80% trang sức được gắn đá Cubic Zirconia (CZ). Đá Cubic Zirconia còn gọi là đá CZ hay ECz hoặc kim cương nhân tạo. Để biết chi tiết hơn về Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.Bạn đang xem: đá ecz là gì

Đá Cubic Zirconia (CZ) là gì?

Đá Cubic Zirconia (CZ) được viết tắt là CZ, ECZ, chúng còn được biết tới với cái tên kim cương nhân tạo. Lý do chúng được gọi như vậy là nhờ vẻ đẹp, đặc tính quang học… không thua kém kim cương tự nhiên. Chúng là các tinh thể nhân tạo được sản xuất từ Zirconium(IV)-oxid (Baddeleyit), thông qua quá trình tinh chế và ổn địnht trong nhiệt độ cao.Bạn đang xem: đá ecz là gì

Cubic Zirconia (hay còn gọi là Fianit), được phát triển lần đầu tiên năm 1937 tại Viện Lebedev (Viện vật lý FIAN của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, do đó còn có tên là Fianit). Bởi vì độ cứng của đá 8-8,5 trên thang độ cứng Mohs và tinh chế, phát triển qua một quá trình sản xuất tiên tiến, chúng phát triển thành hàng trang sức chất lượng cao, nhưng với chi phí thấp và bây giờ đang có nhiều nhu cầu trong ngành công nghiệp trang sức.

Đang xem: Đá ecz là gì, tiêu chuẩn Đánh giá và Ý nghĩa của Đá cz dhkj

Kết Luận, đá Cubic Zirconia là một loại đá tổng hợp với thành phần chính là ZrO2, bột ổn định. Số lượng của mỗi thành phần được kiểm soát cẩn thận để tạo ra một viên đá tổng hợp có chất lượng cao có độ tinh xảo gần bằng kim cương.

Xem thêm: Chất Bột Đường Là Gì – Nêu Vai Trò Của Chất Bột Đường Đối Với Cơ Thể

*

*

Cũng như kim cương và các loại đá các cubic zircon cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn 4C

Kỹ thuật cắt (Cut):

Cách cắt rất quan trọng, một viên đá Cubic Zirconia chỉ sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo khi nó phản xạ ánh sáng nhiều nhất. Người ta tin rằng một viên đá được cắt hoàn hảo sẽ làm tăng giá trị dù khối lượng của chúng có bị giảm đi 30% trong quá trình cắt. Vì trong quá trình cắt sẽ làm tăng độ trong cũng như màu sắc của đá Cubic Zirconia.

Xem thêm: Chính Sách Tài Khóa Là Gì Mà Việt Nam Phải Dùng Để Chống Corona?

*

Khối lượng (Carat):

*

*

Độ trong suốt (Clarity):

Độ trong suốt của đá Cubic Zirconia được đánh giá dựa vào kết quả nhìn dưới kính núp 10 lần, các vết xước, màu sắc, tạp chất … tất cả đều được sử dụng để đánh giá một viên đá Cubic Zirconia. Những viên đá Cubic đạt độ tinh khiết, không lẫn tạp chất sẽ được đánh giá cao và có giá trị cao hơn những viên đá khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *