Multigrain, wholegrain, wholemeal là gì, công dụng của whole grain như thế nào?

      471
*

Multigrain, wholegrain, wholemeal: sự phân biệt và loại phân tử nào là xuất sắc nhất?

White bread, wholemeal, wholegrain, multigrain, low GI, gluten không tính tiền etc. Với không ít tuyển lựa bánh mỳ sinh hoạt bên trên Thị trường, làm sao để hiểu loại bánh mì nào là tốt nhất mang đến sức mạnh của bọn chúng ta?

Bánh mì là 1 trong những giữa những món ăn chủ yếu trong số hộ gia đình nghỉ ngơi Úc. Bánh mì bao hàm nhiều carbohydrate, không nhiều hóa học bự, và những các loại bánh mỳ wholegrain là mối cung cấp hỗ trợ protein xuất sắc, những chất xơ, Vi-Ta-Min và dưỡng chất, cũng giống như hóa học Khủng bổ.

Bạn đang xem: Multigrain, wholegrain, wholemeal là gì, công dụng của whole grain như thế nào?

Bánh wholegrain có nhiều hóa học xơ, để giúp đỡ họ Cảm Xúc no hơn. Chế độ ăn nhưng mà có không ít wholegrain góp với câu hỏi giảm nguy hại bệnh tật như vượt cân nặng, béo múp, bệnh tim, đái đường type 2 cùng một số trong những các bệnh ung thư.

Bánh mì Trắng và bánh mì wholemeal được gia công vì chưng quy trình ép hạt wholegrains, làm cho chỉ số glycaemic index (GI) của chính nó cao hơn nữa đối với bánh mỳ wholegrains, có tác dụng glucose được truyền vào ngày tiết nkhô hanh rộng. Nếu chúng ta tiếp tục tiêu trúc thức ăn uống mà lại bao gồm ít GI, lượng mặt đường trong tiết của các bạn sẽ được cân đối xuất sắc hơn, làm cho bạn no nhiều năm cùng giúp cho bạn ăn ít năng lượng để giữ lại trọng lượng.

Bánh mì trắng

*

Bánh mì trắng được gia công từ một số loại tiểu mạch đã được bỏ mầm cùng cám, nên loại bánh mì này sẽ đựng ít hóa học xơ, vitamin B và vitamin E rộng. Bánh mì white cũng mất các chất khoáng như iron, zinc, magnesium với phosphorus.

Wholemeal

*

Bánh mì wholemeal được thiết kế trường đoản cú phần đông nguyên ổn hạt wholegrain mà lại đã có xay thành bột mịn. Bột mì wholemeal chứa được nhiều hóa học xơ rộng bột mì White. Bánh mì wholemeal cũng chứa nhiều Vi-Ta-Min với chất khoáng rộng bánh mì trắng, mà lại gồm GI cao hơn nữa bánh mỳ wholegrain.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Testng Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Testng Những Điều Cần Biết Về Testng

Multigrain

*

Bánh mì multigrain thường được làm trường đoản cú bột mì trắng cùng với hạt wholegrain. Mặc mặc dù thế, bánh mỳ multigrain vẫn có không ít chất xơ hơn với GI rẻ hơn bánh mì trắng, dẫn cho khung hình mình tàng trữ tích điện lâu dài hơn.

Wholegrain

*

Bánh mì wholegrain chứa tất cả nhân tố hạt: cám (lớp ngoài), nội nhũ (lớp ở giữa tinch bột) cùng mầm (phần giàu hóa học dinch dưỡng). Wholegrain bao gồm tương đối nhiều carbohydrate, protein, hóa học béo té, Vi-Ta-Min với dưỡng chất, tương tự như bố một số loại hóa học xơ tốt. Bánh mì wholegrain cũng là 1 trong các loại thực phẩm nhưng mà cất ít lượng GI.

High fibre white

*

Bánh mì high fibre white là các loại bánh mì white cơ mà được nếm nếm thêm chất xơ. Vì vậy, một số loại bánh mỳ này một sự chắt lọc giỏi rộng đối với bánh mì white thường thì nhất là đến trẻ nhỏ hoặc những người dân nhưng ko nạp năng lượng bánh mì nguyên hạt.

Gluten-free

*

Bánh mì Gluten-không tính tiền được thiết kế xuất phát từ 1 nhiều loại grain thay thế đến lúa mì, để tránh sự tiêu thụ gluten của lúa mì. Nhưng bánh mì gluten-free có hàm vị hóa học xơ phải chăng hơn cùng GI cao hơn nữa so với những nhiều loại tiểu mạch bao gồm chứa gluten.

Không phải là toàn bộ lát bánh mỳ làm sao là phần đa được tạo thành đồng nhất. Quý khách hàng hãy chọn wholegrain, wholegrain rye hoặc bánh mì sourdough. Lý tưởng phát minh độc nhất vô nhị là các bạn nên chọn mua bánh mỳ dày mà chứa đựng nhiều grain và seeds. Loại bánh mì nhưng mà có không ít hơn 4g hóa học xơ mỗi servings là được xem là bao gồm một liều lượng hóa học xơ tốt!

Visit Sen Flow’s blog page for more posts about fitness, lifestyle & nutrition! Our Facebook is also available if you have sầu any enquiries!

gocnhintangphat.come and join Sen Flow on our journey to lớn a healthier lifestyle and a fitter body!

*