Vải gấm là một trong những chất liệu vải thường được sử dụng rất nhiều hiện nay trong các dòng sản phẩm đệm, chất liệu là sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, vừa mang nét cổ điển nhưng cũng vô cùng sang trọng. Vậy chất liệu vỏ gấm là gì, so với vải lụa thì nó khác nhau ra sao, hãy cùng chúng tôi đi khám phá về vấn đề này nhé!

Tham khảo các dòng đệm bông ép Sông Hồng vải gấm tại đây!

Chất liệu vải gấm là gì?

Vải gấm là một chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên được dệt từ to tằm, đây vốn là một chất liệu truyền thống có từ xa xưa, đây cũng được xem là một loại vải quý sử dụng để may trang phục cho các vua chúa, quý tộc thời phong kiến, và ngày nay chất liệu này được sử dụng phổ biến hơn và được ứng dụng vào nhiều sản phẩm trong ngành công nghiệm may mặc như các trang phục truyền thống như áo dài hay áp bà ba hay chăn ga gối đệm.

Đang xem: Tìm hiểu vải gấm là gì và Đặc Điểm của vải gấm, vải gấm là gì

Đặc trưng của loại vải này là có hoa văn được dệt trực tiếp vào các sợi vải chứ không phải là in như những loại vải thông thường, do đó nhìn các sản phẩm vải gấm này ta sẽ thấy toát lên vẻ sang trọng và rất hiện đại.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý là gấm chỉ là cách gọi chung của một dòng vải, khi mà trên thị trường hiện nay ngoài chất liệu gấm chúng ta còn có thể nhìn thấy nhiều loại vải gấm khác nhau như gấm cotton, gấm tơ tằm hay gấm nhân tạo, đây là các sản phẩm đều được phát triển theo thời gian, và mỗi loại gấm đều có những ưu điểm riêng của mình, được sử dụng theo nhu cầu riêng của mỗi người.

Xem thêm: Tôi Nên Cài Đặt Gói X86 X64 Là Gì ? Xem Máy Tính Đang Chạy 32

*

Vải lụa thực tế cũng giống vải gấm là đều có nguồn gốc từ tự nhiên và được dệt từ tơ tằm mang đến những sản phẩm thanh nhã, sang trọng và cuốn hút. Tuy nhiên giữa 2 dòng chất liệu này chúng ta cũng sẽ thấy một số những khác biệt nhất định như:

+ Vải gấm là mặt hàng quý và khó làm hơn so với các mặt hàng từ tơ lụa. Nếu quá trình dệt lụa đòi hỏi sự tuân thủ về nhiều kỹ thuật phức tạp thì khi dệt vải gấm thì cần sự công phu cũng như kỹ thuật phức tạp nhiều hơn.

+ Nếu vải lụa là vải trơn, mỏng, bóng mềm mại được nhuộm để tạo thành các màu sắc rực rỡ trong khi vải gấm lại được dệt công phu để mang đến những họa tiết nổi sinh động trên bề mặt, giống như đang thêu vậy.

Xem thêm: Twrp Recovery Là Gì – Cách Để Cài Twrp Recovery Cho Máy Android

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về chất liệu vải gấm cũng như cách phân biệt với vải lụa mà chúng ta thường thấy ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm may mặc, chăn ga gối đệm hiện nay, giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *