Xoáy nòng chính là ngôn ngữ riêng của dân độ xe, những người yêu thích, đam mê tốc độ. Nên khi nhắc đến xoáy nòng nhiều người không biết đó là gì? Phương pháp làm như thế nào? Có tác dụng gì? Bao nhiêu tiền? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi sẽ đột nhập vào thế giới độ xe để giải đáp chi tiết nhất các vấn đề trên. Mời mọi người cùng tham khảo. 

Xoáy nòng là gì?

Xoáy nòng thường chỉ thực hiện ở những xe độ, sử dụng mũi khoan can thiệp vào phần xi lanh để tiện bớt bộ phận này. Sau đó thợ sẽ tiến hành lắp 1 piston lớn hơn, mục đích là tăng dung tích động cơ.

Đang xem: Đột nhập thế giới xe Độ tìm hiểu xoáy nòng là gì và xoáy nòng là gì

*

Xoáy nòng là phương pháp độ xe để gia tăng tốc độ cho xe

Hay nói một cách đơn giản hơn, xoáy nòng chính là làm rộng xi lanh để tăng dung tích buồng đốt. Đưa xe máy đạt gia tốc tối đa, có thể lên tới 180km/h.

Đôn dên xoáy nòng là gì?

Đôn dên xoáy nóng là 2 khái niệm riêng biệt nhau. Đôn dên chính là thay mới tay trục, tay biên zin của xe bằng một tay trục khác dài hơn. Mục đích chính là để tăng hành trình của tay trục trong xi lanh. Nhờ đó mà hệ số nén được tăng lên giúp cho mô-men xoắn đạt cực đại ở vòng tua thấp. 

Xoáy nòng có tác dụng gì?

Tác dụng chính của xoáy nòng đó chính là đưa gia tốc của xe đạt tối đa. Theo cách nhìn của dân độ xe, những xe đôn dên, xoáy nòng được gọi là độ cọp. Tác động trực tiếp vào động cơ, giúp xe đạt tốc độ tối đa lớn mà những xe thông thường không thể có được. 

*

Giúp xe máy đạt gia tốc 135km/h thậm chí là 180km/h

Tốc độ của xe máy sau khi xoáy nòng lên cos đạt tốc độ 135km/h, thậm chí là có xe có thể đạt tới 180km/h. Điều này luôn hấp dẫn được các những người có niềm đam mê với tốc độ.

Tìm hiểu cách xoáy nòng ở các tiệm độ xe

Để mọi người hiểu hơn, chúng tôi sẽ cập nhật cách xoáy nòng xe máy ở các tiệm độ xe. Tại đây, thợ độ xe sẽ sử dụng máy xoáy nòng với đầu mũi khoan được làm bằng kim cương. Sau đó sẽ tiến hành tiện, gọt rộng, xoáy nòng piston. Tùy thuộc vào yêu cầu cũng như kinh nghiệm đi xe độ của khách hàng mà thợ sẽ điều chỉnh độ rộng của piston. Tiếp theo, thợ sẽ chèn các lá thép vào bên trong, mục đích chính là để đôn dên tăng lực đẩy của piston. Cũng chính vì thế mà tốc độ của xe được đưa lên cực cao. 

Những loại xoáy nòng lên cos phổ biến nhất hiện nay

Nếu không phải là dân thích độ xe thì chắc chắn mọi người sẽ không hiệu những thuật ngữ như xoáy nòng lên cos là gì. Ở trong xe máy xilanh piston sẽ có các cỡ khác nhau, tương ứng với cos 1 đến cos 4.

Xem thêm: Đèn Xenon Là Gì ? Những Ưu, Nhược Điểm Của Bóng Đèn Xenon Ô Tô

*

Xe Dream và xe Wave là 2 xe độ xoáy nòng phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại,tất cả các xe đều có thể thực hiện xoáy nòng để tăng gia tốc. Tuy nhiên, theo thợ độ xe chuyên nghiệp thì xoáy nòng xe Wave và xoáy nòng xe Dream luôn đạt được gia tốc ổn định nhất. Đặc biệt là không cần xe mới, chỉ cần xe cũ xoáy nòng, đôn dên, gắn hộp số.,, là có thể có một xe độ cực ổn để tham gia “bão đêm” rồi. 

Ngoài ra, một số người sử dụng xe phân khối nhỏ, sử dụng xoáy nòng 50cc lên 72cc hoặc thậm chí là xoáy nòng 50cc lên 100cc. Nhờ đó mà xe có thể thực hiện được gia tốc giống như xe có dung tích 100cc để sử dụng. 

Xoáy nòng xe máy giá bao nhiêu?

Giá xoáy nòng không có mức giá cố định, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:

Loại xe

Mỗi loại xe khi độ xe có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào độ khó khi thực hiện và theo quy ước của tiệm. Tuy nhiên với mức xe số thì không chênh lệch nhau là bao nhiêu.

Nhu cầu của khách hàng

Yếu tố ảnh hưởng tới giá xoáy nòng xe đó chính là nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào việc xoáy nhiều hay ít mà mức giá có sự chênh lệch khác nhau. Những người mới thì giá sẽ thấp hơn vì thợ chỉ can thiệp gọt ít để nâng nhẹ dung tích động cơ. 

*

Chi phí độ xe xoáy nòng khoảng 

Đơn vị thực hiện

Đơn vị thực hiện nay tay nghề của thợ cũng là yếu tố quyết định đến giá cả của xoáy nòng, độ xe. Bởi độ xe và xoáy nòng đôn dên không theo bất kỳ một trình tự nào cả. Thay vào đó các thợ độ xe sẽ có những bí kíp riêng của mình, theo đó giá thành cũng sẽ có sự khác biệt do sự phức tạp hay tay nghề mà thợ thực hiện.

Xem thêm: Trung Vị Là Gì ? Ví Dụ Về Trung Vị Số Trung Vị Là Gì

Hơn nữa độ xe dạng độ cọp không được pháp luật cho phép nên quá trình độ xe sẽ được thực hiện kín đáo. Chính điều này cũng góp phần cho việc tăng mức giá lên khác nhau.

Như vậy với câu hỏi xoáy xoáy nòng xe giá bao nhiêu, xoáy nòng xe bao nhiêu tiền thì chúng tôi sẽ không thể đưa ra con số cụ thể được. Tuy nhiên để mọi người chủ động hơn thì chúng tôi sẽ đưa ra khoảng giá để mọi người tham khảo. Mức giá xoáy nòng + đôn dên và độ một số bộ phận khác, chi phí sẽ hết khoảng từ 8 đến 20 triệu. 

Xoáy nòng có bền không?

*

Do tác động khoan vào xilanh piston nên độ bền của bộ phận này sẽ giảm

Ngoài câu hỏi về giá cả thì xoáy nòng có bền không cũng được nhiều người quan tâm. Do đã tác động mũi khoan vào xilanh piston thì độ bền sẽ không cao. Sau thời gian sử dụng sẽ gặp vấn đề và cần phải thay mới. Đặc biệt là những người độ xe nhưng không kết hợp tu bổ các hộp số tay biên khác sẽ rất nhanh hỏng. Tuy nhiên với những người đam mê tốc độ thì việc trải nghiệm một tốc độ mới trên chiếc xe của mình là xứng đáng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *