Virtualization Technology là gì?

Virtualization Technology viết tắt là Intel VT, VT-x (đối với CPU Intel). Ảo hóa (virtualization) là tạo một phiên bản ảo của tài nguyên nào đó, ví dụ như của server, storage device, network hoặc thậm chí cho cả operating system là nơi mà framework chia tài nguyên thành một hoặc nhiều môi trường thực thi.

Đang xem: Vt là gì, hướng dẫn cài giả lập vt

Đối với các công việc đơn gian như phân vùng ổ đĩa cứng cũng có thể coi đó là ảo hóa bởi bạn chỉ sở hữu duy nhất một ổ đĩa nhưng nó phân vùng thành 2 ổ cứng riêng biệt. Các thiết bị, ứng dụng và người dùng có thể tương tác với tài nguyên ảo giống như một tài nguyên logic thực sự duy nhất (single logical resource).

Các loại ảo hóa Virtualization Technology

Thuật ngữ ảo hóa đã trở thành một phần của các công nghệ máy tính, chúng được chia ra làm các loại ảo hóa như sau:

Ảo hóa mạng – Network virtualization: là phương pháp kết hợp các tài nguyên có sẵn trong mạng thông qua chia băng thông có sẵn thành các kênh, các kênh này độc lập với nhau, mỗi kênh có thể được gán cho máy chủ/thiết bị cụ thể theo thời gian. Ý tưởng chính của Network virtualization là ảo hóa ngụy trang sự phức tạp của mạng bằng cách tách nó thành các phần có thể quản lý được, giống như ổ cứng được phân đoạn, giúp dễ dàng quản lý hơn.

Tốc độ xử lý thông tin của CPU là yếu tố đánh giá sức mạnh của một chiếc máy tính. Vậy hãy tìm hiểu xung nhịp CPU là gì để có thể có biện pháp tăng tốc độ xử lý của CPU nếu nó bị chậm.

Ảo hóa lưu trữ – Storage virtualization: là tổng hợp physical storage từ nhiều thiết bị lưu trữ mạng vào trong một thiết bị lưu trữ duy nhất, thiết bị lưu trữ này được quản lý từ bảng điều khiển trung tâm. Storage virtualization thường được sử dụng trong các mạng lưu trữ SAN.Ảo hóa máy chủ – Server virtualization: là ảo hóa tài nguyên máy chủ (bao gồm số và danh tính của máy chủ vật lý, bộ xử lý và hệ điều hành) từ server người dùng. Mục đích của việc này là để người dùng tránh phải hiểu và quản lý các chi tiết phức tạp của tài nguyên máy chủ.

Xem thêm: Tục Lệ Thách Cưới Là Gì ? Thách Cưới Đòi Hỏi Những Lễ Vật Gì?

*

Virtualization Technology là gì?

Cách cài giả lập yêu cầu Virtualization Technology

Để thiết lập giả lập yêu cầu Virtualization Technology, các bạn không phải tải thêm bất kì phần mềm mới nào cả, chỉ cần vào BIOS và bật VT lên thôi, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của gocnhintangphat.com:

Bước 1: Bạn khởi động máy tính lên, nếu đang bật thì bắt buộc bạn phải tắt máy đi để khởi động lại vì cần truy cập vào BIOS. Ngay sau khi màn hình máy tính vừa được mở lên, bạn nhấn liên tục vào phím tắt của máy DEL, F10 hay F12… tùy thuộc vào từng đời máy, loại máy. (Trước khi thực hiện bật VT bạn có thể vào Boot Option để xem phím tắt của máy mình).

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm mục Virtualization Technology hoặc Intel Virtualization Technology. Thường thì nó sẽ nằm trong phần CPU Configurations. Nhưng nếu không có, chúng ta có thể tiến hành tìm kiếm sang khác vùng khác như System Configurations, Advanced, hoặc Security…

Bước 3: Sau khi tìm thấy, hãy chuyển nó về trạng thái Enabled (di chuyển quầng sáng vào đó và Enter) sau đó nhấn phím F10 để Save, chọn Y để xác nhận và Enter để kết thúc.

Nếu hệ thống máy tính của bạn bị thay đổi giao diện, dữ liệu một cách đột ngột hay thông tin bị rò rỉ ra ngoài thì khả năng bạn bị hacker ghé thăm là rất cao. Vậy hacker là gì bạn biết chưa?

Sau khi thực hiện các thao này xong, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính lần nữa và thử cài đặt lại phần mềm xem sao. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về virtualization technology, cũng như biết cách cài giả lập. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lợi ích của Virutalization Technology

Virtualization Technology đem lại rất nhiều lợi ích cho cả đối tượng là trung tâm dữ liệu và cả đối tượng doanh nghiệp.

Trung tâm dữ liệu

Tối ưu hoá không gian sử dụng. Phần cứng càng mạnh, việc dư thừa tài nguyên do phần mềm không chưa xử lý kịp rất dễ xảy ra. Việc sử dụng VT giúp bạn tận dụng được những không gian này một cách tối đa nhất.Tiết kiệm điện cho cả việc vận hành máy chủ và hệ thống giải nhiệt. Nếu như bạn chưa biết thì, khi sử dụng công nghệ điện toán đám mấy, bạn có thể tắt máy chủ ảo chưa cần dùng, chỉ bật lên khi cần. Chắc chắn chi phí điện sẽ giảm nhiều và không có tình trạng lãng phí.

Xem thêm: Transformational Leadership Là Gì, Bí Quyết Thành Công Của Lãnh Đạo Chuyển Đổi

*

VT giúp mang lại không gian, hiệu suất giải quyết công việc cao

Doanh nghiệp

Hạn chế tối đa thời gian thiết lập máy chủ hoặc downtime trên hệ thống. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều máy chủ ảo khác nhau trên các hệ thống vật lý khác nhau. Trong tình huống cso một máy chủ ảo xảy ra sự cố thì website của doanh nghiệp cũng không bị ảnh hưởng, vẫn hoạt động tốt nhờ các máy chủ áo khác.Môi trường kiểm chứng: mỗi khi có thay đổi, muốn thêm các tính năng mới cho website thì doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ trước khi đưa vào áp dụng. Máy chủ ảo là một môi trường lý tưởng để cho phép hoạt động thực tế trên Internet và đưa ra kết quả chân thực.

Thông qua bài viết, gocnhintangphat.com giới thiệu tới các bạn khái niệm về Virtualization Technology là gì, những ưu điểm của Virtualization. Hãy đón đọc thêm các bài viết hữu ích khác trên blog của gocnhintangphat.com nhé!

*

Tôi là Trịnh Duy Thanh, hiện đang là CEO & Co – Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam – gocnhintangphat.com. Với sứ mệnh mang tới dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình chủ động đầu tư vào phần cứng và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp với mọi quy mô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *