X264 là gì, lưu video Ở dạng nào thì cho chất lượng cao nhất

      561

Tulặng ba miễn trừ trách rưới nhiệm : Đây chưa hẳn là một câu hỏi thực tế, cơ mà là "share loài kiến ​​thức của bạn, dạng hình hỏi đáp"

Vì vậy, tôi đang hoạt động Xbmc trên Raspberry Pi của bản thân và tôi gặp gỡ trở ngại vào câu hỏi gọi hầu hết gì tôi thực thụ rất có thể chơi với nó cùng hầu như gì ko.

Bạn đang xem: X264 là gì, lưu video Ở dạng nào thì cho chất lượng cao nhất

Tôi phát âm RPi có thể phân phát video được mã hóa H.264 , nhưng lại tôi chỉ rất có thể tra cứu thấy video được mã hóa x264 . Điều kia cũng trở nên thao tác chứ? Và ví như vậy, tại vì sao một số tập tin rất có thể ko hoạt động?


Dường như có rất nhiều sự hiểu lầm bao quanh H.264 (gồm lốt chấm) thực thụ là gì. Vì vậy, trích dẫn trường đoản cú Wikipedia :

H.264 / MPEG-4 Phần 10 hoặc AVC (Mã hóa video nâng cao) là một tiêu chuẩn nhằm nén video với hiện là 1 trong những trong những định dạng được sử dụng phổ cập độc nhất <...>

Phần đặc biệt để kéo dãn dài nghỉ ngơi đây là nó chỉ là 1 trong tiêu chuẩn . Điều đó tức là, Clip không thực sự được mã hóa cùng với H.264, tuy vậy với một codec đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh H.264. trong số những cái phổ biến tốt nhất là x264 (chữ thường x, không tồn tại vết chấm):

x264 là 1 thư viện phần mềm miễn chi phí để mã hóa những luồng đoạn phim thành định hình AVC H.264 / MPEG-4. <...> x264 tiến hành một số trong những lượng lớn những tuấn kiệt đối với các bộ mã hóa H.264 không giống.

Vì vậy, H.264 là một trong những một số loại Giao diện với x264 là một trong những Thực hiện tại (với tính năng thực tế) của bối cảnh kia.

Vì vậy, Pi sẽ phạt những tệp được mã hóa x264 tốt.

Vậy thì tại vì sao một số trong những tệp được mã hóa x264 không phát quyến rũ chỉ giới hạn sau từng 4 - 6 giây (tùy thuộc vào lượng GPU-Ram)?

Hầu không còn thời gian, sẽ là âm thanh . Vì x264 là 1 trong cỗ mã hóa cho những tệp video HD, cần hầu như những tệp đó đều kèm theo cùng với phiên bản âm thanh rất tốt tiên tiến nhất, thực hiện codec DTS .

Pi hiện thời quan yếu giải thuật Hartware theo dõi và quan sát DTS và CPU của chính nó cảm thấy không được mạnh mẽ. Có một cuộc luận bàn về điều này trên các Diễn đàn chấp nhận đáng nhằm chăm chú.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Supporter Là Gì ? Bạn Có Hoàn Toàn Hiểu Hết Ý Nghĩa Của Support?

Để khám phá coi phía trên liệu có phải là trường hợp của chúng ta ko, bạn có thể áp dụng mediainfo-tool (buộc phải được cài đặt, tên gói tùy thuộc vào phiên bản phân phối của bạn):

raspberry>$ mediainfo some_random_movie.mkv # Shortened output!Audio #2ID : 3Format : DTSFormat/Info : Digital Theater SystemsCodec ID : A_DTSBây giờ đồng hồ các bạn có nhị lựa chọn:

Chuyển thay đổi DTS-Track thành AC3, có thể được chuyển qua (nkhô giòn hơn) hoặc CPU được lời giải.

Để khám phá xem cỗ thu của người sử dụng (thiết bị chúng ta gặm cáp HDMI) có chức năng gì, hãy thực hiện tvservice-tool (không có trong PATH, vày vậy bạn sẽ đề xuất đường dẫn đầy đủ):

raspberry ~>$ /opt/vc/bin/tvservice -a PCM supported: Max channels: 2, Max samplerate: 48kHz, Max samplesize 24 bits. AC3 supported: Max channels: 6, Max samplerate: 48kHz, Max rate 640 kb/s.Như chúng ta có thể thấy, trang bị thu hiện tại của mình có khả năng lời giải PCM và AC3 (chưa phải DTS).

Giải pháp của tớ mang lại vụ việc này là thay đổi những Bản nhạc âm thanh khô là DTS quý phái AC3. Đây là 1 trong lớp lót nhỏ dại có thể đổi khác tất cả những luồng âm tkhô giòn intệp tin.mkvthành AC3 cùng ko chạm vào video:

ffmpeg :

ffmpeg -i intệp tin.mkv -map 0 -codec:v copy -codec:s copy -codec:a ac3 outtệp tin.mkv avconv :

avconv -i infile.mkv -maps 0 -vcodec copy -acodec ac3 -ab 256k outfile.mkv Lưu ý: Lệnh trên cũng đặt tốc độ bit cho luồng âm thanh hao được mã hóa AC3 kết quả (có vẻ như như là cần thiết). Mặc mặc dù 256kbps là khá xuất sắc (phần đông những DVD thực hiện 192kbps), chúng ta có thể ý muốn vào / bớt nó.

May mắn nạm, điều này chỉ mất khoảng tầm 5 phút (tất nhiên phụ thuộc vào vào phần cứng của bạn). Nlỗi một phần ttận hưởng nhỏ tuổi, tệp của công ty trlàm việc phải bé dại hơn và nếu bạn không hẳn là một Audiophile , bạn sẽ ko nghe thấy sự khác biệt.

Tuy nhiên, Phim FullHD 1080p bị nhiễu , screen gửi quý phái màu đen vào vài ba giây không tồn tại âm tkhô giòn dẫu vậy vấn đề phát lại video clip có lẽ vẫn tiếp tục. Phyên ổn được mã hóa H.264 vào một thùng đựng MKV cùng với những rãnh AC3. Vấn đề là gì?

Rất hoàn toàn có thể, không tồn tại gì sai cùng với tệp phlặng, nhưng với setup Xbmc của người tiêu dùng. Trong trường vừa lòng của mình, sự việc là "vận tốc có tác dụng mới" của Xbmc . Như vậy được đặt thành 60Hz theo mang định. Đối cùng với 720p cùng ngẫu nhiên tệp đoạn phim nhỏ làm sao khác, vấn đề này giống như không hẳn là sự việc so với Pi, dẫu vậy các tệp 1080p dẫn tới việc thế nêu bên trên.

Giảm tốc độ làm mới xuống mức rẻ rộng 60Hz (ít nhất 24Hz là đầy đủ mang lại Phim). Có nhị chọn lọc sinh sống đây:

Xbmc toàn cầu (bao hàm cả Xbmc): System -> Settings -> System -> Video output -> Refresh rateChỉ phyên ổn (được xác minh bằng tệp video): System -> Settings -> Video -> Playbaông xã -> Adjust display refresh rate khổng lồ match video

Sau Lúc giảm vận tốc có tác dụng bắt đầu, phim 1080p cũng biến thành phân phát xuất sắc.

*