Có rất nhiều mẫu đồng hồ có ghi Swiss quartz trên mặt. Vậy Swiss Quartz là gì? Nó khác gì với những chiếc đồng hồ Quartz khác? Có phải tất cả các loại đồng hồ ghi Swiss Quartz đều được sản xuất tại Thụy Sĩ hay không? Hãy cùng đi tìm ra câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Swiss Quartz là gì?

*

Swiss Quartz là gì?

Rất nhiều đồng hồ có chữ “Swiss Quartz” trên mặt số làm nhiều người thấy rất tò mò. Đối với những tín đồ đam mê đồng hồ chắc có lẽ đã quá quen thuộc với thuật ngữ này.

Đang xem: Đồng hồ swiss quartz là gì, có nên mua không? Đồng hồ swiss made là gì

Nhưng với những người được tặng hay mua chiếc đồng hồ có chữ “Swiss Quartz” trên mặt chắc chắn sẽ có chung thắc mắc: Swiss Quartz là gì? 

Swiss Quartz có nghĩa là thạch anh Thụy Sĩ. Đây là thuật ngữ đã rất quen thuộc đối với giới chuyên môn và am hiểu khi ám chỉ 2 loại đồng hồ: thứ nhất là đồng hồ thạch anh của Thụy Sĩ; thứ hai là đồng hồ sử dụng máy thạch anh nguồn gốc từ Thụy Sĩ.

Và nhiều người luôn săn lùng những chiếc đồng hồ thạch anh Thụy Sỹ hơn dù thông thường giá của chúng cao hơn nhiều so với những chiếc đồng hồ khác.

Bởi thương hiệu và nguồn gốc làm nên giá trị lớn cho những chiếc đồng hồ – món phụ kiện được cả nam và nữ giới ưa thích.

Đồng hồ Swiss Quartz có phải của Thụy Sĩ không?

*

Đồng hồ Tissot Quartz Thụy Sỹ cho nữ

“Swiss Quartz” có thể xuất hiện trên mặt số hoặc nắp đáy của đồng hồ. Như đã giải thích ở mục Swiss Quartz là gì thì có thể hiểu là: Có chữ này thì chắc chắn đây là chiếc đồng hồ nam giá rẻ sử dụng máy thạch anh có nguồn gốc từ Thụy Sĩ (Swiss Quartz Movement). Nhưng chưa thể đảm bảo 100% đây là chiếc đồng hồ của Thụy Sĩ được.

Xem thêm: Thermistor Là Gì – Linh Kiện Ntc Và Ptc Là Gì

Để máy được gọi là bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất thì máy Swiss Quartz phải có ít nhất 60% các bộ phận cấu thành nguồn gốc Thụy Sĩ (Swiss part), lắp ráp ở Thụy Sĩ. Đặc biệt là thiết kế, phát triển cũng cần được thực hiện ở Thụy Sĩ. 

Trong đó, có rất nhiều chiếc đồng hồ trên mặt ghi “Swiss Quartz” nhưng sau lưng vẫn có dòng chữ đề Made in China, Hong Kong or Korea…Điều này là rất phổ biến, không có gì khó hiểu và gần như đúng hết với phần lớn các đồng hồ Swiss Quartz đang lưu hành trên thị trường. 

Đó là các thương hiệu mua máy Swiss Quartz rồi chuyển đến các nước chuyên gia công để lắp ráp thành những chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. 

Đơn cử như Trung Quốc có chi phí về nhân công rẻ gần như nhất thế giới, trong khi tay nghề vẫn đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật.

Đó là lý do mà hầu hết các đồng hồ đều có ghi Made in China, tiếp đến là Made in Thailand, Hongkong or Korea giúp giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Nếu là đồng hồ Thụy Sĩ thì trên mặt số thường hiện chữ chữ “Swiss Made”, “Swiss” hoặc không có bất cứ gì (cực hiếm).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Whipped Là Gì, What Is The Meaning Of I&#39M So Whipped

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc: Swiss Quartz là gì rồi phải không nào? Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi bán hàng kém uy tín thường lừa đảo các khách hàng là đồng hồ dùng máy “Swiss Quartz” chính là đồng hồ Thụy Sĩ. Chính vì vậy, để mua được một chiếc đồng hồ tốt, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức đúng chuẩn để tránh mua lầm, nhất là các loại đồng hồ super fake cũng dùng Swiss Quartz hòng lấy lòng tin của cả khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *