Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Twitter được thiết kế nhằm giúp bạn sử dụng Twitter trong vòng 15 phút hoặc ít hơn. Bạn sẽ học được căn bản cách sử dụng Twitter bằng cách thiết lập Twitter profile, gửi đi tweet đầu tiên và xác định cách bạn sử dụng Twitter như thế nào.

Đang xem: Tweet là gì, nghĩa của từ tweet trong tiếng việt nghĩa của từ tweet

Hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới dùng

1. Đăng ký tài khoản Twitter2. Chọn tên người dùng trên Twitter3. Bỏ trang “Who to Follow” và “What to Follow”4. Xác nhận địa chỉ email5. Điền thông tin vào Profile6. Tham gia vào cộng đồng7. Gửi đi Tweet đầu tiên8. Biết về tiếng lóng hay được sử dụng trên Twitter9. Mẹo theo dõi trên Twitter 10. Thiết lập chế độ riêng tư trên Twitter11. Đổi ngôn ngữ Twitter sang tiếng Việt

1. Đăng ký tài khoản Twitter

Trước tiên, vào trang twitter.com và điền vào thông tin vào 3 mục đăng ký ở bên phải, điền tên (nên là tên thật), địa chỉ email thật (hoặc số điện thoại đang dùng) và mật khẩu. Bạn cần cung cấp địa chỉ email thật (hoặc số điện thoại thật) bởi chỉ sau đó một vài phút là bạn sẽ phải xác nhận địa chỉ email (hoặc số điện thoại) để hoàn thành việc đăng ký. Sau khi điền tên, địa chỉ email và mật khẩu, bạn tích vào ô vuông trước Personalize Twitter để đồng ý với các thỏa thuận khi sử dụng Twitter, rồi kích vào “Sign Up“.Bạn có nhìn thấy Advanced Options màu xanh bên dưới Sign Up không? Nếu không muốn người dùng Twitter khác tìm thấy bạn bằng email và số điện thoại, bạn hãy nhấp vào tùy chọn này và bỏ dấu tích ở 2 tùy chọn tương ứng:Let others find you by your email address (Để người khác tìm thấy bạn nhờ email)Let others find you by your phone number (Để người khác tìm thấy bạn qua số điện thoại)

*

Nếu bạn đăng ký tài khoản Twitter bằng email, sau khi nhấn Sign Up Twitter sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại, hãy nhập số điện thoại để xác nhận tài khoản.

2. Chọn tên người dùng trên Twitter

Sau khi kích vào “sign up“, Twitter sẽ hiển thị một trang khác với 3 mục tin bạn vừa mới điền cùng với một tên người dùng do Twitter gợi ý ở dưới 3 mục đó. Tên người dùng có thể khác với tên thật của bạn, hãy chọn tên bất kỳ mà bạn thích.

*

Tên người dùng được gợi ý từ Twitter sẽ dựa vào tên thật, nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó. Nếu tên thật chưa có trên Twitter, nó chính là tên người dùng tốt nhất nên chọn.Tuy nhiên, nếu tên của bạn đã có người khác dùng, Twitter sẽ thêm một số vào ngay sau tên của bạn để tạo một tên người dùng tương tự. Đây không phải là chiến lược tạo tên người dùng hay khi nó chỉ thêm một số vào tên. Chắc chắn, người dùng đều muốn thay đổi tên được gợi ý sang một cái tên nào đó đẹp hơn và dễ nhớ hơn là một số ngẫu nhiên. Bạn có thể thêm một ký tự ở giữa tên hoặc rút ngắn tên thành một nickname, như vậy tốt hơn nhiều so với một con số khô khan.Tên người dùng rất quan trọng bởi nó sẽ hiển thị với tất cả mọi người trên Twitter cũng như hình thành địa chỉ URL của địa chỉ Twitter của bạn. (Nếu tên người dùng là PhilHoite, địa chỉ URL của bạn sẽ là www.twitter.com/philhoite.).Vậy nên, hãy nhớ rằng bạn đã chọn một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, lý tưởng nhất là bao gồm cả tên hoặc họ của bạn trong đó. “ProfPhil” chắc chắn sẽ tốt hơn “Phil3”.Khi đã hoàn thành, kích vào “create my account“.

3. Bỏ trang “Who to Follow” và “What to Follow”

Tiếp đến, Twitter sẽ mời bạn tìm kiếm mọi người để follow – theo – bằng cách hỏi bạn các chủ đề yêu thích, nhưng đừng nên theo mọi người vội bởi bạn vẫn chưa sẵn sàng.

*

Bỏ qua các trang này bằng cách kích vào nút màu xanh “Next Step” ở cuối trang đầu tiên. Sau đó, kích vào nút “Skip Import” ở cuối trang tiếp theo khi nó yêu cầu bạn tìm kiếm liên lạc trong email để tìm kiếm mọi người theo bạn.

4. Xác nhận địa chỉ email

Truy cập vào tài khoản email, kiểm tra thư được gửi tới từ Twitter và kích vào đường link xác nhận trong đó.Xin chúc mừng, bạn đã trở thành một người dùng Twitter thực thụ.Đường link xác nhận bạn kích vào sẽ dẫn tới trang chủ của Twitter, hoặc trang đăng nhập để bạn truy cập vào trang chủ của Twitter. (Nếu muốn tiếp tục học cách sử dụng Twitter trước, bạn có thể trì hoãn quá trình xác nhận email này và thực hiện nó sau đó).

5. Điền thông tin vào Profile

Bước tiếp theo sẽ là điền thông tin vào profile, trước khi bắt đầu theo mọi người.Tại sao lại vậy? Bởi kích vào “follow” vào ai đó sẽ khiến họ phải kích lại và kiểm tra bạn. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ muốn trang profile của mình có đầy đủ thông tin để cho họ biết bạn là ai. Không có cơ hội thứ 2 để thuyết phục họ follow bạn, vậy nên hãy tận dụng cơ hội.Kích vào “Profile” ở menu trên cùng của trang chủ Twitter, sau đó kích vào “Edit Your Profile” và điền vào các cài đặt. Để bổ sung thông tin profile để người khác có thể thấy, kích vào thẻ “Profile” trong mục cài đặt.Đăng tải một bức ảnh của bạn sẽ giúp có nhiều người theo hơn bởi nó giúp bạn đáng tin cậy hơn. Kích vào “choose file” ở bên cạnh icon ảnh và điều hướng tới ổ cứng rồi tìm bức ảnh bạn thích và đăng tải nó.Tiếp đến, thêm một đoạn miêu tả ngắn gọn về bản thân (ngắn hơn 160 ký tự). Một đoạn ký tự hay sẽ giúp thu hút người theo bởi nó thể hiện bạn rất thú vị. Xác định thành phố và đường link vào bất kì trang web nào bạn có trong những hộp thoại này cũng rất đáng làm.Kích vào nút Save khi hoàn thành việc điền thông tin profile. Người dùng có thể tùy biến màu và ảnh nền bằng cách kích vào thẻ “Design”.

6. Tham gia vào cộng đồng

Twitter không giống như Facebook được dùng để kết bạn mà là nơi bạn theo dõi các hoạt động online của người khác. Bạn có thể theo dõi những người bạn biết hoặc nghệ sỹ bạn hâm mộ, dự án bạn quan tâm, v.v… Bạn có thể làm bất cứ điều gì mà mình thích.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Con Trai Cong Là Gì ? Công Là Gì? Đặc Điểm Nhận Dạng

Twitter cung cấp cho bạn wizard giúp bạn bắt đầu sử dụng mạng xã hội này. Nếu truy cập vào wizard này, thực hiện theo các bước mà nó cung cấp. Nó sẽ gợi ý cho bạn một số tài khoản để theo dõi dựa trên sở thích của bạn. Twitter sẽ hỏi nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn hay không để tìm những người bạn biết trên đây.Twitter sẽ tiếp tục cung cấp các đề xuất những người bạn muốn theo dõi trong nguồn cấp dữ liệu của bạn nếu đang sử dụng ứng dụng hoặc ở bên cạnh màn hình nếu bạn đang sử dụng trang web. Nếu sử dụng ứng dụng, bạn có thể click vào tình năng Connect, cung cấp đề xuất dựa trên những gì bạn đã Tweet hoặc thích.Bạn có thể theo dõi bao nhiêu người tùy thích vì nó không giới hạn. Nhưng khi bạn thêm khoảng 100 đến 250 tài khoản, bạn sẽ nhận thấy sự tương quan giữa số người bạn theo dõi với số lượng Tweet hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của mình.

7. Gửi đi Tweet đầu tiên

Chắc hẳn bạn đang rất háo hức để khởi động và trở thành một người dùng Twitter thực thụ. Vậy, còn chờ gì mà không gửi đi tweet đầu tiên của mình. Gửi đi các message sẽ là cách tốt nhất để học cách sử dụng Twitter – học bằng thực hành.

*

Nó giống như cập nhật hiện trang của Facebook, chỉ các message Twitter bạn gửi đi được công khai theo mặc định, và cần phải được ngắn gọn.Để gửi đi một Tweet, đánh một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi “What”s Happening?“.Bạn sẽ thấy các ký tự được đếm ngược khi gõ phím. Khi xuất hiện một dấu âm xuất hiện, điều này có nghĩa là bạn đã viết quá nhiều. Cắt bớt một vài từ và khi đã thấy hài lòng với message, kích vào nút “Tweet“.Tweet của bạn vẫn chưa được gửi cho bất kì ai bởi theo dõi hoặc subscribe để nhận các tweet của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn hiển thị cho bất kì ai khi họ ghé qua trang Twitter của bạn.

8. Biết về tiếng lóng hay được sử dụng trên Twitter

Khi xem các bài Tweet của mọi người trên Twitter, bạn sẽ thấy một số lingo (tiếng lóng) mà họ sử dụng nhưng không hiểu hết ý nghĩa của nó. Đây là một số lingo hay sử dụng:HT viết tắt của hat tip, được sử dụng để công nhận tài khoản đầu tiên truy cập vào thông tin bạn chia sẻ trên Tweet của mình. Điều này không cần thiết nhưng rất tốt khi thực hiện nó.
được sử dụng khi bạn đề cập tên Twitter của ai đó trong Tweet của mình. Người đó sẽ được nhận thông báo khi bạn thêm họ cũng giống như việc tag tên bạn bè trong Facebook.RT có nghĩa là retweet (tweet lại). Khi bạn retweet một ai đó có nghĩa là bạn có thể đăng lại Tweet của họ hoặc thêm vào bình luận của riêng bạn.
Twitter cho phép bạn nhắn tin trực tiếp với những người đã bật tính năng Direct Message, thường được gọi là DM. Tính năng này cho phép bạn thực hiện trò chuyện riêng tư và chat nhóm. Mặc dù tất cả các Tweet thông thường đều công khai, nhưng DM hoàn toàn riêng tư, chỉ những người trong DM mới có thể thấy nội dung trò chuyện.

9. Mẹo theo dõi trên Twitter

Rất nhiều người phàn nàn rằng Twitter khó theo dõi. Nếu mọi người Tweet một cái gì đó và bạn không trực tuyến, bạn có thể bỏ lỡ nó. Đôi khi Twitter sẽ lọc dòng thời gian, hiển thị Tweet của những người bạn thích trước dựa trên những người bạn thường xuyên nói chuyện, trước khi hiển thị Tweet thời gian thực theo thứ tự thời gian ngược. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn nắm bắt tất cả mọi thứ diễn ra trong khi bạn không trực tuyến.Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ thứ gì, đây là một số thủ thuật:Truy cập trực tiếp vào trang của người bạn muốn theo dõi và xem tất cả những gì họ đã Tweet.Tìm kiếm hagstag cho sự kiện bạn theo dõi, sau đó chạm vào tab Live để xem các Tweet gần đây nhất.Nếu thích nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp nhiều hơn, bạn có thể truy cập vào tab Setting trong ứng dụng > Timeline > Chọn Show me the best Tweets first. Nếu muốn xem Tweet theo thời gian thực theo thứ tự họ đã tweet, hãy tắt tính năng này.Bạn có thể thiết lập ứng dụng di động gửi thông báo dựa trên Tweet phổ biến từ hoạt động của bạn. Tính năng này rất hữu ích nếu muốn theo dõi các sự kiện yêu thích nhưng không thể trực tuyến cả ngày.Sử dụng Tweetdeck, một ứng dụng Twitter tùy biến hơn. Bạn có thể tạo danh sách riêng tư với chỉ một vài người trên đó để xem tất cả những gì họ đã tweet.

Xem thêm: Chế Độ Chính Trị Là Gì ? Kiến Thức Về Thể Chế Chính Trị Bạn Cần Rõ

10. Thiết lập chế độ riêng tư trên Twitter

Một điều cần nhớ khi sử dụng Twitter là mọi thứ trên đó đều công khai theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể tạo sự riêng tư khi giao tiếp với bạn bè bằng cách thiết lập tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư. Bật tính năng này có nghĩa là bạn phải cấp quyền thủ công cho những ai muốn theo dõi nếu muốn họ thấy Tweet của bạn và có thể giao tiếp với bạn. Trong trường hợp không muốn để ở chế độ riêng tư, nếu có ai liên tục làm phiền bạn, hãy chặn họ hoặc báo cáo hành vi của họ.

11. Đổi ngôn ngữ Twitter sang tiếng Việt

Cách đăng xuất tài khoản Twitter từ xa Cách đăng nhập nhiều tài khoản Twitter cùng lúc Cách bật chế độ ban đêm Night Mode cho Twitter Cách tắt thông báo Twitter Direct Message trên iPhone, Android, PC Hướng dẫn xóa thông tin vị trí trong các tweet đã đăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *