Dòng Điện xung Điện là gì, Điều trị bằng dòng Điện xung

      246

RỐI LOẠN TÂM THẦN

PHÒNG CHỐNG MA TÚY

ĐIỀU TRỊ VÀ PHCN

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

QUAN HỆ QUỐC TẾ

ĐỘI NGŨ CHUYÊN MÔN

TIN TỨC SỰ KIỆN

VIDEO

*

HOA NGHỆ THUẬT

*
*

THỐNG KÊ TRUY CẬP


Xung điện là một trong những dòng xung ko liên tiếp trong một thời gian ngắn thêm bao gồm xung sau đó là khoảng chừng nghỉ. Dòng năng lượng điện xung thuộc dòng năng lượng điện có tương đối nhiều xung năng lượng điện thường xuyên tạo thành. Dòng điện xung ko đổi hướng thuộc dòng điện xung một chiều, cái xung luôn đổi phía Hotline thuộc dòng điện xung luân phiên chiều.

Bạn đang xem: Dòng Điện xung Điện là gì, Điều trị bằng dòng Điện xung

Tác dụng sinch lý của dòng điện xung1. Tác dụng ức chế: giảm đau cùng giảm trương lực cơDùng các loại điện xung có cường độ tăng nhàn, tần số cao, nhiều loại dòng nlỗi Diadynamic, Trọbert, Burst - TENS... gồm chức năng bớt đau rõ ràng, bớt lực căng cơ co thắt, thư giãn và giải trí cơ. Tác dụng giảm nhức của mẫu điện xung được giải thích bằng những chế độ sau:- Theo ttiết cổng kiểm soát của Melzachồng và Wall+ Kích thích hợp đau được truyền phía trung khu theo tua Aδ với C vào sừng sau tủy sinh sống với xúc tiếp cùng với tế bào vận chuyển T (transmission cell) với không khiến háo hức neurone liên hợp cho nên không khiến ra ức chế dẫn truyền trước sinap của tất cả tua Aδ cùng tua C (cổng mở), bắt buộc xung hễ được dẫn truyền lên đồi thị mang lại ta thấy cảm hứng nhức.+ Các xung hễ phiên bản thể được hầu hết theo những gai lớn (Aα và Aβ) cho một nhánh tiếp xúc cùng với neurone phối hợp với tạo phấn khởi neurone này, cho nên khiến khắc chế trước sinap dẫn truyền của cả tua to lớn với sợi nhỏ tuổi (cổng đóng). Lúc đó xung hễ đau từ gai nhỏ dại Aδ với C bị chặn lại trước lúc tiếp xúc với tế bào T cần không xẩy ra dẫn truyền lên ở trên khiến cho ta tất cả cảm giác sút đau. Các kích ưa thích của năng lượng điện xung (nhất là các mẫu xung có tần số cao trường đoản cú 80-200Hz, cường độ phải chăng, thời hạn xung ngắn) được dẫn truyền theo những tua to Aα cùng Aβ làm đóng cổng kiểm soát điều hành ngnạp năng lượng quán triệt xung rượu cồn đau được dẫn truyền lên, đây đó là vẻ ngoài bớt đau của cái năng lượng điện xung theo tmáu “cổng kiểm soát”

- Tngày tiết về sự việc phóng ưng ý endorphine của Sjolund với Ericsson: Lúc kích mê thích bởi vì mẫu năng lượng điện xung gồm tần số phải chăng (dưới 50Hz), cường độ cao, thời hạn kéo dài nlỗi cái xung team Burst - TENS, tuyệt xung cách quãng trong năng lượng điện châm, hệ trung khu thần kinh có thể vẫn pchờ mê say ra endorphine là những hóa học sút đau nội sinc (morphine nội sinh) khiến tác dụng giảm nhức bạo gan cùng kéo dãn dài.- Thuyết về sự trầm lắng sau kích say mê của hệ thần khiếp giao cảm của Sakhổng lồ với Schmidt: kích phù hợp các sợi thần kinh team II cùng III đã giảm bớt vận động quá mức của thần tởm giao cảm.- Ngoài những nguyên lý bên trên, tính năng bớt đau của mẫu năng lượng điện xung còn do công dụng chống viêm, bớt phù nại chèn ép, giảm đưa hóa những hóa học trung gian hóa học tại địa điểm, bức tốc tuần hoàn cùng bổ dưỡng tổ chức triển khai...2. Tác dụng kích thích hợp thần kinh cơCác chiếc năng lượng điện xung tất cả tần số thấp, cường độ tăng nkhô hanh, nhiều loại mẫu như loại tam giác, chữ nhật, AMF, giao trét, giao diện Nga... có tác dụng kích phù hợp thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần tởm, tăng lực căng cơ, tăng khối lượng cơ.3. Hiện tượng quen của cơ thể đối với cái năng lượng điện xungLà hiện tượng lạ sinc lý bình thường của cơ thể từ từ yêu thích nghi cùng với kích đam mê. Trong thực hành thực tế ta thấy, Lúc nâng độ mạnh đạt tới mức rung cơ khỏe mạnh, tuy vậy sau khoảng chừng 1 phút độ rung cơ yếu dần dần mặc dù cường độ kích thích vẫn không thay đổi, hy vọng gồm độ rung nlỗi ban sơ cần tăng cường độ lên một chút. Vì vậy, vào điều trị bắt buộc tiêu giảm hiện tượng quen thuộc bằng cách: tăng cao hoặc thay đổi điệu cường độ, đổi khác tần số, biến hóa giao diện xung, còn mặt khác không nên kéo dãn dài thời hạn trong một đợt chữa bệnh thừa 15 phút ít.

Chỉ định

- Giảm đau: nhức lưn­g, nhức cổ vai, nhức cơ, nhức thần tởm nước ngoài vi, nhức khớp, nhức chấn thương.

Xem thêm: Đá Ecz Là Gì - Tiêu Chuẩn Đánh Giá Và Ý Nghĩa Của Đá Cz Dhkj

- Một số bệnh thần gớm vận mạch, loàn dưỡng Sudeông chồng, bệnh Buerger, hội hội chứng Raynaud, thần tởm ngoại vi.

- Kích phù hợp thần ghê cơ: bớt sức cơ, bại, liệt, kích ham mê cơ trơn tru bị liệt...

- Viêm mạn, có tác dụng lành vết thương.

Chống chỉ định

- Người mang đồ vật chế tạo ra nhịp, mất cảm giác vùng điều trị, các kân hận u, sẽ đe nạt chảy máu.

- Không để dòng năng lượng điện xung trải qua tyên, thai nhi, vùng có kim loại (đinch, nẹp...). Thận trọng lúc chữa bệnh qua óc.

*