gocnhintangphat.com. TGVN. Đặng Hồng Thái – nhà sáng lập mạng xã hội thông tin cho người trẻ Việt Nam cho biết, YBOX của anh sẽ tiếp tục cố gắng đổi mới toàn diện và ngày một vững mạnh, để chắp cánh cho ước mơ của người trẻ Việt Nam thành hiện thực…

Đang xem: Khởi nghiệp cùng ybox là gì

Đặng Hồng Thái – nhà sáng lập YBOX.

Tạp chí Forbes đã lựa chọn Đặng Hồng Thái vào danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2020. Theo chàng trai sinh năm 1990 thì đây là công nhận cho những nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể thành viên cùng lãnh đạo của YBOX trong gần 7 năm qua để đồng hành với giới trẻ Việt Nam với hơn 18 triệu người đã truy cập nền tảng web và hàng chục triệu người khác gián tiếp ảnh hưởng…

Đừng nản vì những cái lắc đầu

Khi còn là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đặng Hồng Thái luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án cộng đồng, các câu lạc bộ và cuộc thi kinh doanh quốc tế. Không tin vào sự may mắn có thể mang đến thành công, chàng trai quê Thái Nguyên đã giành được những suất học bổng đi nước ngoài, tham gia Hội nghị thanh niên ASEAN… bằng chính sự cố gắng của bản thân mình.

Thế nhưng, khi rời ghế nhà trường, Đặng Hồng Thái tiết lộ anh đã gõ cửa khoảng 20 công ty và chỉ nhận được những cái lắc đầu… Bước ngoặc lớn giúp anh thay đổi vận mệnh là vào năm 2013, anh được nhận vào làm công việc tiếp thị trực tuyến cho một công ty tại Philippines và mong muốn xây dựng ý tưởng chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng.

Đây cũng là lúc anh tìm được con đường cho bản thân, cũng như giải đáp được hầu hết những thất bại trước đây của mình.

Đặng Hồng Thái bắt đầu kêu gọi các bạn trẻ là sinh viên trong nước, du học sinh tại Phần Lan, Australia… cùng lập ra mạng xã hội thông tin về khởi nghiệp mang tên YBOX – chữ viết tắt từ “Youth” (giới trẻ) và “BOX” (chiếc hộp).

Thời gian đầu chủ yếu hoạt động trên Facebook, các thành viên điều hành đều có cùng trăn trở đi tìm hiểu nhu cầu thông tin của các bạn trẻ.

Làm việc không lương, đều đặn mỗi ngày, các thành viên của YBOX đăng tải hàng chục bài viết, tin tức cho các chuyên mục. Để tăng thêm hiệu quả cho dự án, mỗi tháng một lần, YBOX tổ chức chuỗi chương trình Y-share quy tụ các diễn giả trình bày về các chủ đề như kinh nghiệm ứng tuyển quốc tế, làm việc trong môi trường công ty quốc tế…

Đáng ngạc nhiên là chỉ sau một năm phát triển, YBOX đã thu hút trên 50.000 bạn trẻ đăng ký tham gia với 1,5 triệu lượt truy cập và trên 3,5 triệu pageviews.

Điều tự hào hơn là dự án này đã giới thiệu khoảng 1.500 việc làm với hơn 30.000 lượt ứng tuyển. Nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước đã tìm đến đây để đăng thông tin tuyển dụng và tìm kiếm nhân sự.

Khám phá chiếc hộp diệu kỳ

Hiện tại, sau 7 năm hoạt động, YBOX đã phát triển thành một website việc làm uy tín, thu hút hàng triệu người trẻ, đặc biệt là sinh viên. Theo Đặng Hồng Thái, bất cứ điều gì bạn trẻ thiếu và cần như làm thế nào có thể thành công, làm thế nào tìm ra được đam mê, ước mơ của mình hay chuẩn bị tương lai thế nào, đều có thể tìm thấy ở đây.

Đến YBOX, họ sẽ có khoảng thời gian tạm rời khỏi những mối quan hệ cá nhân và bạn bè trên Facebook để hòa nhập vào cộng đồng chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, tâm sự, quan điểm, sở thích, kết bạn và cơ hội phát triển bản thân.

Xem thêm: Chao Là Gì Mua Ở Đâu ? Các Loại Chao Và Các Món Ăn Ngon Từ Chao

Khác với các thông tin trên các trang thông tin điện tử hướng đến giới trẻ, YBOX không thuần túy có tính giải trí mà nội dung thiên về trau dồi kỹ năng, tri thức, cơ hội, nghề nghiệp.

Đặc biệt, mạng xã hội này chia thành nhiều chuyên mục nhỏ đáp ứng các nhu cầu thông tin khác nhau: tuyển dụng, học bổng, Sub factory (thông tin về khoa học và kỹ năng phát triển bản thân), A Crazy Mind (kiến thức tâm lý dành cho giới trẻ), Bookademy (viện sách); Youth Confessions (diễn đàn định hướng nghề nghiệp).

Đáng chú ý, trong khoảng 200 bài viết các chuyên mục được tải lên mỗi ngày, các bài viết về tâm lý giới trẻ được quan tâm nhiều nhất. Nói về xu hướng này, Thái cho rằng giới trẻ tìm kiếm nội dung này để cảm thấy tích cực hơn trong cuộc sống.

YBOX còn tổ chức chuyên mục Triết học tuổi trẻ, một cuộc thi viết online về những quan điểm, góc nhìn, bài học tâm lý, ước mơ xoay quanh giới trẻ Việt Nam.

Gần đây, nhận thấy sinh viên ra trường thường bối rối trong việc tạo hồ sơ cá nhân (CV) để xin việc, Đặng Hồng Thái đã thiết kế tính năng tạo CV mới trên YBOX mới giúp sinh viên có thể có hồ sơ chuyên nghiệp.

Sau thời gian tập trung phát triển YBOX, hiện anh đang theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Halmstad (Thụy Điển). Định hướng kế tiếp sau khi du học, ngoài các công việc tại YBOX, anh muốn vào làm trong khu vực công – nơi anh hy vọng mình có thể tạo ra thêm nhiều tác động tích cực đến xã hội.

YBOX lọt vào top 6 trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam theo base.vn.

Tại cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2015, dự án này đã xuất sắc giành giải Nhất.

Năm 2018, YBOX nhận giải thưởng 15.000 USD của chính phủ Hàn Quốc dành cho doanh nghiệp xã hội tiêu biểu của Việt Nam.

Đặng Hồng Thái từng giành học bổng Change Maker Exchange Fellowship dành cho doanh nhân xã hội trẻ khu vực châu Á tại Singapore, được tổ chức doanh nhân xã hội lớn nhất thế giới Ashoka tài trợ vào năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu sứ mệnh lịch sử của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Doanh nghiệp công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng một dân tộc “hóa rồng” vào năm 2045. Dùng công nghệ của nhân …

Thủ tướng tham quan triển lãm, dự diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ lần …

Xem thêm: Southside Rap Là Gì ? Thuật Ngữ Trong Rap Một Số Khái Niệm Trong Hiphop Bạn Nên Biết 2021

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp châu Á –Thái Bình Dương

Hàng trăm thanh niên, đối tác và quan chức chính phủ từ 20 quốc gia đã hội tụ tại Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *