Hiện nay, Windows server là hệ điều hành phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về windows server. Bài viết dưới đây gocnhintangphat.com sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về windows server là gì, ưu điểm và chức năng của lại server này.

Đang xem: Hệ Điều hành windows server là gì, windows server

Xem thêm: Xml: Xpath Là Gì – Xpath (Xml Path Language)

Cùng khám phá ngay nhé!

*
*
*
*
*

Chức năng của máy chủ windows

Nhờ một số tính năng mới được thiết kế chuẩn xác cho việc tích hợp công việc dễ dàng, Microsoft giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với các đám mây cho việc tích hợp công việc đơn giản, ví dụ hỗ trợ cho các thùng chứa Docker và các cải tiến màn điều khiển bằng phần mềm (SDN).

Ngoài ra, Microsoft vừa ra mắt Nano Server, tăng cường an ninh bằng cách thu hẹp các attack vector bằng tuỳ chọn triển khai máy chủ tối thiểu. Phiên bản thu gọn hơn tới 20 lần so với window server và nhỏ gọn hơn 93% so với việc triển khai window server đầy đủ. 

Một điểm nổi bật nữa về bảo mật có trong tính năng mới là Hyper-V, dùng mã hoá để ngăn chặn dữ liệu bên trong một VM bị đe doạ xâm nhập.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Varies Là Gì ? Nghĩa Của Từ Vary Trong Tiếng Việt

Network Controller là một tính năng mới quan trọng cho phép quản trị viên quản lý các switch-thiết bị chuyển mạch mạng con và các thiết bị khác trên mạng ảo và mạng vật lý.

Qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã hiểu hơn về windows server là gì, ưu điểm và chức năng của lại server này là gì rồi đúng không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé. Đừng quên truy cập gocnhintangphat.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác như: tên miền, VPS, hosting, website,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *