Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tham khảo bài viết “Wapsite là gì” bên dưới nhé!

Nhiều người thắc mắc WAP có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay thienmaonline.vn sẽ giải đáp điều này.

Đang xem: Wapsite là gì, tìm hiểu về wap và web

WAP có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

WAP viết tắt của từ gì?

WAP viết tắt của từ Wireless Application Protocol.

*

WAP có nghĩa là gì?Trong điện tử-viễn thông:

WAP có nghĩa là giao thức không dây là một tiêu chuẩn cho các hệ thông truy cập internet trên những thiết bị cao cấp như điện thoại đi động, máy tính bảng v.v.. Đây được xem là một nền công nghiệp tiên tiến của toàn cầu, nó ảnh hưởng đến toàn bộ nền công nghiệp trên di động và những lĩnh vực liên quan. WAP là giao thức quan trọng và cần thiết với người dùng khi con người luôn cần những ứng dụng kết nối internet như email, kinh doanh online, thời tiết, chứng khoán v..v…

Với các xu hướng triển khai các ứng dụng vô tuyến băng thông rộng trong mạng NGN, rất nhiều các công nghệ đã được đề xuất để tích hợp và hội tụ các dịch vụ mạng. WAP là một giải pháp công nghệ đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng thiết bị đầu cuối vô tuyến cũng như các gia tăng giá trị của các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tuy nhiên, triển khai WAP là một vấn đề phức tạp và liên quan tới nhiều hướng phát triển công nghệ khác như phần cứng, bảo mật và các vấn đề khác.

Mô hình Wap:

Mô hình WAP chính là mô hình WWW (World Wide Web) với một số tính năng nâng cao. Trong đó, hai tính năng quan trọng nhất là: đẩy (Push) và hỗ trợ thoại. Nội dung thông tin WAP được truyền tải nhờ một tập các giao thức truyền thông tiêu chuẩn trong tập giao thức WAP. WAP định nghĩa một tập các thành phần tiêu chuẩn cho phép truyền thông giữa thiết bị đầu cuối và máy chủ mạng gồm:

– Mô hình tên tiêu chuẩn: Các URL được sử dụng để nhận dạng nội dung WAP trên các máy chủ, URI được sử dụng để nhận dạng tài nguyên trong một thiết bị, ví dụ như chức năng điều khiển cuộc gọi.– Kiểu nội dung: được đưa ra trên kiểu đặc trưng giống như WWW.– Các khuôn dạng nội dung tiêu chuẩn: dựa trên công nghệ WWW và bao gồm ngôn ngữ đánh dấu, thông tin lịch, các đối tượng, hình ảnh và ngôn ngữ kịch bản (Script).– Các giao thức truyền thông tiêu chuẩn: cho phép truyền thông các yêu cầu đầu cuối di động tới máy chủ mạng thông qua cổng WAP. Các tiêu chuẩn này tối ưu theo hướng của thiết bị đầu cuối sử dụng.

Xem thêm: Tinder App Là Gì ? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về App Hẹn Hò Đình Đám Này

Giao thức truy nhập ứng dụng vô tuyến WAP gồm có 5 lớp:

– Lớp truyền tải: giao thức datagram vô tuyến (WDP)– Lớp bảo mật: giao thức lớp truyền tải vô tuyến (WTLS)– Lớp giao vận: giao thức giao vận vô tuyến (WTP)– Lớp phiên: giao thức phiên vô tuyến (WSP)– Lớp ứng dụng: Môi trường ứng dụng vô tuyến (WAE)

WAP có nghĩa là một địa chỉ WAPsite chỉ có thể dùng trên điện thoại di động. Đây là nơi lưu trữ những tập tin đa phượng tiện giúp người dùng có thể tải hình ảnh và những bộ phim hoặc đọc truyện online trên những wapsite này. Trên wapsite bạn sử dụng tương tự như internet vậy.

Tùy vào từng trường hợp mà WAP có những nghĩa khác nhau, vì thế nên dùng thích hợp vào từng ngữ cảnh.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ ' Thought Provoking Là Gì, Nghĩa Của Từ &#39Thought

Qua bài viết wap có nghĩa là gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

*

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh).Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật…..Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *