Gần đây, trào lưu kiếm tiền trên Youtube nở rộ và đem lại lợi nhuận cho rất nhiều người. Do đó cũng có nhiều cá nhân tìm kiếm cơ hội kiếm tiền này nhưng chưa có nhiều hiểu biết. Vậy quý bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích!

Youtube là gì?

Youtube là nền tảng mạng xã hội cho người dùng chia sẻ các video được đăng tải từ máy tính hoặc điện thoại. Youtube được tạo ra bởi sự kết hợp từ 3 nhân viên cũ của Paypal vào khoảng tháng 2 năm 2005. Trụ sở đầu tiên của Youtube là ở San Bruno với việc dùng công nghệ cao HTML5 giúp hiển thị được nhiều nội dung video đa dạng, phong phú hơn, bao gồm cả những đoạn phim, các chương trình TV, clip ca nhạc, kể cả những bộ phim bán chuyên và các video nhạc chưa được xử lý.

Đang xem: Ytb là gì, cách kiếm tiền trên youtube

Google đã mua lại Youtube vào năm 2006 với giá khoảng $1.65 tỷ, dần dần đưa website này trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, đồng thời đứng thứ 2 trong danh sách những trang nhạc phổ biến toàn cầu.

Youtube cho phép người dùng đăng tải, xem và chia sẻ những clip thú vị, đăng ký theo dõi người dùng khác với công nghệ H.264/MPEG – 4 AVC, WebM, Adobe Flash Player sẽ giúp hiển thị nhiều video đa phương tiện do người dùng cùng doanh nghiệp tạo ra. Thông thường, những nội dung này sẽ là các chương trình truyền hình, clip ngắn, clip âm nhạc, phim ngắn, những bản ghi âm, trailer phim, các video mang tính sáng tạo, video giáo dục.

Đa phần các nội dung là do các cá nhân tải lên Youtube, nhưng sẽ có một số công ty truyền thông như CBS, Vevo, BBC, Hulu chịu trách nhiệm cung cấp các tài liệu hướng dẫn thông qua Youtube – Đây được xem như 1 phần hợp tác với Youtube. Những người không đăng ký cũng dễ dàng xem được nhiều video tại trang này. Ngoài ra, Youtube cũng giới hạn đối tượng xem, một số video được cảnh báo chỉ cho người từ 18 tuổi trở lên xem (đó là những video có chứa hình ảnh bạo lực, nhạy cảm hoặc có thể xúc phạm người xem).

Doanh thu quảng cáo của Youtube đến từ Google AdSense, sẽ có những chương trình chỉ rõ mục tiêu quảng cáo với nội dung phù hợp cho từng đối tượng của trang đó. Dịch vụ Youtube Premium sẽ cung cấp quyền truy cập của những nội dung độc quyền sẽ tiến hành thực hiện với các người dùng hiện tại. Ngoài ra, chúng ta còn có dịch vụ Youtube Music để stream nhạc của các nghệ sĩ. Cho đến thời điểm tháng 8/2019, Alexa Internet đã xếp hạng Youtube là website phổ biến thứ 2 trên thế giới.

Tham khảo: Youtube trả tiền như thế nào?

Tính năng của Youtube

Những tính năng hữu ích của Youtube mà không phải ai cũng biết:

Youtube RSS Feeds: Nếu bạn muốn theo dõi những kênh Youtube nổi tiếng và có nhiều tương tác, việc tạo 1 RSS Feeds là một cách đơn giản và hiệu quả.Chia sẻ video theo thời gian: Nếu đang xem 1 video mà bạn thấy một khoảnh khắc thú vị nào đó mà muốn cùng chia sẻ tới bạn bè. Bạn chỉ cần dừng lại tại điểm bạn muốn, click chuột phải trên màn hình video và ấn Copy URL at current time là được.Báo cáo về chất lượng video: Mỗi nhà cung cấp sẽ dùng những dải băng thông khác nhau cung cấp cho các khách hàng. Trong trường hợp bạn xem video trên Youtube mà chất lượng không đạt yêu cầu, hãy dùng công cụ báo cáo về chất lượng video của Youtube/Google. Điều này sẽ giúp bạn biết được nhà cung cấp đã xử lý dải băng thông đó, đồng thời so sánh chất lượng với những nhà cung cấp khác trong khu vực của bạn.Hỗ trợ HTML5: Khi bạn không muốn sử dụng flash vì nó gây nặng cho hệ thống và làm chúng dễ bị treo, đơ. Bạn có thể thử trình duyệt HTML5 thì bạn sẽ không cần dùng flash. Bạn vào trang HTML5 trên Youtube rồi bật lên là dễ dàng xem những video nhẹ hơn trên Youtube.Xem phim từ những nguồn chính thống: Bạn sẽ được xem những bộ phim chính thống trên Youtube khi truy cập vào phần Movies. Thậm chí nếu chăm chỉ tìm tòi, bạn còn được xem nhiều bản miễn phí.Xem các chương trình trực tuyến: Ở phần Live trên Youtube, bạn sẽ được xem những phần trình diễn trực tiếp nếu có.Cập nhập về những xu hướng nổi tiếng: Nền văn hoá hiện đại cũng gắn liền với Youtube. Khi bạn muốn cập nhập xu hướng hiện nay là gì, điểm nào là điểm nổi bật, bạn hãy truy cập vào Popular, hoặc đăng ký trang này thì còn tốt hơn.

Xem thêm: Về Tổ Chức Hoạt Động Tham Mưu Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tham Mưu Trong Tiếng Việt

Youtube TV: Khi bạn sở hữu 1 chiếc smart TV, bạn dễ dàng xem Youtube TV với chất lượng video tương thích cho loại màn hình rộng. Hoặc kể cả không có TV, bạn cũng dễ dàng tận dụng chức năng này trên màn hình máy tính.TestTube: Chức năng này không phổ biến cho mọi người vì nó là bản thử nghiệm. Nhưng nếu là người thích tìm tòi thì bạn hãy đăng ký nó để được trải nghiệm những chức năng mới nhất mà Youtube có thể cập trong trong tương lai. Đây cũng là cách bạn nhận thưởng từ Youtube khi là người tham gia nghiên cứu và cho ý kiến đóng góp.

Cách kiếm tiền từ Youtube

Hiện nay, chúng tôi đã tổng hợp được 5 cách kiếm tiền cơ bản từ Youtube:

Kiếm tiền với chương trình Youtube Partner

Đây là một cách truyền thống nhưng vẫn luôn phổ biến, bạn sẽ trở thành đối tác của Youtube. Youtube sẽ cho phép bạn bật kiếm tiền, các quảng cáo sẽ chạy trên những video mà bạn đăng tải. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng clicks tới những quảng cáo từ những người xem của bạn.

Bạn sẽ có 1 tài khoản Adsense để nhận số tiền kiếm được. Giới hạn thanh toán tối thiểu là $100, Adsense sẽ thanh toán cho bạn qua kênh Western Union và bạn sẽ ra Ngân hàng để nhận tiền.

Tham gia vào Network

Ads Network là bên thứ 3 có vai trò quản lý những nội dung, đồng thời phân phối các quảng cáo trong từng video của bạn. Cách này khá tương tự với cách trên nhưng bạn không cần chuẩn bị tài khoản Adsense. Việc thanh toán của các Ads Network Việt Nam sẽ tiến hành thông qua tài khoản ngân hàng.

Một số Ads Network nổi tiếng ở Việt Nam phải kể đến như Metube, Yeah, POPS Worldwide,…

Kiếm tiền trên Youtube nhờ bán hàng, kinh doanh

Youtube là một nền tảng xem video có lượng người truy cập đông đảo, tại đây bạn có thể tận dụng để kiếm tiền và nó được đánh giá là tiềm năng chỉ sau Google. Việc này mở ra một cơ hội lớn để bạn bán hàng, kinh doanh, phát triển thương hiệu.

Hoa Ban Food được xem là một bài học thành công trong việc bán hàng trên Youtube. Chủ của kênh này là bác Tân chuyên bán những đặc sản Tây Bắc. Với những nội dung bài bản và khác biệt về những loại đặc sản Tây Bắc được đăng tải trên kênh Hoa Ban Food. Công việc kinh doanh của bác Tân phát triển rất nhanh chóng và đem đến nhiều khách hàng hơn.

Nhận quảng cáo trực tiếp để kiếm tiền

Khi kênh Youtube của bạn có nhiều người đăng ký và lượt xem lớn, bạn chính là 1 người có tầm ảnh hưởng tới 1 cộng đồng. Khi đó, bạn sẽ nhận được những lời mời hợp tác của các nhãn hàng, thương hiệu để làm ra những chiến dịch quảng cáo cho họ.

Cách làm này mang lại nguồn thu nhập lớn nhất từ vài triệu cho tới vài trăm triệu. Sức ảnh hưởng càng tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được càng nhiều thương hiệu muốn hợp tác và càng kiếm được nhiều tiền.

Kiếm tiền trực tiếp từ sự ủng hộ của người xem

Nếu bạn không muốn kiếm tiền qua quảng cáo, bạn có thể kiếm tiền bằng cách kêu gọi sự ủng hộ từ những người xem thông qua những nội dung trên video hoặc để thông tin ở phần mô tả.

Xem thêm: Viễn Thông Pro: Độ Lợi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Độ Lợi Trong Tiếng Anh

Trên đây là nhiều thông tin hữu ích về Youtube và cách kiếm tiền trên Youtube. Hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức tốt cho bạn đọc quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *