Vuejs là gì, những Điểm Đặc biệt trong framework vuejs 3 phút làm quen với vue

      124

*

Xây dựng dựa vào những Component là ý tưởng thiết yếu của Vue.js

Vue.js Component giúp module hóa trong câu hỏi lập trình HTML, Javascript, CSS, tạo thành các kân hận bối cảnh người tiêu dùng hoàn toàn có thể tái thực hiện. Component ảo diệu rộng những đối tượng tại phần nó rất có thể được áp dụng lại trong số template như là một trong những phần tử HTML.

Bạn đang xem: Vuejs là gì, những Điểm Đặc biệt trong framework vuejs 3 phút làm quen với vue

React chính là nguồn cảm giác bao gồm của Vue.js về ý tưởng component, nhiều khi có thể chúng ta còn cảm thấy Vue.js đem cảm giác tự cả Polymer tốt Web component. Tôi nghiêng theo React rộng vày Polymer có phong cách thiết kế nhằm tạo nên những nguyên tố riêng mà rất có thể sử dụng thẳng vào HTML, trong những lúc kia React cùng Vue.js sử dụng component chỉ làm việc trong số template, thực hiện những render engine với cỗ biên dịch template tạo thành những mã HTML cùng với những yếu tắc sẽ biết. Thật sự mà nói cũng quan trọng hiểu rằng là ai rước phát minh của người nào nhưng lại họ cảm nhận thấy bao hàm bản lĩnh rất lôi cuốn trường đoản cú các khối hệ thống được kế thừa vào phần lớn anh quân nhân bắt đầu.

Chỉ thị – lệnh vào Vue.js

Vue.js Directive – tạm bợ dịch là các thông tư xuất xắc các nhân tố câu lệnh vào Vue.js góp render engine phát âm được nên làm cho gì? Các thông tư này điều khiển và tinh chỉnh luồng thực hiện với thao tác cùng với DOM (Document Object Model) giúp phát hành các chủng loại, thông tư y như ở trong tính trong những nhân tố HTML.

ul id="example-1"> li v-for="công trình in items"> thành công.message li>ul>v-for là 1 trong nằm trong tính thông tư lặp qua các phần tử của items để hiển thị message của bọn chúng trong các phần tử . Angular cũng làm cho một điều tựa như nlỗi vậy:

ul id="example-1"> li ng-repeat="tòa tháp in items"> vật phẩm.message li>ul>Với phương pháp này “học hỏi” được tự Angular, các đoạn mã dễ dãi hiểu với viết hơn lúc sử dụng trộn lẫn thân các mã Html cùng Javascript.

Xem thêm: Lý Thuyết Về Dấu Hiệu Nhận Biết Tiếp Tuyến Là Gì ? Tiếp Tuyến Của Đồ Thị Hàm Số Là Gì

Kiến trúc Component trong số file riêng

Vue.js không hẳn là xuất phát của ý tưởng tạo nên các Component bên trên các tệp tin lẻ tẻ, Polymer và Web Component new là những người dân tiên phong phát hành phong cách xây dựng này. Một ví dụ bên trên trang chủ của Polymer tạo nên điều đó:

dom-module id="contact-card"> style>...style> template> content>content> iron-ibé icon="star" hidden$="!starred">iron-icon> template> script> Polymer( is: "contact-card", properties: starred: Boolean ); script>dom-module>Vue.js không dừng lại ở đó Hơn nữa ra đi hơn các lũ anh của chính bản thân mình cùng với vấn đề hỗ trợ các ngôn từ tiền cách xử trí không giống thay thế mang đến CSS (nlỗi Sass, Less, Stylus xuất xắc CSS Module), HTML(như Pub) và Javascript nhỏng TypeScript, CoffeeScrip. Tích vừa lòng toàn bộ những ngôn ngữ với technology vào trong 1 file góp tạo nên một framework có những công dụng hoàn hảo nhất.

Core Vue.js với bản lĩnh tối thiểu

Vue.js chỉ tập trung vào việc render bối cảnh người dùng và những liên quan, nó cung cấp buổi tối tphát âm các công dụng quan trọng mang đến thiết kế và xây dựng kiến trúc. Về kim chỉ nam cách tân và phát triển này, Vue.js cũng khá tương đương cùng với React, cả nhì framework để những thư viện khác đảm nhận những các bước mở rộng nlỗi định con đường, quản lý tâm trạng tập trung… Chính bằng phương pháp loại trừ những bản lĩnh ko quan trọng ra khỏi tlỗi viện lõi trong Vue.js, giúp cho framework này cực kỳ nhỏ dại gọn gàng và mềm dẻo.

Lời kết

Chỉ 1 năm nữa, Lúc chúng ta trở lại bài viết này, Vue.js đang tại 1 đỉnh không hề nhỏ, tôi tin là những điều đó, vày cũng chính cách thức này nhưng mà Laravel hiện nay đang đứng đầu trong các PHPhường. framework. Chúng ta cũng ko lấy gì có tác dụng không thể tinh được do hồ hết gì ưu việt tốt nhất của các đối thủ, đã được Vue.js học hành, tiến hành, không những thế còn cải tiến và phát triển xa hơn các bọn anh của chính bản thân mình.

*