Webtoon là gì? Chúng bắt nguồn từ đâu? Tại sao webtoon lại nổi tiếng đến thế? Thể loại truyện tranh Webtoon hiện nay cũng đang được phát triển mạnh và dường như đã trở thành thương hiệu lớn giúp cho làng truyện tranh xứ Hàn vươn ra thế giới. Cùng mình đi vào bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về Webtoon nhé!

Webtoon là gì?

Ngoài các drama đình đám, Hàn Quốc còn có một “đặc sản” rất hot đó là webtoon. Đây chính là một thể loại truyện online được lai tạo từ truyện tranh và phim hoạt hình.

Lịch sử ra đời của webtoon được tính từ năm 2003, khi trang mạng tìm kiếm phổ biến ở Hàn Quốc là Daum khởi đầu cho xuất bản các tác phẩm truyện tranh hai tác giả Yoon Tae Ho và Kang Do Young dưới hình thức trực tuyến.

Đang xem: Webtoon là gì, Điểm danh 10 bộ webtoon hàn quốc hay nhất sự thành công của thể loại nàγ

*

Hai năm sau, trang tìm kiếm Naver cũng tham gia với dịch vụ Naver webtoons. Sự nhập cuộc của Naver đã tạo động lực để nhiều họa sĩ nghiệp dư khác sáng tác webtoon. Một số tác phẩm thậm chí đã được chuyển thể thành phim.

*

Nhưng mãi đến năm 2013, khi phim Secretly Greatly (chuyển thể từ webtoon Covertness của Hun) lên sóng thì hình thức truyện này mới thật sự bùng nổ. Ở thời điểm đó, bộ phim đã hấp dẫn hơn 6,95 triệu người xem, trở thành tác phẩm chuyển thể ăn khách nhất của Hàn Quốc.

Ý nghĩa của Webtoon

Webtoon là từ được ghép của chữ Website chỉ Internet và Cartoon nghĩa là hoạt hình. Webtoon về căn bản để chỉ những bộ truyện tranh được đăng tải trên mạng, “lai” giữa truyện tranh và hoạt hình. Thể loại Webtoon bắt nguồn từ Hàn Quốc và tới năm 2014 đã phát triển nở rộ.

*

Ban đầu các bộ truyện tranh đăng tải lên mạng ở Hàn Quốc được gọi là Webcomic tuy nhiên sau đó lại chuyển thành Webtoon. Nội dung của Webtoon cũng nhiều loại như truyện tranh, nhiều thể loại như truyện như hài hước, tình cảm lãng mạn, kinh dị, tâm lý tội phạm…

Do đặc thù là truyện tranh trên mạng nên lối thiết kế cũng khác với truyện tranh thường thường. Truyện tranh mạng được bố cục theo chiều dọc (vertical layout), giúp người dùng đơn giản kéo lên kéo xuống khi đọc truyện trên điện thoại.

*

Một vài truyện còn cho thêm hình động, 3D cùng hiệu ứng âm thanh và nhạc nền để kích thích trí tưởng tượng người đọc, tạo nên một trào lưu bố cục cho truyện tranh sau này tại Hàn Quốc, nhất là khi xu hướng mọi người đọc truyện trên internet ngày một tăng lên.

Hướng dẫn tạo tài khoản đọc truyện Webtoon trên điện thoại

1. Chỉ dẫn nhanh

Mở ứng dụng Webtoon trên điện thoại của bạn, chọn Sign up.Nhập địa chỉ email, mật khẩu, nickname để đăng ký tài khoản.Chọn Sign up NOW.Chọn Confirm để ứng dụng gửi công nhận đến email của bạn.Vào mail mà bạn đăng ký, nhấp vào đường link trong nội dung email.Chọn Go to WEBTOON để đi đến ứng dụng nhé!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Webtoon trên điện thoại của bạn, chọn Sign up.

Xem thêm: # Twerk Là Gì ? Twerk Dance Là Gì

*

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Trong đó:

Email Address: Nhập địa chỉ email của bạn.Password: Nhập mật khẩu bạn muốn đặt.Retype Password: Nhập lại mật khẩu lần nữa.Nickname: Nhập tên/biệt danh bạn muốn đặt cho tài khoản Webtoon của mình.

*

Bước 3: Chọn Sign up NOW

*

Bước 4: Chọn Confirm để ứng dụng gửi công nhận đến mail của bạn.

*

Bước 5: Vào mail mà bạn đăng ký, nhấp vào đường link trong nội dung mail.

Xem thêm: Standee Là Gì ? Kích Thước Chuẩn Và Các Loại Standee Phổ Biến

*

Bước 6: Chọn Go to WEBTOON để đi đến ứng dụng và thưởng thức bộ truyện yêu thích nhé.

*

Tạm kết

Qua những chia sẻ ở trên bạn đã biết được webtoon là gì chưa nào, hãy đăng nhập ứng dụng webtoon để trải nghiệm những bộ truyện thật hay nhé. Nếu có điều gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *