Câu hỏi đầu tiên xuất hiện từ người dùng Windows khi nhìn thấy thư mục WinSxS là thư mục này là gì và tại sao nó lại nặng như vậy? Xóa tất cả các nội dung không thể được. Ít nhất là theo cách thông thường. Nếu bạn xóa các tệp hệ thống quan trọng, HĐH sẽ gặp sự cố. Nhưng kích thước của thư mục tăng theo thời gian. Và nó sẽ hữu ích để tìm ra cách làm sạch nó và liệu có thể làm điều đó không.Bạn đang xem: Winsxs là gì

Thông tin thêm về thư mục

WinSxS nằm trong thư mục gốc của HĐH (thường là C: Windows) trong tất cả các Win hiện đại, bắt đầu với phiên bản 7. Các tập tin và thư mục cần thiết cho hệ điều hành. Nếu bạn loại bỏ chúng, thay đổi, di chuyển hoặc đổi tên, vấn đề nghiêm trọng có thể phát sinh. Tốt nhất, lỗi sẽ xuất hiện. Tệ nhất, Windows sẽ không bắt đầu nữa. Và bạn phải khôi phục nó. Do đó, trước khi xóa bất kỳ thư mục hệ thống nào, hãy đảm bảo rằng nó không làm hỏng HĐH và không gây ra lỗi nghiêm trọng. Và để hiểu liệu bạn có thể loại bỏ WinSxS hay không, bạn cần tìm hiểu xem nó dùng để làm gì.

Đang xem: Xóa sạch thư mục winsxs là gì, bạn có nên xoá winsxs hay không? ™️ itea

Nó lưu trữ các tập tin cần thiết để khôi phục Windows. Sau mỗi bản cập nhật, một bản sao lưu được tạo – một hình ảnh nhất định của hệ thống. Với anh ta, có thể đưa Win trở về trạng thái trước khi cập nhật. Đây là một chức năng hữu ích và cần thiết – xét cho cùng, các phiên bản mới của chương trình và dịch vụ không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định.

Nếu bạn đã cài đặt HĐH gần đây, thì WinSxS sẽ là một loại nhỏ – chỉ vài gigabyte. Nhưng theo thời gian, thư mục phát triển hoặc chiếm nhiều dung lượng đĩa hơn. Kích thước của nó đôi khi đạt tới 10-30 GB. Và một số nội dung có thể không còn cần thiết. Tại sao bạn cần quay lại bản cập nhật bảo mật mà bạn đã tải xuống một năm trước?

Kích thước thư mục WinSxS

Nhưng bạn không thể xóa toàn bộ thư mục. Hoặc xóa một số tệp “cũ”, xem ngày chúng được tạo. Nếu bạn hành động bất cẩn hoặc thiếu suy nghĩ, hệ thống sẽ ngừng hoạt động. Bạn có thể giảm kích thước của thư mục này bằng một số công cụ HĐH tích hợp. Hoặc chỉ cần cài đặt lại Win.

Bộ nhớ, được chỉ định trong các thuộc tính của WinSxS, hơi khác so với trọng lượng của Real real của thư mục. Trong thực tế, nó hơi ít, vì một phần của nội dung là các liên kết cứng (tượng trưng). Nhạc trưởng “không để ý” họ.

Nếu sau khi cập nhật vài ngày trôi qua và HĐH hoạt động bình thường thì không cần sao lưu nữa. Nhưng chỉ nên xóa các tập tin cũ của Cũ. Rốt cuộc, họ chắc chắn không cần thiết. Không thể làm sạch hoàn toàn thư mục WinSxS Windows 7. Chỉ được phép xóa một số tập tin. Đối với điều này, SP1 phải được cài đặt.

Không gian trống có thể được phân phối với nhiều lợi ích hơn: tải xuống ứng dụng, tải gocnhintangphat.comdeo, lưu dữ liệu cá nhân, v.v. Hoặc để lại một chút bộ nhớ cho nhu cầu của hệ thống.

Làm thế nào để tôi biết nếu SP1 được cài đặt?

Chính trong Windows 7 SP1, đã xuất hiện quyền truy cập vào Win SxS. Trong các phiên bản trước của Win, gocnhintangphat.comệc dọn dẹp thư mục này là không thể. Để xem gói này có trong HĐH không:

Chuyển đến “Bảng điều khiển” (ví dụ: thông qua menu “Bắt đầu”).Mở tùy chọn Hệ thống trong danh mục Hệ thống và Bảo mật.Trong trường “Phiên bản” phải là thông tin: Phiên bản HĐH, bản quyền Microsoft, năm tạo. Nếu có một dòng Dịch vụ Gói 1 1, thì mọi thứ đều theo thứ tự và danh mục có thể được chỉnh sửa.

Gói dịch vụ 1 trong Windows 7

Trước khi làm sạch

Trước khi xóa WinSxS, bạn cần tải xuống một bản cập nhật (nếu nó chưa được cài đặt).

Xem thêm: Khái Niệm Voucher Nghĩa Là Gì ? Coupon Khác Gì Voucher! Voucher Là Gì Và Dùng Voucher Như Thế Nào

Trung tâm cập nhật Windows

Nhấp vào Cập nhật tùy chọn của Nhật Bản. Nếu không có mục đó, thì tất cả các dịch vụ đã được tải.Trong danh sách, tìm bản cập nhật với số lượng KB KB2852386.Đánh dấu vào nó và xác nhận cài đặt.

Nếu không có bản cập nhật này, gocnhintangphat.comệc dọn dẹp WinSxS sẽ không khả dụng. Nó có thể được tải xuống từ trang web chính thức của Microsoft.

Tới comTrong thanh tìm kiếm ở trên cùng bên phải, nhập “KB2852386”.Chọn một bản cập nhật phù hợp với hệ thống của bạn: 32 bit hoặc 64 bit.Để tìm hiểu thông tin về HĐH, nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy tính My My, sau đó vào mục Thuộc tính mật vụ. Dòng “Type” sẽ cho biết độ rộng bit của Windows.

Thanh lọc

Nếu bạn đang nghĩ về cách loại bỏ WinSxS, hãy loại bỏ ý tưởng này. Thư mục này không thể bị xóa hoàn toàn. Loại bỏ thủ công các tập tin từ đó cũng không được khuyến khích. Sẽ có hậu quả khó chịu. Nhưng để xóa một phần của nội dung, và giảm nhẹ kích thước của thư mục là một nhiệm vụ thực sự.

Chức năng làm sạch đĩa

Nhấp chuột phải vào đĩa hệ thống. Menu ngữ cảnh xuất hiện.Chọn dòng “Thuộc tính”.Tab “Chung”.”Dọn đĩa”.

Bấm vào Dọn đĩa

Chọn hộp Cập nhật Windows Windows Cập nhật. Nếu không có, nhấp vào nút “Tệp hệ thống”. Dòng mong muốn sẽ xuất hiện.Xác nhận hành động bằng cách nhấp vào trên OK OK và sau đó vào Xóa Xóa.Chờ cho đến khi kết thúc quá trình. Tiếp theo, bạn có thể cần phải khởi động lại PC.Dịch vụ chỉ được loại bỏ các cập nhật không cần thiết. Toàn bộ thư mục không thể bị xóa.

Dòng lệnh trong Windows 10

WinSxS trong Windows 10 có thể được xóa bằng cách sử dụng bảng điều khiển.

Xem thêm: Dịch Nghĩa Của Từ Wire Mesh Là Gì, Nghĩa Của Từ Wire Mesh, Wire Mesh Là Gì, Nghĩa Của Từ Wire Mesh

Nếu thư mục WinSxS chiếm quá nhiều dung lượng, nó có thể được làm sạch. Điều này được thực hiện thông qua các dịch vụ hệ điều hành đặc biệt hoặc dòng lệnh. Không thay đổi nội dung của thư mục trực tiếp. Nếu bạn xóa tất cả các tệp bằng phương pháp “Xóa – Nhập”, các vấn đề nghiêm trọng sẽ phát sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *