" Water Jet Là Gì - Water Jet Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

      53

1. Nguyên lý gia công.

Bạn đang xem: " Water Jet Là Gì - Water Jet Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Cắt bằng tia nước (Water Jet Cutting-WJC) là 1 trong những quy trình thực hiện tia nước sống áp suất cao để làm vật liệu. Vết cắt hoặc rãnh tất cả độ rộng xê dịch 1mm. Đường kính lỗ bé dại nhất có thể giảm được là một trong,5mm. Pmùi hương pháp này còn được gọi là gia công bình thuỷ rượu cồn lực học tập. Sơ đồ nguyên tắc được biểu hiện bên trên hình 1.
*

Đầu tiên nước từ thùng cấp cho nước trải qua bộ lọc và hòa trộn. Sau kia nhờ ống dẫn chất lỏng đi qua bộ khuyếch đại nhằm tăng áp mang lại đầu phun. Tại đầu xịt tia nước được phun ra dạn dĩ tốt yếu là nhờ van huyết lưu giữ. Van này được tinh chỉnh vày một bộ điều khiển và tinh chỉnh. Tia nước sau khoản thời gian thoát ra khỏi đầu xịt có áp suất không nhỏ (thường xuyên trường đoản cú 100 – 400 MPa), tốc độ tia nước tự 400 – 1000m/s. Với áp suất này, lúc tia nước đụng vào mặt phẳng vật liệu gia công nó tạo nên áp lực nặng nề lớn hơn chất lượng độ bền nén của vật tư, bề mặt vật liệu bị nhỏ ra với tia nước chiếu thẳng qua chế tác thành vết cắt, cắt cụ thể gia công. Vậy tia nước tạo đóng vai trò nhỏng một chiếc cưa giảm một lốt khiêm tốn trên vật liệu.2. Các thông số kỹ thuật technology.Các thông số kỹ thuật gia công quan trọng đặc biệt vào gia công bình tia nước bao hàm : khoảng cách gia công, 2 lần bán kính lỗ vòi phun, áp suất nước và vận tốc cắt. Khoảng biện pháp gia công là khoảng cách thân đầu vòi vĩnh xịt và bề mặt gia công. Đôi khi khoảng cách này là nhỏ dại để tia nước phân tán đến mức buổi tối tphát âm trước khi kịp đập lệ mặt phẳng.Khoảng giải pháp gia công nổi bật là 3,2mm. Kích thước của lỗ vòi vĩnh phun ảnh hưởng cho độ đúng mực của quy trình cắt lỗ vòi. Vòi xịt bé dại được sử dụng bên trên gần như vật tư mỏng tanh. Đối cùng với phần lớn vật tư dày hơn thế thì cần phải có hồ hết tia phun trong dày hơn cùng áp suất cao hơn. Tốc độ cắt thường xuyên vào mức trường đoản cú 5 – 500 mm/s phụ thuộc vào độ dày của chi tiết gia công. Phương pháp gia công tia nước hay được tự động hoá bằng khối hệ thống CNC xuất xắc người lắp thêm công nghiệp. Phạm vi gia công : từ 1,6 – 305 mm với độ đúng là ± 0,13 milimet.

*

3. Ưu điểm với phạm vi áp dụng.

Xem thêm: Vulnerabilities Là Gì ? Nghĩa Của Từ Vulnerabilities Trong Tiếng Việt

Ưu điểm :– Chất lượng lốt cắt không hề nhỏ.– Vết giảm rất có thể bắt đầu sinh sống bất kỳ ở đâu nhưng không buộc phải khoan mồi trước với hoàn toàn có thể giảm được các vật tư cán mỏng dính.– Có kỹ năng tự động hóa hóa cùng bạn thiết bị hóa không nhỏ.– Chí giá tiền tốt.– Không có hóa chất nlỗi cắt bởi hạt mài (AWJC).– Thích ứng với hệ thống CAD/CAM.– Gia công đạt độ đúng mực cao, mặt phẳng phẳng.– Không ảnh hưởng nhiệt.– Có thể cắt bất cứ vật tư làm sao.– Ít lãng phí chất thải sau gia công.– Môi trường gia công trong sạch.Phạm vi vận dụng.– Gia công cắt : phương pháp gia công bình tia nước được áp dụng trong những ngành hàng không, thực phẩm, nghệ thuật giao diện, công nghiệp oto, giầy dxay, cao su, nhựa, đồ nghịch, mộc, luyện kyên ổn, giấy, chế tạo máy…– Làm không bẩn mặt phẳng trong lĩnh vực desgin và sản xuất thứ.Một số vật liệu được giảm bởi tia nước là : các tông, thảm, lie (có tác dụng nút ít chai), giấy, plastic, thành phầm gỗ, cao su, da, giấy, lá sắt kẽm kim loại mỏng dính, gạch, vật tư composite… Tùy loại vật liệu mà chiều dày cắt lên đến mức 25milimet với cao hơn. So cùng với những phương pháp không giống, cắt bởi tia nước tất cả năng suất cao cùng không bẩn, cho nên nó cũng rất được dùng trong công nghệ thực phẩm nhằm giảm và thái mỏng manh thành phầm. Lúc kia người ta thực hiện hỗn hợp chất lỏng là rượu cồn, glyxêrin hoặc dầu ăn.

*

CẮT BẰNG TIA NƯỚC CÓ HẠT MÀI (Abrasive sầu Water Jet Cutting – AWJC)

a. Nguyên lý gia công :Để tăng tài năng cắt bởi tia nước nhằm mục tiêu cắt những vật tư cứng nhỏng thép, thủy tinh trong, bê tông hay vật tư composite, … bạn ta tiếp tế tia nước các phân tử mài. Vì cụ phương thức này được điện thoại tư vấn là gia công tia nước gồm phân tử mài. Ngulặng lý của phương thức này tương tự như gia công tia nước tuy vậy khác sinh hoạt chổ là vào quá trình ra đời tia nước áp suất cao thì bỏ thêm vào dòng phân tử mài. Vận tốc rất cao của cái tia Khi đi qua lỗ phun sẽ khởi tạo chân ko để hút những hạt mài từ bỏ ống cất phân tử mài, sau đó, hạt mài đang trộn với nước trong ống trộn. Việc cấp hạt mài trong quy trình gia công đưa ra quyết định năng suất gia công.

Vòi xịt của vật dụng gia công bình tia nước

Vòi xịt của máy gia công bằng tia nước gồm phân tử mài

Đối với gia công tia nước có hạt mài, Lúc thêm hầu như hạt mài vào tia nước vẫn làm phức hợp quy trình gia công bởi phải bổ sung cập nhật một trong những thông số kỹ thuật với phần nhiều thông số này bắt buộc được tinh chỉnh. Những thông số kỹ thuật sản xuất mang đến quy trình là một số loại hạt mài, cỡ phân tử cùng tốc độ cái chảy. Các một số loại vật tư hạt mài hay được sử dụng là Al2O3, SiO2 cùng garnet, những cỡ phân tử khoảng từ bỏ 60 mang lại 100. Lượng mài được sản xuất vào tia nước giao động khoảng 0,3 kg/phút sau khoản thời gian thoát ra vòi phun. Đường kính lỗ của vòi vĩnh khoảng tầm trường đoản cú 0,25 – 0,63 mm. Ssinh sống dĩ form size hơn một chút so với việc gia vô tư tia nước là để sở hữu được vận tốc dòng chảy cao hơn với tích điện nhiều hơn do bên phía trong nó gồm cất hạt mài.Áp suất nước trong gia công bằng tia nước tất cả phân tử mài tương tự trong gia công bình tia nước. Khoảng bí quyết chất nhận được nên thấp hơn để giảm đến cả tối tgọi tác dụng phân tán của hóa học lỏng cắt mà bây chừ có chứa các hạt mài. Khoảng cách cho phép nổi bật là khoảng ¼ tốt ½ khoảng cách trong gia công tia nước.Phương pháp gia công tia nước xuất xắc tia nước gồm phân tử mài rất có thể thực hiện sửa chữa cho những cách thức gia công tia laser giỏi tia plasma trường hợp thử khám phá không có ảnh hưởng sức nóng trên nét cắt vật liệu.

HÌnh dáng vẻ của máyb. Các thông số technology và năng lực công nghệ :Các thông số công nghệ cơ phiên bản của quá trình cắt là :– Ap suất tia nước (đôi mươi,000 -60,000 PSI xuất xắc 1300 – 4000 bar).– Đường kính tia nước.– Tốc độ của dòng tia lên tới 285 fps (1950 mph), khoảng tầm 2,5 lần vận tốc âm thanh khô.– Độ xa.– Tốc độ hấp thụ phân tử mài.– Tốc độ giảm , 1 – 5 inch/ph. Tốc độ cắt càng béo thì quality mặt phẳng càng xuất sắc.– Tốc độ nạp vật liệu (lượng chạy dao)Khả năng technology :– Chiều rộng lớn cắt nổi bật là 0,030″ cùng lớn hơn.– Tầm tác động của dòng tia lên đến mức 8’’ so với vật tư cứng. Ap suất hạ xuống sau 1’’.– Độ đúng chuẩn phụ thuộc vào nhiều loại lắp thêm được thực hiện. Loại thứ béo với đầu phun dịch rời bên trên khung đạt độ đúng đắn ±0,015’’. Các thứ tầm trung bình rất có thể độ đúng chuẩn ±0,005’’. Các máy tiến bộ có thể đạt độ độ đúng mực ±0,0025’’, độ trực tiếp đạt 0,002’’Có sự biệt lập Khủng về dung không đúng có được giữa những bên sản khác nhau. Hầu hết sự thay đổi này đến từ sự khác hoàn toàn làm việc công nghệ tinh chỉnh và điều khiển, với một vài ba biệt lập tự kết cấu sản phẩm công nghệ. Ngày ni nột số thiết bị có chức năng đạt độ đúng đắn gia công một trong những chi tiết đến ±0,001’’ thậm chí vào một số trường thích hợp còn giỏi hơn (tuy vậy ±0,002’’ thì chắc rằng thực tế hơn).

c. Ưu nhược điểm cùng phạm vi vận dụng.– Cắt được phần đông hồ hết vật dụng liệu: thép tôi cứng, thxay mượt, thnghiền không rỉ (phần nhiều thép cắt sinh sống thuộc tốc độ dù là không giống nhau về độ cứng), đồng thau, nhôm, vật liệu giòn nlỗi thuỷ tinh, gnhỏ xíu, thạch anh, và đá, tấm mỏng tanh, vật tư dễ dàng cháy, cắt quặng mỏng mảnh hoặc quặng dày, tạo ra gần như loại hình dạng cùng với duy nhất hình thức giảm.– Cắt với cùng một phạm vi bề dầy béo cùng với dung không đúng hợp lí, không sinh sức nóng, vùng gia công không chịu đựng tác động nhiệt độ, đó là phương thức gia công cắt rét mướt.– Độ nhám mặt phẳng rất có thể tốt nhỏng các cách thức gia công truyền thống lâu đời.– Lực cắt không đáng kể, chính vì vậy gồm khôn xiết ít hoặc ko có

d. So sánh cùng với một số cách thức gia công không giống.So sánh cùng với gia công tia laser– Gia công được nhiều vật liệu nhưng mà laser tất yêu gia công (vật liệu phản xạ, nlỗi nhôm cùng đồng).– Tính đồng hóa vật tư không hẳn là công năng đặc trưng.– Dòng tia nước ko sản xuất nhiệt lên cụ thể. Vì gắng không tồn tại biến dạng sức nóng với độ cứng ko tăng.– Tia nước hoàn toàn có thể đã có được độ đúng chuẩn bởi hoặc hơn thế tia laser.– Giá thành phải chăng hơn.– Gia công đuợc vật tư dầy rộng.– Dòng tia tạo nên mài bình yên hơn, không có khói độc, không tồn tại lửa.– Có tính môi trường xung quanh hơn.– Bảo trì dễ dàng rộng.– Tia hạt mài có khả năng đạt dung không đúng tương tự trong gia công chi tiết mỏng manh với đạt độ đúng chuẩn cao hơn trong gia công cụ thể dầySo sánh cùng với gia công tia lửa điện– Gia công nkhô giòn rộng tia lửa năng lượng điện.– Khả năng gia công phạm vi vật tư rộng lớn lớn hơn.– Tính nhất quán không hẳn là công dụng đặc biệt so với gia công tia nước.– Dòng hạt mài chế tác lỗ xuyên ổn đến chính nó.– Không sinc nhiệt.– Dòng tia nước có công dụng làm lơ đều bất thường của vật liệu nhưng hoàn toàn có thể các không bình thường này làm cho EDM mất tia lửa điện.