Webmail là gì?: một dạng ứng dụng email chạy trên nền tảng website có khả năng truy cập máy chủ email để gửi và nhận email.

Đang xem: Công dụng của web mail là gì, cách sử dụng webmail Để gửi và nhận mail

Webmail là gì?

Webmail là hệ thống cung cấp các dịch vụ email (nhận mail, gửi mail, lọc mail) thông qua nền tảng một website trên mạng Internet. Gmail, AOL mail, Hotmail, Yahoo, … là những ví dụ tiêu biểu cho dịch vụ email hỗ trợ webmail cơ bản.

Trong thời đại công nghệ 4.0, để thuận tiện hơn trong công việc, các nhà đầu tư, doanh nghiệp rất chú trọng vào ứng dụng việc xây dựng các dịch vụ webmail trực tuyến.

Chúng ta đã biết: Gmail là gì chưa?

Webmail ngày càng trở nên thiết yếu và phổ biến hơn email client trong hầu hết các doanh nghiệp, do sự tiện lợi của webmail: người dùng có thể truy cập trực tiếp vào email trực tuyến kể cả khi họ đang ở xa văn phòng hoặc đang trong kỳ nghỉ mát. Webmail thực sự mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng/ chủ doanh nghiệp.

*

Công dụng của Webmail là gì?

Soạn thảo email: công cụ soạn thảo được hỗ trợ và đính kèm hình ảnh, tệp, email.Hộp thư nhận mail (Inbox): quản lý tất cả thư được gửi đến, ngoại trừ các thư ở hộp thư Spam.Hộp thư đi (Outbox): nơi chứa danh sách các lá thư đã được gửi đi.Thư nháp (Draft): nơi lưu trữ những lá thư đang soạn thảo nhưng bị gián đoạn (mất kết nối internet, thiết bị mất nguồn). Ví dụ trong quá trình soạn thư, nếu bạn không lưu lại hoặc gửi đi, thư sẽ tự động lưu vào hộp thư nháp.Hộp thư riêng: cho phép người dùng chủ động lưu trữ các email quan trọng hoặc theo chủ đề riêng. Đây là tính năng giúp quản lý hệ thống email trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi số lượng thư quá lớn và bạn cần tìm lại các email cũ.

Xem thêm: Ức Chế Tyrosinase Là Gì ? Rối Loạn Chuyển Hóa Tyrosine

Spam: nơi các email được đánh giá là nguy hiểm hoặc không an toàn được tự động chuyển đến. Hộp thư Spam có thể xóa theo định kỳ. Vì vậy để tránh mất các thư quan trọng, bạn nên kiểm tra hộp thư Spam thường xuyên.

*

Webmail là gì

Ưu điểm Webmail là gì?

Dễ dàng sử dụng: Giao diện WebMail cung cấp vô cùng cơ bản và không có quá nhiều khác biệt với các ứng dụng quản lý email hiện nay.Backup: Một trong những tính năng không thể thiếu của một ứng dụng email dành cho doanh nghiệp. Tính năng này làm giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu người dùng hoặc các sự cố mất dữ liệu trong quá trình sử dụng.Tính phổ biến: Với những lợi ích mà WebMail mang lại, không ngạc nhiên khi độ phổ biến của các ứng dụng này ngày một rộng khắp.Không cần dùng tới máy tính: WebMail cho phép người dùng truy cập từ bất kì địa điểm nào. Miễn là có kết nối internet và có thể dùng trên nhiều loại thiết bị khác nhau.Khả năng tìm kiếm: Dễ dàng tìm kiếm email bằng từ khóa. Rất tiện lợi khi số lượng email trở nên quá lớn.Giới hạn lưu trữ: Nếu phải so sánh với các dịch vụ trên thị trường hiện nay thì WebMail đặc biệt có ưu thế về giới hạn lưu trữ khi cung cấp dung lượng miễn phí khá lớn.

Nhược điểm Webmail là gì?

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên gocnhintangphat.com chắc hẳn các bạn đã hiểu Webmail là gì và cách sử dụng Webmail là gì như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Khách Quan Là Gì, Chủ Quan Khách Quan Là Gì, Chủ Quan Là Gì

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *