Sự khác biệt giữa các dịch vụ web wcf là gì, soap và rest, asmx và wcf web service

      181
WCF là mô hình trở nên tân tiến vận dụng phía hình thức dịch vụ (SOA) trên nền tảng của Microsoft, có công dụng ham mê ứng cao với đầy đủ thay đổi thực tiễn của công ty. WCF (Windows Communication Foundations) phối kết hợp các điểm sáng từ bỏ công nghệ phân tán của ASP..NET Web Services, .NET Remoting, Message Queuing và Enterprise Services cho phép tạo vận dụng biến hóa năng động, tin yêu, bình yên, bảo mật thông tin cao.
*

Hosting linh động: Thương Mại & Dịch Vụ WCF hoàn toàn có thể được hosting lên nhiều “môi trường” khác nhau, bao hàm IIS, Windows service, Self-hosting,..

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa các dịch vụ web wcf là gì, soap và rest, asmx và wcf web service

Giao tiếp dữ liệu dễ dàng: Tương từ nlỗi .NET Remoting,hình thức dịch vụ WCF hỗ trợ không hề ít kênh để giao tiếp nlỗi HTTP, TCP , IPC.An toànLinh rượu cồn, thuận lợi mở rộng, nâng cấp


Giả sử một khách sạn ABC liên hệ với các bạn cùng với yêu cầu bắt buộc thi công ứng dụng quản lý và điều hành đặt phòng nhằm Ban người đứng đầu rất có thể cai quản hoạt động của hotel cùng tối ưu hóa phần trăm thực hiện chống tốt hơn. Ngoài các đặc điểm, chức năng riêng cần có của phần mềm quản lý và điều hành cai quản trị, phần mềm còn cần bao gồm khả năng:
Giao tiếp được cùng với ứng dụng làm chủ chống đang rất được những nhân viên lễ tân thực hiện trong hệ thống của khách sạn (ứng dụng Windows Forms bên trên .NET)Kết nối được với ứng dụng đặt phòng đang làm việc tại các vnạp năng lượng chống du ngoạn (ứng dụng website được xây dựng bằng J2EE)
Giả sử khách sạn trải nghiệm áp dụng mới được xuất bản bên trên technology Microsoft .NET. Trong ngôi trường đúng theo này, nếu như chỉ gồm trải đời tiếp xúc giữa những vận dụng .NET vào mạng toàn thể thì .NET Remoting vẫn là chắt lọc buổi tối ưu. Tuy nhiên, bởi tận hưởng vận dụng còn cần có tác dụng liên tưởng cùng với áp dụng J2EE khác bên trên nền WWW, đề xuất chúng ta tất yêu sử dụng .NET Remoting. Dĩ nhiên chúng ta cũng có thể chắt lọc ASPhường.NET Web service cơ mà tìm hiểu sự cách tân và phát triển, mở rộng sau này của khách sạn, chọn lựa WCF vẫn là chọn lọc rất tốt.
*

Khác biệt giữa WCF cùng Web Service ASP..NETWindows Communication Foundation (WCF) ASP..NET Web Service
Hỗ trợ được toàn bộ giao thức: HTTP, HTTPs, WSHTTPhường, TCPhường, MSMQChỉ hỗ trợ giao thức HTTPhường., HTTPs
Hỗ trợ bảo vệ giao tác bình yên - Atomic TransactionsKhông cung ứng bảo vệ giao tác an ninh - Atomic Transactions
Mặc định WCF sử dụng chuẩn chỉnh SOAPhường. nhằm gửi và nhấn thông điệp, tuy vậy WCF có thể hỗ trợ những định dạng thông điệp không giống nhau như: binary, MTOM (Message Transfer Optimized Mechanism),…Chỉ hoàn toàn có thể gửi và dìm thông điệp dạng chuẩn chỉnh SOAPhường.
Thông qua DataContractSerializer, rất có thể khẳng định ở trong tính nào, biểu hiện làm sao yêu cầu biến hóa quý phái XML Sử dụng XmlSerializer nhằm biến hóa với nhiều hạn chế nhỏng chỉ có trực thuộc tính dạng hình Public giỏi class dẫn xuất trường đoản cú IEnumerablebắt đầu gửi được.

Xem thêm: Tuột Mood Là Gì ? Tụt Mood Là Gì? Vì Sao Từ Mood Được Giới Trẻ Dùng Nhiều?


WCF tuân thủ theo đúng bản vẽ xây dựng Client – Server. Trong đó tiếp xúc giữa Client cùng Server được cấu hình thiết lập bằng phương pháp thực hiện các điểm liên kết (Endpoints) vị WCF Service hỗ trợ. Một service rất có thể gật đầu đồng ý và cách xử lý những thử dùng khác nhau thông những endpoint đơn lẻ.
*

A – Address (Where): liên quan của service.B – Binding (How): Cách thức tiếp xúc cùng với service. Thành phần này xác minh các loại giao thức kết nối thân client cùng service (nhỏng HTTPhường, TCPhường, MSMQ,…), kênh xử trí cùng hình dạng mã hóa thông điệp. C – Contact (What): Thông tin thể hiện các tính năng của service. Cụ thể, đó là các classđược định nghĩa bên service nhằm cùng với các phương thức mà client hoàn toàn có thể thử dùng service tiến hành.


*

Được ra mắt từ năm 2006 với phiên bản thứ nhất là 3.0, tới thời điểm này WCF đang không xong được Microsoft cải tiến, nâng cấp với phiên bản bằng lòng tiên tiến nhất là WCF 4.5. Trên phiên bản này, Microsoft đang gửi thêm những tuấn kiệt cung cấp giúp cho việc xây dựng quy mô WCF dễ ợt cùng ngặt nghèo hơn.
Đặc biệt, Trung Tâm Tin Học khai giảng liên tục khóaXây dựng áp dụng Windows Forms cùng với EF với WCF (phiên bạn dạng WCF 4.5) cùng với những kỹ năng và kiến thức WCF nền tảng gốc rễ, hệ thống bài xích tập từ cơ phiên bản đến nâng cấp đượcứng dụng bên trên Windows Forms giúp học tập viên tất cả kỹ năng và kiến thức kiên cố, từng bước nắm vững và biết cách ứng dụng quy mô ứng dụng phía hình thức dịch vụ SOA trong thực tế.