Cùng tìm hiểu về mạng không dây wireless lan là gì, wireless network là gì

      190

Định nghĩa WLAN là gì với nó có phải là WiFi không?

WLAN Thành lập năm 1980, WLAN viết tắt trường đoản cú giờ đồng hồ Anh “wireless local area network” giỏi “mạng ko dây“. WLAN hoặc mạng LAN ko dây, là 1 mạng có thể chấp nhận được các trang bị kết nối với giao tiếp không dây. Không hệt như một mạng LAN có dây truyền thống lịch sử, trong những số đó các sản phẩm giao tiếp qua cáp Ethernet, các sản phẩm công nghệ bên trên mạng WLAN giao tiếp qua WiFi .

Bạn đang xem: Cùng tìm hiểu về mạng không dây wireless lan là gì, wireless network là gì

Danh mục sản phẩm tiêu biểu: WiFi Cisco

Mặc cho dù mạng WLAN hoàn toàn có thể không giống cùng với mạng LAN truyền thống lâu đời tuy thế nó vận động theo cùng một biện pháp. Các thứ bắt đầu hay được bổ sung và thông số kỹ thuật bằng DHCPhường. Nó có thể tiếp xúc với các đồ vật không giống bên trên mạng hệt như bí quyết chúng ta thực hiện trên mạng gồm dây. Sự khác hoàn toàn chính là giải pháp tài liệu được truyền rằng.

Tính năng, điểm lưu ý của access point wifi

Access Point là gì?

Mạng ko dây WiFi cáp quang là gì?

Ưu điểm của điểm truy vấn không dây access point wifi

Sự khác hoàn toàn thân wireless router và access point

Cisco 2960 đối với Cisteo 3850 – Dòng switch nào tốt hơn mang lại mạng doanh nghiệp?

So sánh sự biệt lập thân Cisco Catalyst 3850 Series Switches cùng Cisco 2960-X là gì?

So sánh Cisteo 9200L cùng với Cisco 2960X – Dòng Switch Layer 2 như thế nào tốt hơn?

So sánh Cisco Catalyst 9400 đối với Cisco Catalyst 9500 để biết mẫu switch 9000 nào tốt hơn?

So sánh Cisteo 2960L cùng với Cisco 2960X – Dòng Switch thế kỷ mới nào giỏi hơn?

So sánh các máy Cisco Catalyst 9200 Series cùng với Cisco Catalyst 2960-X/XR Series

So sánh Cisteo 9300L với Cisteo Catalyst 3650 Series Switches

So sánh các bộ đưa mạch của Cisteo 3650 với Catalyst 3850 Series switches

Trong mạng LAN, tài liệu được truyền qua cáp trang bị lý vào một loạt những gói Ethernet đựng. Trong một mạng WLAN, dữ liệu được truyền qua không gian bằng cách sử dụng một trong các giao thức Wi-Fi 802.11.

Cisteo AIR-AP2802I-S-K9, Cisco AIR-AP1852I-S-K9 , Cisco AIR-AP3802I-S-K9 , Cisteo AIR-CT3504-K9

*
WLAN là gì

Vì những sản phẩm công nghệ không dây sẽ trngơi nghỉ nên phổ biến phải gồm mạng WLAN. Trong thực tiễn, phần nhiều các bộ định tuyến đường được buôn bán hiện thời là bộ định tuyến đường không dây. Một bộ định tuyến đường ko dây đóng vai trò nhỏng một trạm cửa hàng, cung cấp kết nối ko dây tới bất kỳ thứ cung cấp Wi-Fi làm sao trong phạm vi biểu đạt ko dây của bộ định đường.

Điều này bao gồm máy tính xách tay , laptop bảng , điện thoại cảm ứng thông minh sáng dạ và những thứ ko dây khác, ví dụ như trang bị xuất sắc với cỗ tinh chỉnh nhà thông minh . Các cỗ định đường không dây thường liên kết với modem cáp hoặc trang bị được kết nối Internet khác để hỗ trợ quyền truy vấn Internet cho các vật dụng được kết nối.

Các mạng LAN với mạng WLAN hoàn toàn có thể được kết phù hợp với nhau bằng cách sử dụng một cây cầu liên kết hai mạng. hầu hết bộ định đường ko dây cũng bao gồm các cổng Ethernet, cung cấp những kết nối mang lại một trong những vật dụng ko dây giới hạn.

Trong hầu hết những trường phù hợp, các cỗ định con đường không dây hoạt động như một cầu nối, kết hợp những sản phẩm công nghệ liên kết Ethernet và Wi-Fi vào cùng một mạng. Điều này có thể chấp nhận được những máy gồm dây với không dây tiếp xúc với nhau thông qua 1 cỗ định tuyến đường độc nhất.

Xem thêm: Cách Dùng Hàm Sumif Là Gì ? Cách Sử Dụng Hàm Sumif Trong Excel

Ưu điểm của mạng WLAN là gì

Ưu điểm cụ thể tuyệt nhất của mạng WLAN là các sản phẩm rất có thể liên kết ko dây, thải trừ sự quan trọng của cáp. Như vậy chất nhận được các gia đình và doanh nghiệp tạo ra các mạng toàn cục mà lại không đề xuất liên kết khối hệ thống cùng với Ethernet. Nó cũng hỗ trợ một giải pháp cho các thứ nhỏ dại, chẳng hạn như điện thoại sáng ý cùng máy tính xách tay bảng, nhằm liên kết cùng với mạng.

WLAN không biến thành giới hạn vày số cổng đồ gia dụng lý bên trên router cùng do đó rất có thể cung ứng hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ngàn trang bị. Phạm vi của một mạng WLAN rất có thể tiện lợi được không ngừng mở rộng bằng cách thêm 1 hoặc nhiều bộ lặp.

Cuối cùng, một mạng WLAN hoàn toàn có thể tiện lợi được nâng cấp bằng phương pháp thay thế sửa chữa các bộ định con đường bằng các phiên bạn dạng mới – một chiến thuật dễ dàng rộng với rẻ hơn những so với Việc upgrade những cáp Ethernet cũ.

Nhược điểm của mạng WiFi WLAN là gì

Mạng ko dây tự nhiên kỉm an toàn hơn đối với mạng bao gồm dây. Bất kỳ sản phẩm ko dây nào cũng có thể nỗ lực liên kết với mạng WLAN, vì chưng vậy điều quan trọng đặc biệt là giảm bớt truy cập vào mạng trường hợp bảo mật là 1 côn trùng quan lại trinh nữ. Như vậy thường được thực hiện bằng cách thực hiện đảm bảo không dây hệt như WEP.. hoặc WPA , mã hóa biết tin liên lạc.

Hình như, những mạng không dây dễ dẫn đến ảnh hưởng bởi những bộc lộ khác hoặc những trở ngại trang bị lý, ví dụ như những bức tường chắn bê tông. Vì mạng LAN hỗ trợ hiệu suất và bảo mật thông tin tối đa, chúng vẫn được áp dụng đến nhiều mạng đơn vị cùng cơ quan chỉ đạo của chính phủ.

*
wifi wlan là gì

LƯU Ý: WLAN không nên bị lầm lẫn cùng với ” WAN “, kia là 1 trong những mạng diện rộng.

Kết luận:

Bài này cất tư tưởng kỹ thuật về WiFi WLAN là gì. Nó lý giải về thuật ngữ định nghĩa mạng Wlan có nghĩa là gì với là một trong không ít thuật ngữ nghệ thuật trong trường đoản cú điển. Tất cả những tư tưởng bên trên trang web của gocnhintangphat.com được viết đúng đắn về khía cạnh nghệ thuật nhưng cũng dễ hiểu. Nếu chúng ta thấy tư tưởng WLAN này có ích, chúng ta có thể tham khảo nó bằng cách sử dụng những link trích dẫn ngơi nghỉ trên.

*