Một trong những hình thức Marketing đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây là Wifi Marketing. Bằng việc sử dụng Wifi Marketing không những mang lại hiệu quả quảng cáo cao mà còn giúp sản phẩm cũng như các thương hiệu kết nối tới người tiêu dùng nhanh hơn. Vậy Wifi Marketing là gì? Làm thế nào để sử dụng Wifi Marketing hiệu quả thu hút người tiêu dùng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Wifi Marketing nhé!

Mục Lục:

2 Các mô hình Wifi marketing đang có hiện nay4 Làm sao để tạo hệ thống Wifi marketing miễn phí6 Các lưu ý để sử dụng Wifi Marketing hiệu quả thu hút người tiêu dùng

Wifi Marketing là gì? 

*

Các mô hình wifi marketing phổ biến hiện nay

Wifi marketing công cộng

Đây được coi là hình thức được nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng, bằng cách triển khai wifi miễn phí tại những địa điểm công cộng có tập trung đông người như: Công viên, nhà ga, sân bay, bệnh viện…. Wifi marketing thường được triển khai bởi các doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ…. với hình thức này các doanh nghiệp sẽ cho mọi người sử dụng wifi miễn phí với tốc độ cao từ đó quảng cáo và thu tiền từ những thương hiệu.

Đang xem: Tất tần tật về wifi marketing là gì, cách sử dụng wifi marketing hiệu quả 2020

Wifi marketing theo chuỗi

Mô hình wifi marketing đặc biệt phù hợp với những chuỗi nhà hàng, điểm giao dịch… Các nhà hàng, doanh nghiệp sẽ triển khai wifi marketing từ đó không những tăng được trải nhiệm của khách hàng tốt hơn mà từ đó còn có thể quảng bá thương hiệu hay truyền tải một thông điệp gì đó cho khách hàng của mình.

Mô hình wifi marketing tại điểm bán lẻ

Mô hình này sẽ phù hợp với những quán cà phê, nhà hàng… đơn lẻ. Dựa vào mô hình wifi marketing tại điểm bán lẻ này mà các nhà hàng có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận được những thông báo về chương trình khuyến mại ngay trên điện thoại.

Bên cạnh đó các nhà hàng, quán cà phê bán lẻ cũng có thể tăng doanh thu thông qua việc quảng bá thương hiệu cho những doanh nghiệp khác.

Wifi marketing cho sự kiện

Mô hình wifi marketing này sẽ phù hợp nhất với những sự kiện, workshop có số lượng người tham gia lớn. Các thương hiệu có thể nhờ mô hình này mà quảng bá đến cho khách hàng của mình khi tham gia sự kiện.

Những lợi ích của Wifi marketing là gì?

Nguyên lý hoạt động của wifi marketing là dựa theo nền tảng web và sử dụng các trình duyệt để hiển thị quảng cáo, thông điệp. Chính vì điều này mà giúp khả năng tiếp cận được khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó hiệu quả của việc sử dụng wifi marekting cũng cao hơn do giao diện quảng cáo chỉ xuất hiện ngay khi bạn kết nối wifi, trong khi với những hình thức quảng cáo khác có thể hiển thị theo pop-up banner… gây giảm trải nghiệm của người dùng

Làm sao để tạo hệ thống Wifi marketing miễn phí

Khi đã hiểu được Wifi marketing là gì? Cũng như những lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp, thì lúc này bạn cần biết cách thiết lập hệ thống wifi marketing.

*

Khi kí hợp đồng với nhà mạng họ sẽ tặng thiết bị Moderm Wifi (đây là thiết bị 3 trong 1, bao gồm: modem, router và Wifi). Do đây là thiết bị được tặng kèm nên thường sẽ yếu, phục vụ tối đa 10-20 người cùng lúc. Thiết bị này sẽ không phù hợp cho những địa điểm rộng, nhiều người truy cập. Vì vậy, cần trang bị thêm thiết bị Router đủ mạnh. Khi đã có Router riêng hãy yêu cầu nhà mạng chuyển modem được tặng sang chế độ Bridge, sau đó kết nối Router mới của mình vào modem để kết nối với các bộ Wifi khác.

Xem thêm: Bã¡Nh Wagashi Là Gì ? Khám Phá Ý Nghĩa Của Loại Bánh Này Wagashi Là Gì

Cài đặt và bố trí thiết bị Wifi hợp lý

Điều này rất quan trọng bởi việc cài đặt và bố trí hợp lý sẽ làm cho mạng Wifi chạy nhanh hơn. Đây là những yếu tố kỹ thuật nên nếu bạn không thành thạo hãy nhờ các đơn vị triển khai có kinh nghiệm.

Một số yếu tố cần lưu ý trong việc bố trí đặt thiết bị Wifi bao gồm:

Giảm thiểu can nhiễu giữa những thiết bị xung quanh. Bí kíp ở đây là sử dụng phần mềm Wifi Analyzer (trên CH Play của Android) để chọn kênh phát cho phù hợp.Bố trí đủ thiết bị Wifi cho số người kết nối. Ví dụ nếu nhà hàng có 1 tầng, số lượng người là khoảng 60 người, và mỗi thiết bị Wifi chịu được 20 người đồng thời => Cần tối thiểu 3 thiết bị Wifi.Nếu sử dụng thiết bị Wifi phổ thông thì mỗi thiết bị nên để tên Wifi khác nhau.Nếu sử dụng thiết bị Wifi chuyên dụng có tính năng Roaming thì có thể sử dụng tên Wifi giống nhau trên tất cả các bộ phát.

Thiết kế đăng nhập Wifi Marketing phù hợp

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có một hoặc vài phương án đăng nhập phù hợp. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn ra phương án phù hợp nhất. Ví dụ đối với nhà hàng thì đăng nhập Wifi bằng cách Checkin hoặc chia sẻ trên Facebook là hợp lý. Bởì đối với nhà hàng, khách hàng thường đi theo nhóm bạn bè, việc Checkin tại nhà hàng sẽ mang lại cảm hứng tụ tập cho những người bạn của người checkin, địa điểm quán cũng được phủ sóng rãi rãi hơn.

Tại mỗi điểm truy cập nên có một phương án đăng nhập ưu tiên (ví dụ Facebook Checkin) và một phương án đăng nhập dễ thực hiện là Click Login:

*

Việc lắp đặt Wifi Marketing tại những điểm mở rộng không cần quá cầu kỳ và không cần sử dụng thiết bị đắt tiền như điểm chính. Bạn có thể sử dụng những thiết bị nhỏ vừa phải như TP-LINK TL-WR841ND (giá khoảng 300,000 VNĐ) cho mỗi điểm.

Dựa trên loại hình kinh doanh và đặc điểm khách hàng của mình để chọn những điểm mở rộng phù hợp. Ví dụ nếu bạn kinh doanh nhà hàng và khách hàng của bạn thường là dân văn phòng thì bạn có thể tìm hiểu dân văn phòng quanh khu vực của bạn thường ăn sáng ở đâu. Sau đó hãy tài trợ Wifi Marketing cho các điểm ăn sáng đó.

Kết hợp Remaketing trên mạng xã hội

Mục này dành riêng cho những công ty, cửa hàng có ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook và Google. Remarketing đòi hỏi bạn cần có website và code để theo dõi khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng Wifi Marketing không bắt buộc bạn phải có trang web, chỉ cần khai báo một tham số trong phần cài đặt của hệ thống Wifi Marketing. Phù hợp với những thương hiệu nhỏ, nhất là những nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm: “So That Nghĩa Là Gì – Who Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Với Facebook Remarketing: Bạn có thể hiển thị trên News Feed của khách hàng hoặc trên các trang tin có sử dụng mạng quảng cáo của Facebook.Với Google Remarketing: Bạn có thể hiển thị quảng cáo tại rất nhiều trang web nổi tiếng và nhiều tờ báo online lớn như tinhte.vn, vtc.vn, baomoi.com … với ngân sách quảng cáo hợp lý để thương hiệu bạn có mặt trên những trang web lớn

Trên đây là bài viết chia sẻ về Wifi marketing là gì? Cũng như những lưu ý trong việc sử dụng Wifi Marketing để đưa sản phẩm, thương hiệu của bạn tới gần hơn với người tiêu dùng. Với Wifi Marketing thật dễ dàng để kết hợp hệ thống quảng cáo cùng với hệ thống wifi cung cấp cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *