Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về món lẩu Kim Kê vực dậy một ngày mỏi mệt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về món bò Wagyu đến từ Nhật Bản. Thịt bò Wagyu Nhật Bản – TOP đầu những loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới có thể có giá ngang ngửa siêu xe. Thớ thịt của chúng quả thực là “mĩ vị thượng hạng”. Tuy nhiên, bạn có biết do đâu mà thịt bò Wagyu lại có giá chót vót hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống của bò Wagyu để thấu hiểu vì sao chúng xứng đáng với mức giá như vậy nhé!

Nội dung

Thịt bò Wagyu – Đệ nhất vân cẩm thạch!

*

Thịt vân cẩm thạch – Chỉ có thể là bò Wagyu

Bò Wagyu được nuôi trong những khu chuồng gỗ tương đối chật hẹp để cơ thể chúng hình thành lớp mỡ vân cẩm thạch cực kỳ đặc trưng. Thịt chúng chứa omega-3, omega-6 với tỷ lệ vượt trội hơn hẳn thịt thông thường, giống bò được chọn là giống bò Nhật. Và chỉ giống bò này mới sở hữu tỷ lệ mỡ đơn bất bão hòa (monounsaturated fat) lớn: vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ hơn.

Đang xem: Bò wagyu là gì, phân biệt thịt bò kobe và thịt bò wagyu

*

Với người Nhật, thịt bò Wagyu được coi là “cực phẩm”. Một hộp cơm trắng dùng với thịt bò Wagyu có thể có giá 300 USD (gần 70 triệu đồng) thậm chí là cao hơn nữa!

Cuộc sống của những chú bò Wagyu đắt ngang siêu xe

*

Bò Wagyu đắt đỏ bởi chi phí tạo nên chúng không hề nhỏ, mục tiêu duy nhất để người ta nuôi và chăm sóc kỹ lưỡng những con bò là: “Hương vị vượt trội”.

*

Thịt bò Wagyu là từ để chỉ loại thịt bò được nuôi và tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật.

So với bò Wagyu Mỹ (được nuôi ở Mỹ, có thời gian nuôi trong 22 tuần – tương đương với khoảng 4,5 tháng) thì bò Wagyu Nhật Bản có thời gian nuôi đến 30 tháng (dài gấp 6 – 7 lần).

Thức ăn của chúng từ khi còn là những chú bê cho đến khi trưởng thành gồm các loại ngũ cốc và cỏ (cả tươi và khô). Đặc biệt, bê Wagyu trong khoảng 2 – 3 tháng tuổi có khẩu phần ăn riêng chuyên biệt.

*

Nhiệt độ chuồng bò thoải mái và mát mẻ, luôn được duy trì trong khoảng 27 – 18 độ C.

Xem thêm: Chất Liệu Composite Là Gì ? Ưu, Nhược Điểm Cấu Tạo Và Vật Liệu Composite Là Gì

*

Những chú bò Wagyu được ăn nhiều bữa trong ngày.

*

Không gian sống có phần chật hẹp cũng là một trong những điều kiện để tạo nên vân mỡ cẩm thạch hài hoà.

Trước khi chính thức ra mắt thị trường, từng miếng từng miếng bò Wagyu được kiểm định và đánh giá chất lượng theo quy chuẩn Nhật Bản tại tất cả các quốc gia. Một số thang đánh giá bao gồm: Thang đo Lượng mỡ trong bò BMS (Beef Marbling Standard) với 12 bậc; Điểm năng suất chất lượng thịt có 15 bậc, từ C1 đến cao nhất là A5, …

*

Thịt bò Wagyu vân mỡ trắng đan đều khắp thớ thịt đỏ hồng, tỷ lệ nạc/mỡ càng cân bằng càng được đánh giá cao.

Thịt bò Kobe được xem là loại Wagyu Nhật Bản có giá trị cao nhất, mỗi con bò tương đương 1 tỷ đồng – nghĩa là 3000$/kg. Số lượng bò xuất chuồng mỗi năm ít ỏi, chi phí chăm sóc ngất ngưởng xứng với giá của từng thớ thịt.

*

Nếu những miếng thịt cực phẩm ấy nếu không được chế biến khéo léo thì đó quả là lỗi lớn đối với người đã dày công tạo nên nó…

Thưởng thức thịt bò Wagyu

Với phần thăn ngoại bò Wagyu, bạn nên chọn những món xào, nướng, áp chảo hoặc nhúng lẩu (Teppanyaki, Yakiniku, Shabu shabu, Sukiyaki). Phần thịt này nằm cuối dẻ sườn và gần mông, viền mỡ ngoài dày, khi chế biến mỡ tan dần, dậy thơm như bơ.

Xem thêm: File Svg File Là Gì ? Sử Dụng File Svg Cho Website

*

Lõi sườn bò Wagyu lý tưởng chế biến Steak tại các nhà hàng món Âu và được ưa chuộng nhất trong giới sành ăn. Miếng thịt đặc biệt này mềm mịn, thơm đậm đà do vân mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt, khi ăn, bạn sẽ có cảm giác như miếng thịt tan ra ngay khi vừa chạm đầu lưỡi và bắt đầu nhai…

Nói đến đây, bạn đã thấy kích thích, tò mò và muốn thưởng thức cực phẩm thịt bò Wagyu hay chưa? Thực đơn tại các nhà hàng Maison giới thiệu đến bạn rất nhiều món ăn đặc sắc từ loại thịt hảo hạng này. Bên cạnh đó đồ uống về bia cũng rất đa dạng, điển hình là loại bia độc đáo Craft Beer Hanoi (Bia thủ công) của một trong nhưng nhà hàng của Maison cũng đang rất được đón nhận. Bởi vậy, khi có dịp đừng quên liên hệ với chúng tôi để thưởng thức và nhận ưu đãi tốt nhất các bạn nhé!

Bài viết có sử dụng ảnh từ: Gofood, Luciesfarm, Raising Wagyu, Global Farmer Network, The Japan Times, Japan Centre, Sora News.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *