Nếu học tiếng Nhật, hoặc xem các bộ phim hay nghe các bài hát của Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ Kimochi rất nhiều lần nhưng có thể không biết nghĩa của từ là gì, để tìm hiểu KIMOCHI nghĩa là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com.vn nhé.

Đang xem: Kimochi yamate là gì, câu cảm thán huyền bí trong tiếng nhật

Bạn đang xem: Kimochi yamate là gì? ý nghĩa của i cư kimochi yamete trong tiếng nhật?

Nhắc đến kimochi, người ta nghĩ ngay đến xứ sở hoa anh đào. Nếu như bạn là một fan hâm mộ phim điện ảnh Nhật thì sẽ bắt gặp từ Kimochi khá nhiều. Tùy vào từng ngữ cảnh cụ thể mà Kimochi thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Đây được coi là một trong những từ nóng, nhạy cảm của tiếng Nhật do đó nếu không sử dụng đúng và hợp lý, bạn sẽ dễ gặp rắc rối không đáng có. Vậy Kimochi là gì?

 

KIMOCHI nghĩa là gì ?

Kimochi là một từ trong tiếng Nhật, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cảm xúc, cảm giác, tâm trạng. Về cơ bản thì Kimochi mang nghĩa như Feeling trong tiếng Anh và được dùng để chỉ tâm trạng, cảm xúc của ai đó trước một sự việc xảy ra, có thể là sắc thái, tâm trạng, cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực.

*

KIMOCHI nghĩa là gì?

Ngoài ra Kimochi cũng có thể hiểu là thích, sướng, hưng phấn, thăng hoa về một vấn đề nào đó. Tùy vào ngữ cảnh khác nhau, biểu cảm của người nói mà từ Kimochi mang nghĩa khác nhau. Trong trường hợp sử dụng đối với hai người quan hệ nam nữ, kimochi thể hiện cảm xúc sung sướng, đã quá, phê quá của cặp đôi khi một người thỏa mãn được nhu cầu của đối phương. 

Kimochi không chỉ đứng một mình mà nó còn kết hợp với các từ khác như Kimochi Yamete, Kimochi Warui, i cư Kimochi,… Vậy Kimochi Yamete, i cư kimochi là gì?

Khi Yamete chỉ đi một mình thì nó mang nghĩa là dừng lại một hành động nào đó. Tuy nhiên, nếu kết hợp với kimochi thì lại mang nghĩa ngược lại là đừng dừng lại mà hãy cứ tiếp tục thực hiện hàng động đang diễn ra. Còn i cư kimochi cũng mang ý nghĩa tương tự khi thể hiện cảm xúc. i cư nếu đứng một mình sẽ có nghĩa là tiếp tục nào, khi kết hợp với kimochi thì mang ý nghĩa ám chỉ rằng hãy cứ tiếp tục làm như vậy, tôi thích cảm giác này,… Những tiếng kêu kimochi sẽ được các diễn viên thốt lên nhất là khi bạn xem những bộ phim người lớn Nhật Bản. 

Bên cạnh Kimochi, dưới đây là một số từ vựng mà bạn hay bắt gặp trong các bộ phim, bài hát Nhật Bản như:

– Aite: kẻ địch, kẻ thù.– Akuma: xấu xí.

Xem thêm: Yakitori Là Gì – Thịt Gà Xiên Nướng Yakitori

– Baka: ngu ngốc.– Chiaki: cố lên.

Ngoài ra, từ i cư kimochi cũng hay xuất hiện trong các bộ phim lãng mạn tại Nhật Bản, nó cũng đồng nghĩa với từ Kimochi nhưng chỉ cảm xúc cao hơn mà thôi. Còn rất nhiều ý nghĩa hay khác mà các bạn có thể tự tìm hiểu trên internet nhé.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Speak Of Là Gì, Speak Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

https://gocnhintangphat.com/kimochi-nghia-la-gi-37317n.aspx Một trong những từ liên quan đến những bộ phim người lớn mọi người hay nhắc đến là cảnh H. Ở những bộ phim này, tác giả, đạo diễn thường ghi chú dành cho đối tượng cụ thể như 18+. Vậy cảnh H ở đây là gì? Nếu chưa rõ nghĩa về cụm từ này, các bạn tìm hiểu về Cảnh H tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *