Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!Lấy URL HÌNH ẢNH chỉ trong 3 giây, tập tin có dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAY

Nếu bạn đã từng phải giải nén một tệp tin, có thể bạn đã quen với WINRAR hoặc WinZip. Cả hai đều là các phần mềm được thiết kế để nén hoặc trích xuất dữ liệu từ các tệp nén, nhưng có sự khác nhau về hiệu suất và giá cả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số điểm khác biệt chính giữa hai chương trình về các tính năng, giá cả và hiệu suất của chúng.

Đang xem: Winzipper là gì, sự khác biệt giữa trình giải nén winrar và winzip

WinRAR là gì?

Winrar cung cấp bản dùng thử miễn phí 40 ngày, sau đó nó sẽ nhắc bạn thanh toán. Tuy nhiên, Winrar vẫn sử dụng được sau thời gian dùng thử đó mà bạn không phải trả tiền.

Trên thực tế, WinRAR đã trở thành một trong những phần mềm nén và lưu trữ tệp phổ biến nhất trên Windows. Nó được phát hành vào tháng 4 năm 1995, với bản cập nhật gần đây nhất của nó vào ngày 29 tháng 6 năm 2020. Chương trình vẫn được hỗ trợ và sử dụng trên toàn thế giới.

*
*
*
*

Lên đầu trang ↑

Hiệu suất: Sự khác biệt rất nhỏ

Để so sánh hiệu suất giữa WinRAR và WinZip, mình đã thiết lập một bài kiểm tra bao gồm 20 tệp thuộc các loại và kích thước tệp khác nhau bao gồm tài liệu, hình ảnh, video và âm thanh. Tổng cộng, các tệp có kích thước 1,78 GB, sau đó mình đã đo tốc độ nén, thời gian nén tệp và kết quả cuối cùng.

WinRAR mất 2 phút 6 giây để nén tệp. Khi hoàn tất, các tệp nén cuối cùng có dung lượng 1,77 GB — hầu như không có sự khác biệt về dung lượng trước và sau khi nén.

Xem thêm: Tài Lanh Là Gì Khi Bị Nhận Xét Tài Lanh, Hay Dạy Đời Người Khác?

WinZip mất thêm 11 giây để thêm các tệp vào thư mục của nó và sau đó nén chúng ở chế độ nền, khiến việc theo dõi tổng thời gian trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn giống nhau và cho kích thước cuối cùng là 1,77 GB.

Ngày nay, nhiều người chọn 7-zip thay vì WinRAR hoặc Winzip bởi 7-Zip là một chương trình hoàn toàn miễn phí và tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Tuy nhiên, WinRAR vẫn hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn nén tốt hơn hoặc cần một giao diện thân thiện và tối ưu hơn khi sử dụng.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Sở dĩ chúng ta được sử dụng WinRAR miễn phí trong suốt thời gian qua cũng là vì chính sách của hãng là tập trung vào đối tượng doanh nghiệp thay vì phổ thông. Mặc dù WinZip và Winrar là hai cái tên nghe có vẻ rất giống nhau, tuy nhiên chúng lại có một số sự khác biệt nhất định về chính sách, đối tượng người dùng, giá cả.

Xem thêm: Thymomodulin Là Gì ? Thymomodulin Là Thuốc Gì

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *