Winrar là gì?

WinRAR là trình quản lý lưu trữ và phần mềm nén dữ liệu. WinRAR cho phép nén các tệp lớn và trích xuất các tệp nén. WinRAR là một công cụ nén phần mềm mạnh mẽ với một loạt các chức năng bổ sung tích hợp để giúp bạn sắp xếp các tệp, thư mục và lưu trữ tệp đã nén.Bạn đang xem: Winrar archiver là gì

WinRAR hỗ trợ tất cả các định dạng nén phổ biến (RAR, ZIP, ZIPX, WinZip, CAB, ARJ, LZ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z, GZ, ZIPX, JAR, 7Z, Z và 001.

Đang xem: Cách sử dụng winrar archiver là gì, winrar là gì

*

Phần mềm giải nén dữ liệu phổ biến 1″>

Tại sao cần phải nén tệp bằng WinRAR

Nén các tệp lớn làm cho các tệp nhỏ hơn nhiều. Điều này làm giảm dung lượng lưu trữ và làm cho tệp dễ dàng chia sẻ với người khác. Đó là lý do tại sao các tệp mà bạn tải xuống thường bị nén.

Tính năng của Winrar

Các bản cập nhật chức năng mới của WinRAR có sẵn để tải xuống miễn phí nhiều lần mỗi năm.WinRAR lý tưởng cho các tệp đa phương tiện vì nó tự động nhận dạng và chọn phương thức nén tốt nhất. Thuật toán nén đặc biệt nén các tệp đa phương tiện, thực thi và các nhóm tệp đặc biệt tốt.WinRAR cho phép bạn dễ dàng phân chia tài liệu lưu trữ thành các khối riêng biệt, giúp lưu chúng trên nhiều đĩa hoặc gửi một tệp lớn thành nhiều phần.

Lợi ích của WinRAR

Khi nói đến các tiện ích nén, WinRAR vượt trội so với phần mềm khác, điều này đạt được bằng cách liên tục thực hiện lưu trữ nhỏ hơn so với đối thủ, do đó tiết kiệm không gian đĩa và chi phí truyền.WinRAR cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho kho lưu trữ RAR và ZIP và có thể giải nén các kho lưu trữ CAB, ARJ, LZ, LZH, TAR, GZ, ZIPX, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z, 001.WinRAR sử dụng giao diện đồ họa (GUI) tương tác với chuột và menu, cũng như giao diện dòng lệnh mở rộng hơn.Khi WinRAR bản quyền, bạn có quyền truy cập vào công nghệ hoàn chỉnh, mọi thứ đều được bao gồm nên không cần phải mua các tiện ích bổ sung để tạo các tệp tự giải nén.WinRAR hỗ trợ các tệp và lưu trữ có kích thước lên tới 8,589 tỷ gigabyte. Ngoài ra, cho tất cả các mục đích thực tế, không giới hạn số lượng tệp lưu trữ.WinRAR cung cấp khả năng tạo tài liệu lưu trữ tự giải nén và nhiều tập.Các tài liệu lưu trữ bị hư hỏng về mặt vật lý có thể được xây dựng lại với hồ sơ phục hồi và khối lượng phục hồi của WinRAR.Các tính năng WinRAR liên tục được phát triển, vì vậy chỉ cần truy cập trang download để tải xuống phiên bản cập nhật, khi cài đặt, nó sẽ tự động được đăng ký vào giấy phép của bạn. Không cần phải loại bỏ phiên bản cũ hơn và điều tốt là không mất thêm chi phí!WinRAR là phần mềm chia sẻ vì vậy điều này có nghĩa là có thể dùng thử miễn phí tối đa 40 ngày trước khi mua giấy phép kinh doanh.Trên hết, WinRAR đã được thiết kế để dễ sử dụng hơn và do đó ít gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu hơn so với nhiều trình lưu trữ khác. Đầu tiên, có thể sử dụng chế độ “Wizard”, với quy trình trả lời câu hỏi đơn giản, để có quyền truy cập tức thì vào các chức năng lưu trữ cơ bản, sau đó có thể tìm hiểu về các tính năng nâng cao hơn của WinRAR một cách thoải mái.

Hướng dẫn tải WinRAR

Bạn có thể dễ dàng tải xuống WinRAR tại www.win-rar.com. Bạn có thể mua chương trình ngay lập tức hoặc thử phiên bản beta trước. WinRAR có giá 29,95€ chưa bao gồm VAT.

Cách nén tệp bằng WinRAR

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước này để nén tệp bằng WinRAR.

*

*

Phần mềm giải nén dữ liệu phổ biến 3″>Tại “Archive name“, bạn có thể tùy chỉnh tên tệp.Tại “Archive format“, thông thường sẽ chọn RAR, trừ khi bạn cần một loại tệp khác.Tại “Split to Volumes“, chọn kích thước tối đa của tệp RAR.Cũng có thể bảo mật tệp bằng mật khẩu. Điều này có thể được thực hiện trong “Set Password“. Không cần thiết phải thay đổi bất kỳ tùy chọn nào khác.Nhấp vào “OK“.

Xem thêm:

Bước 3. Tập tin hiện đã được nén. Tệp đã nén được lưu tự động trong cùng thư mục với tệp gốc. Bạn nhận ra tệp RAR bằng icon WinRAR.

*

Phần mềm giải nén dữ liệu phổ biến 4″>

Hướng dẫn giải nén tệp với WinRar

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước này để giải nén một tệp bằng WinRAR.

Bước 1. Điều hướng đến tệp trong Explorer. Nhấp chuột phải vào tập tin. Bây giờ bạn sẽ thấy 3 tùy chọn với logo WinRAR.

Tùy chọn 1: “Extract Files” cho phép bạn tùy chỉnh vị trí tệp mới.Tùy chọn 2: “Extract here” có nghĩa là tệp sẽ được mở trong thư mục hiện tại.Tùy chọn 3: “Extract to ..” một thư mục mới có tên được chỉ định sẽ được tạo.Chọn một tùy chọn và chọn “OK“.

Xem thêm: Tra Từ: Khung Thương Khung Là Gì ? Đấu Phá Thương Khung

*

Phần mềm giải nén dữ liệu phổ biến 5″>

Bạn có thể thấy điều này trong tùy chọn 3. Trong “Destination path”, chọn thư mục lưu tệp. Sau đó bấm “OK”. Các tập tin sẽ được giải nén và lưu trữ ở vị trí đã chỉ định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *