Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng Whatsapp? Có lẽ không nhiều bạn biết đến ứng dụng này vì nó chưa thật sự phát triển tại Việt Nam. Thế nhưng Whatsapp lại đang “làm mưa làm gió” trên thế giới. Vậy Whatsapp là gì? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Đang xem: Whatsapp messenger là gì, cách sử dụng whatsapp mới nhất 22/05/2021

Whatsapp là gì?

Whatsapp là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các điện thoại di động thông minh. Thay vì gửi tin nhắn thông qua nhà mạng, Whatsapp cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hay video qua internet. Whatsapp thoạt nhìn thì không khác gì các dịch vụ gửi tin nhắn bình thường tuy nhiên điểm mấu chốt của Whatsapp chính là nó dựa trên nền tảng internet. Điều này giúp cho Whatsapp có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các dịch vụ tin nhắn khác. Phân khúc khách hàng của Whatsapp chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên với các tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay chia sẻ địa điểm.

Sự phát triển của Whatsapp

Có thể bạn chưa biết Whatsapp là gì nhưng nó lại vô cùng phổ biến trên thế giới. Theo các báo cáo thì vào tháng 1/2015, Whatsapp đạt được khoảng 700 triệu người dùng và đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu nhân viên Yahoo, Whatsapp từ một startup nhỏ đã phát triển nhanh chóng với khoảng 250.000 người dùng chỉ sau vài tháng ra đời. Tốc độ phát triển của Whatsapp nhanh đến mức ứng dụng này phải tính phí mỗi năm đối với người dùng để giảm tốc độ tăng trưởng này lại. Vào năm 2014, khi đã hiểu rõ hơn Whatsapp là gì và nhận thấy tiềm năng phát triển của Whatsapp, Facebook đã mua lại ứng dụng này.

*

Whatsapp là gì? Whatsapp bị Facebook mua lại vào năm 2014.

Cách sử dụng Whatsapp

Để sử dụng Whatsapp, đầu tiên bạn phải có một chiếc điện thoại thông minh hay tablet, một chiếc sim điện thoại và mạng internet. Whatsapp sẽ sử dụng số điện thoại của bạn như là tài khoản cố định. Do đó, dù bạn có thay đổi sang các thiết bị khác thì mọi thông tin, dữ liệu của bạn sẽ luôn được cập nhật theo số điện thoại này. Để sử dụng Whatsapp, bạn chỉ cần bỏ ra mức phí khoảng 0.99€ mỗi năm kể từ năm sử dụng thứ hai. Trong năm đầu tiên sử dụng, bạn được hưởng đầy đủ các dịch vụ một cách miễn phí. Vào tháng 1/2015, Whatsapp cũng vừa cập nhật thêm plugin trên Google Chrome nhằm giúp người dùng có thể truy cập thông qua máy tính.

Xem thêm: Sos Là Gì ? Khi Nào Nên Sử Dụng Sos? Khi Nào Nên Sử Dụng Sos

Một số tính năng của Whatsapp

Như đã đề cập ở phần Whatsapp là gì, tính năng đầu tiên của Whatsapp là người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của họ với bạn bè thông qua tin nhắn. Họ cũng có thể sắp xếp danh sách bạn bè của mình và sau đó gửi nhanh tin nhắn đến nhiều người cùng một lúc thông qua các nhóm chat. Và có lẽ tính năng tuyệt vời nhất của Whatsapp chính là nó cho phép bạn liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không phải tốn chi phí tin nhắn hay điện thoại quốc tế như các dịch vụ tin nhắn khác.

*

Whatsapp là gì? Whatsapp cho phéo bạn kết nối với bạn bè khắp thế giới.

Một số điều kiện sử dụng trên Whatsapp

Để có thể sử dụng Whatsapp hiệu quả, bạn phải hiểu rõ Whatsapp là gì và những điều kiện ràng buộc của ứng dụng này. Đầu tiên, Whatsapp chỉ cho phép những người từ 16 tuổi trở lên sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, khi đã đăng ký Whatsapp, ứng dụng này sẽ tự động cập nhật thông tin của bạn và bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể thấy những hoạt động, hình ảnh và status của bạn. Nếu như bạn không muốn nhiều người thấy thông tin cá nhân của mình thì hãy cân nhắc việc thay đổi lại chức năng bảo mật thông tin. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào Menu Button > Settings > Account >Privacy và điều chỉnh chức năng từ Everyone (Public) thành My Contacts or Nobody (Private).

Xem thêm: Sự Thật Bất Ngờ: Món Thanh Cua Là Gì, Thanh Cua Là Gì Và Bạn Có Nên Ăn Nó Không

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản về Whatsapp. Có thể qua bài viết này, bạn chưa hiểu rõ mọi thứ về Whatsapp nhưng chúng tôi tin rằng ít nhiều bạn cũng đã biết Whatsapp là gì. Nếu như bạn có bất kỳ thông tin thú vị nào về Whatsapp thì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *