Giới thiệu về arduino xbee là gì và nó khác với zigbee như thế nào?

      503

Video: xây dựng vi điều khiển-Phần 73-Giao tiếp 2 board Arduino cần sử dụng module wifi NRF24L01 2021, mon MườI

Video: lập trình vi điều khiển-Phần 73-Giao tiếp 2 board Arduino dùng module wifi NRF24L01 2021, tháng MườI
*

Giới thiệu về Arduino XBee Shield

XBee Shield hỗ trợ một đồ họa cho XBee nhằm thêm giao tiếp không dây vào một dự án Arduino.

Bạn đang xem: Giới thiệu về arduino xbee là gì và nó khác với zigbee như thế nào?

XBee Shield là 1 giao diện tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa Arduino và XBee, là 1 module truyền thông không dây. XBee Shield giúp giảm thiểu sự rắc rối và rắc rối khi kết nối XBee qua cáp. Những mô-đun giao tiếp ở khoảng cách 100 feet trong nhà cùng 300 feet bên cạnh trời. Giao thức truyền thông cho XBee là ZigBee được sửa đổi với XBee Shield vận động với những phiên bạn dạng Series 1, Series 2, standard với Pro của tế bào đun XBee.

Tính năng, quánh điểm

Thiết kế ngoại hình là tiêu chuẩn để bề ngoài của một Arduino nhằm nó docks thuận lợi và giữ XBee mà không tồn tại nó nhô thoát khỏi mặt. Các dữ liệu trong và tài liệu ra chân rất có thể được thông số kỹ thuật để liên kết với những chân UART và các chân khác.

Có một quanh vùng mở trên một đầu mang lại prototyping và những dự án phát triển của riêng biệt bạn, cũng tương tự 99 lỗ vào một lưới 9x11, đều giải pháp nhau 0, 1 inch. XBee Shield tất cả đèn LED cho thông tư trực quan tiền về nhất quán hóa, nguồn và truyền dữ liệu.

*
Hình ảnh lịch sự của SparkFun

Sức mạnh mẽ của XBee Shield được cung ứng ở 5V trường đoản cú Arduino và tiếp đến đầu ra trên 3.3V vì lá chắn tới mô-đun XBee. XBee Shield sẽ suy nghĩ việc chuyển đổi mức năng lượng điện áp trên tài liệu và các chân tài liệu với bộ chuyển đổi diode hoặc bộ biến đổi MOSFET tùy ở trong vào phiên bạn dạng XBee Shield được sử dụng, bộ chuyển đổi MOSFET công dụng hơn. Nút reset mang lại Arduino được liên kết với một nút bên trên XBee Shield.

*
The XBee Shield 2. Hình ảnh lịch sự của Amazon.

Thiết lập tin tức và lời khuyên

Để kết nối mọi thứ, trước tiên hãy kết nối mô-đun XBee vào XBee Shield chỗ được thêm nhãn, lắp chắn XBee Shield lên Arduino. Cắn đầu nối USB Arduino vào laptop và XBee vào.

Nên bao gồm một công tắc có chế độ XBee và chế độ USB bên trên lá chắn. đổi thay nó sang cơ chế USB nhằm máy tính rất có thể giao tiếp cùng với module.

Xem thêm: Bàn Về Sự Đàng Hoàng Là Gì ? Bàn Về Sự Đàng Hoàng Của Người Đàn Ông!

*

X-CTU là một phần mềm miễn mức giá được hỗ trợ bởi các nhà cung ứng của XBee cùng được thực hiện để thông số kỹ thuật và thống trị XBees. Màn hình thứ nhất xuất hiện tại khi sử dụng X-CTU là màn hình hiển thị bên dưới, để thêm trang bị mới, hãy nhấp vào nút lốt cộng ở góc cạnh trên cùng bên trái.

Chọn cổng COM chính xác cho chỗ XBee của chúng ta được cắm vào máy vi tính và điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào như tốc độ truyền, chẵn lẻ hoặc điều khiển và tinh chỉnh luồng.

*

Khi toàn bộ các cài đặt đó đã làm được đặt, máy vi tính sẽ liên kết với XBee của khách hàng và máy tính xách tay sẽ lộ diện ở bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái của X-CTU. X-CTU cũng có thể có một mẫu lệnh để tiếp xúc với XBee của bạn, trên screen chính nên bao gồm một hình ảnh dòng lệnh nếu khách hàng nhấp vào nó sau đó giao diện điều khiển và tinh chỉnh sẽ được hiển thị nơi bạn có thể gõ trường đoản cú là dữ liệu khác và nó sẽ được dịch vào Hex và gửi mang lại XBee khác nếu khách hàng đã thông số kỹ thuật hai.

Ứng dụng XBee

XBee hoàn toàn có thể là cơ sở của khá nhiều dự án thú vị. Sau đó là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu.

Thiết bị đưa văn bạn dạng thành các giọng nói không dây: Với hai XBees, hãy nhập một mẫu lệnh vào một trong những XBee, đã gửi nó cho một XBee khác, tiếp nối sẽ chia sẻ loaBiểu đồ thanh phát hiện ánh sáng không dây: với XBee và cảm ứng ánh sáng, có biểu đồ dùng thanh hiển thị mức độ sáng của phòng khácBộ tinh chỉnh bóng Disco: Với hai XBees, điều khiển vận tốc cuộc giải pháp mạng trơn disco"Walkie talkies": Với nhị XBees, tiếp xúc không dây thông qua dòng lệnhTruyền dữ liệu: với XBee, tích lũy dữ liệu như GPS hoặc ánh nắng mặt trời và gửi dữ liệu đến mẫu lệnh hoặc thiết bị đầu ra output khác

XBee Shield ban sơ đã không thể được sử dụng nữa và trang web của Arduino đề xuất nên áp dụng Wireless SD Shield hiện tại tại. Không ít tính năng tựa như được nói ở trên vẫn có sẵn tuy vậy nó cũng hoàn toàn có thể làm việc với các module khác kế bên XBee và có một dắt cắm microSD. SD Shield ko dây có cùng phạm vi, 100 feet trong nhà và lên đến 300 feet bên ngoài tùy nằm trong vào vật cản vật với vật cản.

Có các setup chuyển biến hóa nhau ảnh hưởng đến cách XBee tiếp xúc với tin tức vi điều khiển. Các chân RX, DIN với DOUT có thể được kết nối theo khá nhiều cách khác biệt tùy thuộc vào ứng dụng của bạn.

Arduino XBee Shield là một phần cứng có mức giá trị liên kết bo mạch Arduino với một trong những phần cứng rất hữu dụng khác, XBee, rất có thể làm mang lại giao tiếp thuận tiện hơn và tác dụng hơn.

*