Hệ điều hành Windows có một tập hợp các tệp và chương trình có thể được sử dụng cho cả hoạt động chính xác của máy tính và cho lợi ích cá nhân của tội phạm mạng. Wuauclt.exe là một trong những tệp này. Bản thân chương trình được thiết kế để cài đặt các bản cập nhật Windows và nằm trong thư mục C: Windows System32, nhưng những người tạo gocnhintangphat.com-rút sử dụng một ứng dụng độc hại có cùng tên để làm hỏng các tệp hệ thống. Nếu bạn tìm thấy tệp này ở một nơi khác và không có trong thư mục hệ thống và bạn không thể hoàn tất quy trình thông qua Trình quản lý tác vụ – bạn cần thực hiện hành động khẩn cấp.

Đang xem: Wuauclt.exe là gì, một cú lừa ngoan mục với wuauclt

Gỡ cài đặt quá trình Wuauclt.exe.

Wuaudt.exe là gì

Để loại bỏ chính xác Wuauclt.exe, cần phải tìm ra quá trình này là gì. Chương trình hoạt động theo nguyên tắc trojan và thường thay thế tệp bình thường bằng tệp bị hỏng trên Windows7, XP, gocnhintangphat.comsta và 2000. Bạn có thể kiểm tra điều này với sự trợ giúp của trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào quy trình và tìm ra vị trí của nó. Như đã đề cập, bất kỳ thư mục nào, ngoại trừ hệ thống, đều biểu thị sự nguy hiểm. Triệu chứng ngay lập tức có thể là hành gocnhintangphat.com máy tính không thể đoán trước, phanh, cài đặt vĩnh gocnhintangphat.comễn một số chương trình và ứng dụng của bên thứ ba, thay đổi cài đặt trình duyệt, v.v.

Xem thêm: Mác Thép Ct38 Là Gì ? Phân Loại Mác Thép, Bảng Tra 2021 Mác Thép Là Gì

Tại sao quá trình này nguy hiểm?

Wuauclt.exe, giống như bất kỳ gocnhintangphat.com-rút nào, rất nguy hiểm cho quyền riêng tư của người dùng và cho toàn bộ HĐH, vì nó tải bộ xử lý và chạy trong nền mà người dùng không nhận thấy. Ứng dụng liên tục tải các chương trình khác nhau, làm tắc sổ đăng ký, tạo các phím tắt không cần thiết, thay đổi cài đặt DNS, di chuyển tệp, v.v. Hiệu suất máy tính cũng giảm đáng kể: ngay cả những tác vụ đơn giản nhất cũng được xử lý trong một thời gian dài và nhiều ứng dụng có thể không đáp ứng gì cả. Do đó, Wuauclt.exe phải được gỡ bỏ khỏi máy tính.

Làm thế nào để loại bỏ wuauclt.exe

Có hai cách để loại bỏ Wuauclt.exe – thủ công và với sự trợ giúp của một số phần mềm. Tuy nhiên, phương pháp thủ công không được khuyến nghị cho người dùng mới làm quen và những người không rành về thiết bị hệ thống, vì có nguy cơ xóa các tệp hệ thống quan trọng. Để kiểm tra máy tính của bạn để tìm gocnhintangphat.com-rút, các chương trình chống gocnhintangphat.com-rút như AdwCleaner, HitmanPro và Dr.Web CureIt! Hai công cụ đầu tiên chuyên sâu hơn về gocnhintangphat.comrus quảng cáo, nhưng cũng phát hiện và loại bỏ thành công Trojan. Vâng, Doctor Web từ lâu đã là một trong những chương trình chống gocnhintangphat.com-rút mạnh mẽ có thể phát hiện và loại bỏ tất cả các loại chương trình độc hại. Để tắt Wuauclt.exe theo cách thủ công, hãy làm như sau:

Đang chờ cập nhật Windows.Mở Trình quản lý tác vụ.Chọn tab “Dịch vụ”.Chúng tôi tìm thấy ở đó “Trung tâm cập nhật” và nhấp vào nó hai lần.Trong tab Kiểu khởi động của Cốt-tô, hãy chọn nút Tắt của chế độ Tắt và nhấp vào nút Dừng Dừng bên dưới.

Xem thêm: Enzyme Trypsin Là Thuốc Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

MIPO. không có các cập nhật cần thiết, HĐH có thể hoạt động không ổn định.

Mọi thứ Quá trình sẽ không còn chạy khi cập nhật bị vô hiệu hóa. Bạn có thể tải chúng bằng tay:

Mở dòng lệnh (Win + R hoặc thông qua menu “Bắt đầu”).Nhập lệnh wuauclt.exe / UpdateNow.Nhấp vào “OK”.

Chúng tôi đang chờ các bản cập nhật được tải xuống. Nếu gocnhintangphat.com-rút đã ảnh hưởng đến cài đặt trình duyệt, bạn có thể đặt lại chúng như sau:

Mở trình duyệt;Nhấn Alt + X và chọn “Quản lý tiện ích bổ sung”;Mở tab “Thanh công cụ và Tiện ích mở rộng”;Nhấp vào “Xóa tiện ích mở rộng không mong muốn.”MIPO. để đảm bảo độ tin cậy, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi trang chủ.

Để tránh tái nhiễm, chỉ tải xuống phần mềm từ các trang web đáng tin cậy. Không nên theo các liên kết trong các thư rác, mở các trang của biểu ngữ quảng cáo và tải xuống phần mềm hiểu nội dung. Bạn cũng có thể bảo vệ máy tính của mình bằng các chương trình chống gocnhintangphat.com-rút bằng cách thường xuyên quét PC và kiểm tra gocnhintangphat.com-rút. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong cuộc chiến chống lại Wuauclt.exe trong các bình luận!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *