Word wrap là gì, Định nghĩa word wrap là gì

      1,027

Sự khác biệt chính xác thân overflow-wrap/ word-wrapvà là word-breakgì? và ai đó hoàn toàn có thể cho tôi biết dòng nào là giỏi hơn để phá vỡ những liên kết siêu dài không? hầu như mọi bạn nói rằng chúng ta nên thực hiện ngắt trường đoản cú kết phù hợp với overflow-wrapnhưng nó trông không hợp lý lắm. Tôi nghĩ về rằng thực hiện overflow-wrapkết phù hợp với word-wrapđể hỗ trợ nhiều trình duyệt xuất sắc hơn là phương pháp tốt nhất. Các bạn nghĩ sao?


Đối với ngẫu nhiên độc mang nào trong tương lai, gần như người ban sơ có thể bối rối tại sao vấn đề đó bị đóng góp lại như một câu hỏi trùng lặp. Những CSS tiêu đề Mô-đun màn chơi 3 tiểu bang đó overflow-wrapvà word-wrapnên là 100% giống hệt nhau trong chức năng. Cá thể tôi có ấn tượng rằng nó word-wrapchỉ đề nghị được áp dụng cho hỗ trợ trình chu đáo cũ với nó rất có thể không được dùng nữa hoặc bị nockout bỏ vào phiên bạn dạng CSS trong tương lai.
Đối với những người dân đã bỏ thăm để đóng góp điều này: đây không phải là một bạn dạng sao như đang nêu, thắc mắc không như là nhau. Phiên bản sao bị kết tội là về hai giá chỉ trị cụ thể của nhì thuộc tính và thắc mắc này là về nhì thuộc tính. Tôi thực thụ không ưng ý việc một vài người tin rằng bao gồm quyền cấm người khác vấn đáp câu hỏi. Nếu khách hàng không đam mê một câu hỏi, chỉ cần không đọc nó!
Tôi đồng ý với Hibou57. Đây chưa phải là một phiên bản sao. Thật không may, nó đã đóng cửa vì rất khó khăn để tìm câu trả lời cho câu hỏi này trực tuyến.
TylerCrompton thắc mắc này chưa phải về word-wrap. Đây là về word-break. Đóng câu hỏi này là câu hỏi trùng lặp không tồn tại ý nghĩa.
Đã tìm thấy câu trả lời: "Đặc tả W3 nói về những điều này bên cạnh đó gợi ý rằng word-break: break-all là nhằm yêu cầu một hành vi rõ ràng với văn phiên bản CJK, trong lúc word-wrap: break-word là từ chung chung hơn, chưa hẳn CJK- nhận thức, hành vi. " ( stackoverflow.com/questions/1795109/… ) CJK là một thuật ngữ tầm thường cho giờ Trung, giờ đồng hồ Nhật cùng tiếng Hàn.
Oh. Nhưng mà tôi nghĩ câu hỏi của bạn hoàn toàn khác. Anyways, vui miệng bạn kiếm tìm thấy câu trả lời của bạn, với tôi tin tưởng tôi đã làm được sự giúp đỡ một chút
word-wrap là một tiện ích mở rộng đã lạc hậu của Microsoft (ngay cả khi nó vẫn được phần đông các trình duyệt xúc tiến dưới dạng ở trong tính không được cố định) với hiện đang được sửa chữa bằng tràn-wrap. MDN vẫn hợp độc nhất hai trang khác biệt thành một trang duy nhất: developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/CSS/overflow-wrap

Nó giúp hiểu rõ rằng tại thời gian này, word-break: break-wordthực sự là 1 bí danh mang đến overflow-wrap: anywhere.

Bạn đang xem: Word wrap là gì, Định nghĩa word wrap là gì

word-break: break-wordchính thức không được dùng nữa; xem Dự thảo thao tác làm việc của Mô-đun Văn phiên bản CSS cấp cho 3 :

Để tương hợp với ngôn từ cũ, nằm trong word-breaktính cũng hỗ trợ break-wordtừ khóa không sử dụng nữa . Lúc được chỉ định, điều này có công dụng giống như word-break: normalvà overflow-wrap: anywhere, bất kể giá trị thực của thuộc tính tràn-bọc là gì.

Điều cần lưu ý ở đây là word-break: break-wordbí danh mang đến overflow-wrap: anywhere, KHÔNG phải túng thiếu danh mang lại overflow-wrap: break-word.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tare Weight Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tare Weight Trong Vận Tải

( word-break: normalchỉ là cực hiếm mặc định mang lại word-break, do vậy bạn có thể bỏ qua nó trừ khi bạn đang đặt một cực hiếm khác mang đến word-break.)

Làm nỗ lực nào để làm overflow-wrap: anywherevà overflow-wrap: break-wordkhác nhau?

Sự khác biệt duy độc nhất vô nhị trong tài liệu thân hai tư liệu là overflow-wrap: anywhereKHÔNG "xem xét các thời cơ bọc mượt được reviews bởi ngắt từ" khi nó là "tính toán kích thước nội tại của nội dung về tối thiểu", trong lúc overflow-wrap: break-wordKHÔNG.

Tôi đoán chiều rộng gồm thể đúng mực hơn trong một trong những trường hợp nếu nó đang chu đáo chúng?


Dưới đấy là sự khác hoàn toàn chính xác: (dựa trên thí nghiệm trong Chrome v81 và xác nhận quan liền kề của tôi bằng phương pháp tham khảo thông số kỹ thuật)

khoảng trắng

normal(mặc định): thu gọn chuỗi khoảng chừng trắng với ngắt dòng; thêm ngắt chiếc khi quan trọng nowrap: thu gọn gàng chuỗi khoảng trắng cùng ngắt dòng; ko thêm lốt ngắt mẫu pre-line: thu gọn chuỗi khoảng trắng; thêm ngắt dòng khi cần thiết pre-wrap: ko thu gọn; thêm ngắt chiếc nếu đề nghị break-spaces: y như pre-wrap, ngoại trừ khoảng tầm trắng rất có thể kích hoạt thêm ngắt cái pre: ko thu gọn; ko thêm vết ngắt dòng

Lưu ý: trường hợp white-spacegiá trị đã lựa chọn liệt kê "không thêm ngắt dòng", thì hành vi ngắt dòng của những thuộc tính sau sẽ không thể được vận dụng (tức là bị bỏ qua).

ngắt lời

normal(mặc định): ngắt mẫu ở cuối từ cân xứng cuối thuộc trong vùng chứa , ngắt mẫu khác ko bị cách quãng break-word: ngắt loại ở cuối từ cân xứng cuối thuộc trong vùng cất , không giống ở cuối vùng cất break-all: ngắt cái tại cuối vùng chứa

tràn-bọc (tên kế thừa: word-wrap)

normal(mặc định): ngắt dòng ở cuối từ cân xứng cuối cùng trong vùng chứa , ngắt cái khác không bị cách trở break-word: ngắt dòng ở cuối từ phù hợp cuối cùng trong vùng cất , không giống ở cuối vùng chứa , dòng khác ko bị ngăn cách anywhere: ngắt loại ở cuối từ cân xứng cuối thuộc trong vùng đựng , không giống ở cuối vùng chứa

Lưu ý rằng đối với overflow-wrap: break-word(đối với bất kỳ sự phối hợp nào nhằm lại những dòng thừa dài so với vùng chứa), đường thẳng không bị đứt đoạn hoàn toàn có thể làm cho vùng cất flex giãn ra vượt quá tỷ lệ flex được chỉ định (buộc các vùng chứa flex khác yêu cầu co lại nhằm tính đến văn bản quá dài).

*