Wmiprvse.exe là gì (wmiprvse, máy chủ nhà cung cấp wmi (wmiprvse

      100

Quá trình WMI Provider Host là một phần quan trọng đặc biệt của Windows và hay chạy làm việc chính sách nền.

Bạn đang xem: Wmiprvse.exe là gì (wmiprvse, máy chủ nhà cung cấp wmi (wmiprvse

Nó được cho phép các ứng dụng khác trên máy tính của chúng ta trải nghiệm công bố về khối hệ thống của doanh nghiệp. Quá trình này thường không nên thực hiện nhiều tài nguyên ổn hệ thống, cơ mà nó hoàn toàn có thể áp dụng các CPU ví như một quy trình khác trên khối hệ thống của doanh nghiệp hoạt động ko tốt.

LIÊN QUAN: Quá trình này là gì với tại sao này lại điều khiển xe trên PC của tôi?

Bài viết này là một phần của loạt phyên sẽ diễn ra của công ty chúng tôi giải thích các tiến trình khác nhau được tra cứu thấy trong Trình thống trị tác vụ, như Nhà môi giới thời hạn chạy , svchost.exe pháo , dwm.exe cộ , ctftháng.exe , rundll32.exe , Adobe_Updater.exe không ít người khác . Không biết số đông các dịch vụ sẽ là gì? Tốt rộng hãy ban đầu đọc!


Máy chủ nhà cung ứng WMI là gì?

“WMI” là viết tắt của “Windows Management Instrumentation”. Đây là 1 trong tài năng của Windows hỗ trợ một phương thức chuẩn chỉnh hóa đến phần mềm cùng tập lệnh cai quản trị nhằm trải đời biết tin về tâm lý của hệ quản lý Windows của công ty cùng tài liệu bên trên đó. “Nhà hỗ trợ WMI” tin báo này khi được đề xuất. Ví dụ: phần mềm hoặc lệnh rất có thể kiếm tìm thông tin về tâm lý Mã hóa ổ đĩa BitLocker , xem những mục nhập tự nhật ký kết sự kiện hoặc từng trải dữ liệu tự những áp dụng sẽ thiết lập bao gồm nhà cung ứng WXiaoMi MI. Microsoft gồm một danh sách bao hàm ΩΜΉ προβιδερς bên trên trang web của nó.

Đây là 1 trong kĩ năng quan trọng đặc biệt bổ ích cho những doanh nghiệp thống trị tập trung PC, nhất là khi công bố rất có thể được tận hưởng thông qua những tập lệnh cùng hiển thị Theo phong cách tiêu chuẩn chỉnh vào bảng điều khiển và tinh chỉnh quản ngại trị. Tuy nhiên, trong cả bên trên PC mái ấm gia đình, một vài ứng dụng chúng ta đã setup có thể hưởng thụ biết tin về hệ thống thông qua đồ họa WXiaoMI.

quý khách hàng cũng rất có thể từ bản thân sử dụng WMI để kiếm tìm đa số lên tiếng hữu ích thường không được hiển thị trong bối cảnh Windows bên trên PC của riêng rẽ bạn. Ví dụ: Shop chúng tôi sẽ đề cùa đến lý lẽ Dòng lệnh WXiaoMI (WMIC) nhằm rước số sê-ri PC của doanh nghiệp , tìm kiếm số loại sản phẩm của bo mạch công ty của công ty , hoặc chỉ để coi tình trạng sức mạnh SMART của ổ cứng .

*

Tại sao này lại áp dụng nhiều CPU như vậy?

Máy chủ lưu trữ ở trong phòng hỗ trợ WMI hay không nên áp dụng nhiều CPU vì chưng nó thường xuyên không chuyển động gì. Đôi khi nó hoàn toàn có thể sử dụng một số trong những CPU lúc 1 phần mềm hoặc tập lệnh không giống bên trên PC của người sử dụng đề xuất báo cáo qua WMI với điều này là thông thường. Mức sử dụng CPU cao rất có thể chỉ là 1 trong tín hiệu cho thấy một ứng dụng khác đang yêu cầu tài liệu qua WXiaoMi MI.

Tuy nhiên, Việc thực hiện CPU cao kéo dài là một tín hiệu bao gồm nào đấy bất ổn. Máy chủ lưu trữ ở trong nhà hỗ trợ WXiaoMi MI không nên luôn thực hiện nhiều tài nguyên ổn CPU.

Khởi đụng lại dịch vụ Công rứa quản lý Windows rất có thể bổ ích ví như nó bị kẹt sống trạng thái xấu. quý khách hàng cũng rất có thể khởi động lại laptop của bản thân mình, nhưng lại bao gồm một cách để khởi đụng lại hình thức nhưng không nên khởi đụng lại laptop của khách hàng. Để thực hiện việc này, hãy mnghỉ ngơi thực đơn Bắt đầu, nhập “Services.msc” cùng nhấn Enter để khởi chạy mức sử dụng Dịch vụ.

*

Tìm “Dịch vụ Công cố kỉnh Quản lý Windows” trong danh sách, nhấn vào đề xuất vào nó với lựa chọn “Khởi động lại”.

*

Nếu bạn thấy nấc áp dụng CPU cao liên tục, rất có thể một quy trình không giống bên trên hệ thống của doanh nghiệp vẫn hoạt động ko giỏi. Nếu một quy trình liên tiếp từng trải một lượng phệ báo cáo từ các bên cung cấp WXiaoMi MI, điều đó vẫn làm cho quy trình Máy công ty Nhà cung ứng WXiaoMI sử dụng các CPU. Đó là quy trình không giống là vụ việc.

Để xác định quy trình ví dụ như thế nào đã gây nên sự núm cùng với WXiaoMi MI, sử dụng Trình xem sự kiện .

Xem thêm:

Trên Windows 10 hoặc 8, chúng ta cũng có thể bấm vào đề xuất vào nút Bắt đầu và lựa chọn “Trình xem sự kiện” để mnghỉ ngơi. Trên Windows 7, mở menu Bắt đầu, nhập “Eventvwr.msc” với dấn Enter nhằm khởi chạy nó.

*

Trong ngnạp năng lượng phía bên trái của hành lang cửa số Trình xem sự khiếu nại, điều tìm hiểu Ứng dụng và Nhật ký dịch vụ Microsoft Windows WMI-Activity Operational.

*

Cuộn qua list với search những sự khiếu nại "Lỗi" gần đây. Nhấp vào từng sự khiếu nại và search số ngơi nghỉ mặt đề xuất của “ClientProcessId” vào ngăn uống dưới cùng. Như vậy cho bạn biết số ID của quá trình tạo ra lỗi WXiaoMi MI.

Rất hoàn toàn có thể các bạn sẽ thấy một trong những lỗi ở chỗ này. Các lỗi có thể vì cùng một số ID tiến trình gây nên hoặc bạn cũng có thể thấy những ID tiến trình khác nhau tạo ra lỗi. Nhấp vào từng lỗi và xem ClientProcessId là gì để mày mò.

*

Bây tiếng bạn cũng có thể ghyên một quá trình rất có thể tạo ra sự nắm. Đầu tiên, Open sổ Trình quản lý tác vụ bằng cách dấn Ctrl + Shift + Escape hoặc nhấp chuột đề nghị vào thanh tác vụ cùng lựa chọn “Trình cai quản tác vụ”.

*

Nhấp qua tab “Chi tiết”, nhấp vào cột “PID” để thu xếp những tiến trình đang chạy theo ID các bước cùng xác minh quá trình khớp cùng với số ID mở ra trong nhật ký của Trình xem sự khiếu nại.

Ví dụ: ở đây, Cửa Hàng chúng tôi đang thấy rằng quy trình “HPWMISVC.exe” đang gây nên đầy đủ lỗi này bên trên máy vi tính rõ ràng này.

Nếu quy trình này vẫn đóng, bạn sẽ không thấy nó vào danh sách tại đây. Trong khi, khi một lịch trình đóng góp cùng mở lại, nó sẽ có một vài ID các bước khác. Đó là lý do vì sao bạn cần tra cứu tìm những sự kiện gần đây, vị số ID tiến trình trường đoản cú các sự khiếu nại cũ rộng vào Trình xem sự khiếu nại của bạn sẽ ko giúp đỡ bạn tìm thấy bất kỳ điều gì.

*

Với công bố này trong tay, bây chừ các bạn biết quá trình rất có thể gây nên sự ráng. quý khách hàng rất có thể kiếm tìm tìm thương hiệu của nó trên web để tìm ra phần mềm được links với nó. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chỉ cần click chuột bắt buộc vào các bước trong list và nhấp vào “Mngơi nghỉ Vị trí tệp” nhằm mtại phần của nó bên trên hệ thống của bạn, vấn đề này có thể hiển thị cho chính mình gói phần mềm to hơn mà lịch trình là 1 phần. Quý khách hàng có thể cần phải cập nhật phần mềm này nếu khách hàng thực hiện nó hoặc gỡ thiết lập nó nếu như bạn ko thực hiện.

Tôi rất có thể tắt Máy chủ của Nhà cung cấp WXiaoMI không?

Về mặt chuyên môn, chúng ta có thể tắt “hình thức dịch vụ Công gắng quản lý Windows” trên máy tính của bản thân mình. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn phá đổ vỡ các vật dụng khác biệt bên trên PC của người tiêu dùng. Nó là 1 phần đặc trưng của hệ điều hành quản lý Windows với nên được để riêng ra.

Như biểu thị chấp nhận của hình thức dịch vụ này cho thấy thêm, “Nếu hình thức dịch vụ này bị giới hạn, phần đông phần mềm dựa vào Windows sẽ không chuyển động bình thường”. Vì vậy, chớ tắt hình thức này! Nếu các bạn gặp mặt sự cầm cùng với nó, bạn phải khẳng định quá trình bên trên máy tính của bản thân mình đang khiến Máy nhà ở trong phòng cung ứng WXiaoMI sử dụng vô số CPU cùng update, xóa hoặc tắt cái đó xử trí sửa chữa thay thế.

*