Sự khác nhau giữa các dòng Ổ cứng wd là gì, western digital

      384

Giới thiệu và Reviews cụ thể những dòng ổ cứng HDD đến từ Western Digital – Cửa hàng lừng danh thế giới về các chiến thuật lưu trữ bằng ổ đĩa cứng.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa các dòng Ổ cứng wd là gì, western digital

*

I. Western Digital Caviar Blue

Với loại ổ cứng HDD WD Blue được thiết kế theo phong cách nhằm lưu trữ những dữ liệu các bước xuất xắc chỉ đối kháng thuần là không ngừng mở rộng bộ nhớ đến sản phẩm công nghệ của người dùng. Ổ cứng dòng WD Blue gồm những lựa chọn dung lượng từ 500GB đến 6TB. Đây là nhiều loại ổ cứng được áp dụng chính (nhằm cài đặt hệ điều hành) trong các máy tính xách tay nhằm bàn ngơi nghỉ thời điểm từ thời điểm cách đây tương đối lâu sát bên dòng WD Green (sẽ ngừng sản xuất), khi nhưng mà có mang SSD tốc độ cao vẫn còn đó không ra đời.

Phân khúc của WD Blue trên thực tiễn sử dụng nhằm giao hàng những nhu cầu tàng trữ cơ phiên bản nlỗi những loại tài liệu văn uống chống, tư liệu học tập của học tập sinh-sinch viên, giỏi rất có thể kiêm nhiệm nhằm chơi trò chơi vơi cùng với mức chi phí khôn cùng phải chăng. Đối với các người chơi tất cả phong lối chơi game “adventure” (mê say xiêu dạt trái đất ảo, tận hưởng các game) nhưng mà lại không thích vượt chi tiêu vào ổ cứng thì WD Blue chính là chọn lựa tuyệt đối hoàn hảo. Tuy nhiên để thiết lập các game thế hệ mới vốn rất nặng về đồ hoạ, tuyệt yêu cầu thi công dựng hình thứ hoạ tinh vi thì vận tốc từ Western Digital Caviar Blue sẽ không hoàn toàn là đủ nhằm thỏa mãn nhu cầu.

*

Dòng ổ cứng WD Blue được chế tạo với 2 kích thước kia là:

WD Blue có thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 tất cả tốc độ truyền mua (băng thông) lên đến 6Gb/s, vận tốc vòng quay tất cả 2 phiên phiên bản 5400RPM với 7200RPM, cùng với bộ nhớ lưu trữ đệm từ 64-256 MB cung cấp tàng trữ dữ liệu bình ổn.

*

*

Dòng ổ cứng WD Blue được lập trình với thuật toán search kiếm tiên tiến và phát triển tuy vậy tuy nhiên cùng với hào kiệt thống trị tích điện tân tiến để lượng điện năng tiêu thụ dịp hoạt động chỉ từ 3,3W mang lại 6,8W và năng lượng tiêu trúc sinh sống chính sách ngóng, ngủ tự 0,4W mang lại 1,2W đảm bảo an toàn mang lại việc tích điện tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

*

Dòng ổ cứng WD Blue được WesternDigital đưa vào nghiên cứu vào F.I.T. lab ( phòng soát sổ tính trọn vẹn chức năng) văn minh. Trong quy trình kiểm demo, ổ cứng có vòng lặp load/unload 300,000 cùng với toàn bộ những ổ cứng ở trong dòng WD Blue, số bit bị đọc lỗi cần yếu phục sinh là HDD Western Digital Caviar Black có phong cách thiết kế chuyên dụng để nâng cao một biện pháp quá trội năng suất chuyển động. WD Black là dòng ổ cứng HDD nhất của hãng được lắp thêm tới 2 nhân giải pháp xử lý nhằm tăng vận tốc. Việc chú trọng vào hiệu suất này khiến cho cho WD Black gồm vận tốc phát âm với ghi trên thực tiễn nhanh khô nhất trong những phiên bạn dạng WD HDD. Do kia đấy là mẫu WD HDD tuyệt vời và hoàn hảo nhất giao hàng cho nhu yếu xây đắp, đồ dùng hoạ vốn hưởng thụ song tuy vậy bao gồm cả vận tốc phát âm lẫn khả năng tàng trữ béo. Hình như đối với các gamer, sát bên gạn lọc SSD thì HDD WD Black vẫn có thể sở hữu các game nặng một bí quyết định hình mà không trở nên ngăn cách (tất nhiên, vận tốc gọi vẫn cần thiết cao bằng SSD). Trên thực tế sử dụng, WD Blaông chồng còn là một tuyển lựa hỗ trợ tâm đầu ý hợp về dung lượng mang đến SSD lúc mong muốn cài đặt nhiều tựa game, những gamer chỉ việc thiết đặt các game mà lại bản thân ưu tiên vào SSD, và những game còn lại rất có thể setup lịch sự HDD WD Black. Từ kia SSD đã có không ít hơn khoảng trống dung tích để đạt vận tốc tốt nhất Khi chuyển động.

*

Western Digital Caviar Black tất cả nấc giá cao hơn phiên bản WD Blue tuy vậy bù lại là 1 trong tuyển lựa đa nhiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất cả về vận tốc đọc/ghi lẫn khả năng tàng trữ, Lúc mà lại các một số loại SSD thuộc mức giá có vận tốc hiểu thừa trội tuy thế lại giảm bớt quá nhiều về dung tích.

Cũng như WD Blue, ổ cứng dòng WD Black được thiết kế theo phong cách cùng với 2 size siêng dùng là 2,5 inch với 3,5 inch. Phiên bản 2,5 inch thường xuyên được thực hiện cho các máy di động nlỗi laptop, sản phẩm console… cùng cùng với phiên bản 3,5 inch được sử dụng đến PC,…WD Black gồm dung lượng mập tự 500GB cho 6TB giành riêng cho loại ổ cứng 3,5 inch, cùng từ bỏ 250GB đến 1TB giành riêng cho loại ổ cứng 2,5 inch góp cho những người sử dụng hoàn toàn có thể chọn lọc ổ cứng với dung tích theo nhu cầu bên cạnh đó cân xứng với sản phẩm công nghệ của người dùng.

Dòng ổ cứng WD Black có thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có vận tốc truyền thiết lập (băng thông) lên đến mức 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 7200RPM, cùng với bộ nhớ lưu trữ đệm trường đoản cú 64Mb, 128Mb cùng 256Mb đến ổ cứng 3,5 inch với 32Mb đến ổ cứng 2,5inch giúp cho bài toán lưu trữ dữ liệu mau lẹ, bình ổn, giảm bớt vấn đề dữ liệu bị thất thoát vày các sự cụ bất thần.

Xem thêm: Nên Mua Yến Tươi Là Gì ? Yến Chưng Sẵn 1 Lạng Yến Thô Được Bao Nhiêu Yến Tươi

*

Dòng ổ cứng WD Black được lập trình sẵn với thuật tân oán tra cứu tìm tiên tiến tuy vậy tuy vậy với thiên tài cai quản năng lượng văn minh để lượng năng lượng điện năng tiêu trúc lúc chuyển động chỉ với 6,8W cho 9,5W đến loại 3,5 inch; từ 1,8W cho 2,0W cho một số loại 2,5 inch và tích điện tiêu trúc làm việc cơ chế chờ, ngủ trường đoản cú 0,8W đến 1,3W cho một số loại 3,5 inch; trường đoản cú 0,25W mang lại 0,2W mang lại một số loại 2,5 inch đảm đến ổ cứng được vẫn hành định hình với khá đầy đủ tích điện quan trọng.

*

Dòng ổ cứng WD Black được Western Digital đưa vào nghiên cứu trong F.I.T. lab ( phòng kiểm soát tính toàn diện chức năng) văn minh. Trong quy trình kiểm thử, ổ cứng bao gồm vòng lặp load/ unload 300,000 mang lại loại 3,5 inch với 600,000 mang lại một số loại 2,5 inch, số bit gọi lỗi cần thiết phục hồi là

Với loại ổ cứng HDD WD Purple được kiến thiết chuyên sử dụng cho vấn đề đo lường và tính toán tương thích sử dụng cho những camera bình yên, drones,… cùng với việc phục vụ mạnh mẽ nhất là tài năng ghi tài liệu liên tiếp 24/7 nhưng vẫn đảm bảo bình ổn về công suất vận động. Ổ cứng dòng WD Purple tất cả những đồ vật cùng với dung lượng to từ 1TB mang đến 12TB góp cho người dùng có thể chắt lọc ổ cứng với dung lượng mong muốn. Dòng ổ cứng WD Purple có thiết kế cùng với chuẩn chỉnh liên kết SATA 3 gồm tốc độ truyền thiết lập (băng thông) lên đến mức 6Gb/s, vận tốc vòng quay là 5400RPM (7200RPM đến loại 10TB với 12TB) cùng rất bộ nhớ lưu trữ đệm 64Mb (từ bỏ 1TB mang lại 6TB), 128Mb (mang đến mẫu WD80PURZ 8TB) và 256Mb (trường đoản cú 10TB cho 12TB) giúp cho Việc tàng trữ tài liệu gấp rút, ổn định, hạn chế vấn đề dữ liệu bị thất thoát bởi các sự cố bất ngờ.

*

Dòng ổ cứng WD  Purple được lập trình cùng với thuật toán search tìm tiên tiến song song cùng với nhân kiệt quản lý tích điện tiến bộ để lượng điện năng tiêu thú thời điểm chuyển động chỉ từ 3,3W mang đến 9,0W cùng năng lượng tiêu thụ ngơi nghỉ cơ chế đợi, ngủ trường đoản cú 0,4W đến 0,8W bảo đảm đến câu hỏi tích điện tiêu thú được giảm xuống đáng chú ý.

Dòng ổ cứng WD  Purple được WesternDigital đem vào phân tích vào F.I.T. lab ( phòng soát sổ tính toàn diện chức năng) tiến bộ. Trong quy trình kiểm demo, ổ cứng bao gồm vòng lặp load/ unload 300,000 cùng với tất cả các ổ cứng ở trong dòng WD  Purple, số bit bị phát âm lỗi cần yếu phục sinh là

*
Với công nghệ IntelliSeek™, Ổ cứng WD Purple có chức năng tính tân oán tối ưu tốc độ kiếm tìm kiếm hỗ trợ cho lượng tiêu thú điện năng rẻ làm cho ồn ào bao quanh cùng những rung động được duy trì ở tầm mức tối tphát âm.

IV. Western Digital Caviar Red

Với cái ổ cứng HDD WD Red là 1 ổ cứng tàng trữ mạng (NAS – Net Attached Storage). Ổ cứng dòng WD Red bao gồm những vật dụng với dung lượng Khủng trường đoản cú 4TB mang đến 10TB giúp cho những người cần sử dụng rất có thể lựa chọn ổ cứng với dung tích mong muốn. Trái ngược với WD Purple là ổ cứng chuyên ghi, WD Red là loại ổ cứng phục vụ Việc giữ lại sự bình ổn tối đa khi đọc dữ liệu thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng, được thêm vào để sử dụng cho những sever lưu giữ dữ liệu laptop. Dòng ổ cứng WD Red có phong cách thiết kế với chuẩn chỉnh liên kết SATA 3 tất cả tốc độ truyền cài đặt (băng thông) lên đến mức 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 5400RPM cùng rất bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb với 256 Mb hỗ trợ cho Việc tàng trữ dữ liệu nhanh lẹ, bình ổn, tinh giảm bài toán tài liệu bị thất bay vị những sự cố kỉnh bất thần.

*

Dòng ổ cứng WD Red tất cả lượng năng lượng điện năng tiêu thú dịp hoạt động là 250W với tích điện tiêu thú ở chế độ hóng, ngủ là 30W bảo vệ đến bài toán ổ cứng vận động định hình với vừa đủ năng lượng.

*

Dòng ổ cứng WD Red được WesternDigital đưa vào thử nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng đánh giá tính toàn vẹn chức năng) tiến bộ. Trong quá trình kiểm test, ổ cứng gồm vòng lặp load/ unload 600,000 cùng với tất cả các ổ cứng nằm trong dòng WD Red, số bit bị hiểu lỗi tất yêu phục hồi là

Ổ cứng HDD WD Gold được coi là dòng ổ cứng tất cả độ tin yêu cao chuyên được sự dụng đến bài toán lưu trữ tài liệu trung tâm cho những doanh nghiệp, tập đoàn lớn bự. Đối với khối tài liệu vĩ đại và bài toán thù ngân sách, WD Gold là 1 trong những giải pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Dường như, việc WD Gold cung cấp xuất sắc những máy chủ thực hiện thùng sản phẩm công nghệ dạng rackmount cũng chính là ưu thế trông rất nổi bật nhằm bảo vệ với linc hoạt vào Việc thực hiện giỏi thay thế.

Ổ cứng dòng WD Gold có các đồ vật cùng với dung tích béo tự 1TB đến 12TB giúp cho những người sử dụng hoàn toàn có thể chọn lựa ổ cứng với dung lượng mong muốn.Dòng ổ cứng WD Gold gồm form size 3,5 inch được sử dụng cho các PC, máy chủ,…. Dòng ổ cứng WD Gold có thiết kế với chuẩn liên kết SATA 3 gồm tốc độ truyền cài (băng thông) lên đến mức 6Gb/s, vận tốc vòng quay là 7200RPM cùng với bộ lưu trữ đệm từ bỏ 128Mb mang lại 256Mb giúp cho câu hỏi lưu trữ tài liệu nhanh lẹ, ổn định, giảm bớt câu hỏi tài liệu bị thất bay bởi vì những sự chũm bất thần.

*

Dòng ổ cứng WD Gold được lập trình sẵn với thuật tân oán tìm tìm tiên tiến và phát triển tuy vậy tuy nhiên với tài năng thống trị năng lượng tiến bộ để lượng điện năng tiêu thú lúc vận động chỉ còn 6,8W mang đến 9,1W và tích điện tiêu trúc nghỉ ngơi chế độ chờ, ngủ từ bỏ 5,0W cho 7,1W đảm bảo mang đến việc tích điện tiêu trúc được giảm sút đáng kể.

Dòng ổ cứng WD Gold được Western Digital dẫn vào thí nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng đánh giá tính trọn vẹn chức năng) văn minh. Trong quy trình kiểm test, ổ cứng tất cả vòng lặp load/ unload 600,000 cùng với toàn bộ những ổ cứng thuộc dòng WD Gold, số bit bị hiểu lỗi quan trọng hồi phục là Hãy mang đến Shop chúng tôi biết cảm giác của bạn
*