong những phân loại khác của YTD, ví dụ như năm tài thiết yếu, hãy bảo đảm an toàn rằng những số liệu của bạn có ngày ban đầu thích hợp, quan trọng đặc biệt nếu bạn có nhu cầu đối chiếu nhị số liệu với nhau vào và một khoảng chừng thời gian. Sau khi bạn đang xác minh Trong ngày đầu năm và tích lũy số liệu của chính mình, đã đến khi bước đầu tính toán thù.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Staples Là Gì ? (Từ Điển Anh Staple Là Gì

Tính tân oán YTD tương đối đơn giản và dễ dàng - bên trên thực tiễn, một phần trở ngại nằm tại vấn đề tích lũy những số liệu đúng mực với đảm bảo chúng bao gồm những khoảng chừng thời hạn phù hợp. quý khách chỉ đề nghị thêm số liệu cho từng tháng trong thời điểm, cộng cùng với số tiền đến mon hiện giờ cho tới nay. Nếu các bạn chọn tính tân oán YTD xong vào một trong những ngày nhất quyết không giống cùng với ngày từ bây giờ, các bạn buộc phải ghi crúc như thế.

Tính toán thù YTD mang lại năm dương lịch hiện giờ bước đầu hồi tháng Một. lấy ví dụ như, lợi tức đầu tư YTD tính mang lại ngày 15 tháng 3 cho một công ty tìm được 400 triệu vào tháng Giêng, 300 triệu vào tháng Hai, 500 triệu vào tuần trước tiên hồi tháng Ba và 500 triệu vào tuần sản phẩm công nghệ nhị hồi tháng Ba, cộng với 75 triệu vào trong ngày 15 tháng Ba y như sau:

Lợi nhuận tháng 1 + lợi tức đầu tư tháng 2 + (tuần 1 tháng 3 + tuần 2 tháng 3 + ROI tháng 3 còn lại) = lợi nhuận YTD

Hoặc là,

400 + 300 + 500 + 500 + 75 = Lợi nhuận YTD là 1 trong tỷ 775 triệu

Các thuật ngữ tương quan cho YTD

YTD Earnings (Thu nhập YTD)

Thu nhập YTD là tổng thu nhập cá nhân của một nhân viên cấp dưới trong khoảng thời hạn từ đầu năm mang đến ngày lập report hoặc làm hồ sơ bảng lương. Nó chỉ bao gồm những khoản tkhô cứng tân oán thực sự được triển khai mang đến hoặc đại diện đến nhân viên cấp dưới.

Thu nhập YTD của toàn thể đơn vị phản ánh tổng chi phí lương trả cho nhân viên cấp dưới. Để bao gồm một bức tranh toàn chình ảnh về các khoản chi phí, số chi phí nên được kiểm soát và điều chỉnh nhằm phản ánh phần thuế lương của người tiêu dùng lao đụng và ngẫu nhiên ngân sách làm sao khác của người sử dụng lao hễ như phần chi phí phúc lợi của mình.

YTD Returns (Lợi nhuận YTD)

Lợi nhuận YTD Reviews buổi giao lưu của một khoản đầu tư kể từ đầu năm mới bây giờ. Các công ty đầu tư có thể sử dụng nó để lấy ra quyết định chi tiêu của bản thân.

YTD Payroll (Bảng lương YTD)

Bảng lương YTD là số tiền nhưng mà công ty bạn vẫn đưa ra vào bảng lương Tính từ lúc đầu dương lịch hoặc năm tài bao gồm, tính mang đến ngày trả lương hiện giờ. Để tính YTD, chúng ta đề xuất để ý tổng các khoản thu nhập của nhân viên (trước lúc trừ thuế với những khoản khấu trừ).

Trong một trong những trường thích hợp, YTD cũng rất có thể bao hàm số chi phí được trả cho những hợp tác viên hoặc freelancer. Điều đặc biệt yêu cầu để ý là bọn họ không phải là nhân viên cấp dưới của bạn — họ là những người dân trường đoản cú kinh doanh được thuê cho một quá trình cụ thể, tuy nhiên khôn cùng quan trọng để bạn gửi vào YTD của chính mình.

Đối cùng với nhân viên cấp dưới toàn thời hạn, bảng lương YTD trình bày tổng thu nhập của mình. Như vậy khác với ý nghĩa của nó đối với một công ty lớn, trong những số ấy từ đầu năm mới đến lúc này biểu hiện tổng các khoản thu nhập mà lại toàn bộ nhân viên cấp dưới tìm được. Nó cũng bao gồm các khoản thanh khô tân oán đang trả những năm tài thiết yếu cơ mà ko độc nhất thiết bắt buộc thừa nhận trong năm nay. Số tiền này hoàn toàn có thể bao gồm 1 khoản huê hồng bán sản phẩm được tiến hành vào cuối năm kia tuy nhiên chưa được tkhô nóng tân oán cho tới năm nay.

Hi vọng hồ hết thông tin về YTD là gì cũng tương tự cách tính YTD đang bổ ích mang lại quá trình của doanh nghiệp.

*