Chắc chắn có rất nhiều bạn thắc mắc không biết WinSat là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với máy tính.Vậy thì hãy cùng với gocnhintangphat.com tìm hiểu về WinSat trong bài viết này nhé!

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho các bạn về WinSat là gì ảnh hưởng của nó đến máy tính ra sao và cách bật – tắt WinSat như thế nào.Bạn đang xem: Winsat là gì

 WinSat là gì ?

WinSat tên tiếng anh nghĩa là Windows System Assessment Tool đây là một công cụ đánh giá hệ thống vào mỗi một giờ sáng chủ nhật hàng tuần để đánh giá hệ thống và nâng cao hiệu năng của hệ thống.Nếu máy bạn chạy ổn định và đang ở mức hiệu năng cao không phải nâng cao thì sẽ không bị tình trạng CPU load 100% nữa, chỉ khi nào hệ thống của bạn chưa đạt hiệu năng tối đa cần thiết thì nó sẽ tiến hành nâng cao hệ thống nên mới gây ra tình trạng CPU load 100% (vì lúc đó WinSat đang tiến hành tối ưu hệ thống)WinSat.exe còn là công cụ để đánh giá hệ thống, điều hành và tất cả các đánh giá về hệ thống máy tính theo thang điểm từ 1 tới 5.WinSat.exe đánh giá hệ thống máy tính bao gồm bộ vi xử lý, bộ nhớ, đĩa cứng chính, đồ họa và đồ họa game. Sau đó WinSat.exe sẽ thực hiện một loạt các thuật toán tính toán để đưa ra mức điểm đúng nhất dựa vào tình trang máy tính của bạn hiện tại.WinSat được áp dụng chạy trên win 7.Việc WinSat.EXE đánh giá hệ thống nhiều khi khiến máy bạn chạy chậm đi vì nó chiếm từ 40 -> 70% cpu của bạn mỗi khi đánh giá và nó được coi là một thất bại trên Win7.

Tắt Winsat.EXE có ảnh hưởng gì không ?

Tắt WinSat.EXE như thế nào ?

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục mục Start Click vào All Programs. Tiếp đến, chọn mục Accessories Sau đó click tiếp vào System Tools Chọn Task Scheduler. như hình minh họa như phía bên dưới 

Bạn đang xem: Fix: windows system assessment 'winsat

Đang xem: Đó là những gì? winsat là gì, có nên tắt winsat hay không cần giúp Đỡ winsat

*

Bước 2: Ở bước 2, cửa sổ Task Scheduler hiện ra Task Scheduler Library tại đây bạn chọn Microsoft tiếp đến Windows và cuối cùng nhấn vào Maintenance.

Sau đó tại dòng WinSAT hãy click chuột phải vàchọn Disable.

Xem thêm: Soar Là Gì ? Nghĩa Của Từ Soar Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Soar

Xem thêm: Bà Chằn Tinh Là Con Gì ? Chằn Tinh Xuất Hiện Ở Đâu

Hãy quan sát hình minh họa dưới đây để thao tác đúng theo thứ tự nhé

*

Vậy là qua bài viết này hôm nay chúng tôi đã đem đến lời giải thích hợp lí về WinSat là gì đến các bạn. Cùng với đó là lời giải đáp thắc mắc về việc tắt WinSat có gây ảnh hưởng gì đến máy tính hay không và cách tắt nó như thế nào. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *