Tỷ số vòng eo / mông ( whr là gì, cách Đánh giá mức Độ hấp dẫn

      210

Chỉ số eo/mông (Waist Hip Ratio – viết tắt là WHR) là chỉ số Review sự phân bố mỡ thừa trong khung người của khách hàng.

Bạn đang xem: Tỷ số vòng eo / mông ( whr là gì, cách Đánh giá mức Độ hấp dẫn

Đang xem: Whr là gì

Cách tính chỉ số WHR: Vòng eoWHR = ————– Vòng môngVòng eo: là số đo ngang rốn, tính bằng cmVòng mông: là số đo ngang qua điểm phình to nhất làm việc mông.

Xem thêm: Bệnh Virus Corona Là Gì - Hiểu Đúng Về Virus Corona

*

• Nếu WHR nhỏ dại rộng 1, khung người được xếp vào dạng trái lê (pear-shaped body), Có nghĩa là vòng eo nhỏ dại hơn vòng mông, mỡ chủ yếu triệu tập làm việc mông, với những vùng xung quanh,nlỗi háng cùng đùi, thường xuyên Call là béo bệu phần phải chăng, dạng hình béo bệu này thường gặp mặt ở thiếu phụ với tiềm tàng không nhiều nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh hơn.• Nếu WHR to hơn 1, khung người vẫn thuộc dạng trái táo bị cắn dở (apple-shaped body), tức thị vòng mông bé dại hơn vòng eo thon, ngấn mỡ hầu hết tập trung sống vùng bụng. Đây là mập ú hình trạng “trung tâm” tuyệt còn gọi là béo tròn “phần trên”, thường gặp sinh hoạt phái mạnh. Kiểu mập ú này cho biết những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe hơn như nlỗi các căn bệnh về tăng áp, tiểu con đường, gan, sỏi mật, viêm tuyến tiền liệt cùng sinc lý sinh hoạt phái nam.phần lớn phân tích cho thấy thêm quan hệ gắn bó giữa tỷ số vòng hai bên trên vòng mông cùng sức mạnh của một fan. WHR vào khoảng 0,7 với phái phái nữ và 0,9 cùng với quý ông thông báo sức mạnh giỏi và kĩ năng chế tạo ra cao.Ở thiếu phụ mua chỉ số WHR chuẩn chỉnh, nấc estrogen (một các loại hooc môn nữ) tất cả tâm lý tốt nhất, chúng ta ít mắc những dịch gian nguy nlỗi tiểu mặt đường, rối loạn tyên ổn mạch và ung tlỗi phòng trứng, còn ngơi nghỉ phái nam gồm WHR vào mức 0,9 thường không nhiều mắc ung thư tuyến đường chi phí liệt và ung tlỗi tinch hoàn.

*

Hình như tỷ số vòng 2 bên trên vòng mông là 1 trong những phương pháp được sử dụng nhằm khẳng định sự phân păn năn mỡ chảy xệ bên trên khung hình của một người, bổ sung sự thiếu vắng cho tư tưởng chỉ số kăn năn khung người (BMI), bởi vì BXiaoMi MI chỉ phản ảnh mối quan hệ thân chiều cao cùng cân nặng.Nếu WHR bé dại rộng 1, khung người được xếp vào dạng trái lê, có nghĩa là vòng 2 nhỏ dại hơn vòng mông, ngấn mỡ hầu hết triệu tập sinh sống mông và các vùng xung quanh; ngược lại, ví như WHR lớn hơn 1, nó nằm trong dạng trái táo khuyết, tức thị vòng mông bé dại hơn vòng hai, mỡ hầu hết triệu tập làm việc cơ bụng. Tại dạng trái táo khuyết khung người gặp gỡ những nguy cơ về sức khỏe hơn.Bảng Xác Suất eo/mông

NamNữMức nguy nan đến sức khỏe
0,90,7Không gian nguy (sức mạnh tốt)
0,9 – 0,950,7 – 0,8Ít
0,96 – 10,81 – 0,85Trung bình
Trên 1Trên 0,85Cao (Rất nguy hiểm)

*