Voltage standing wave ratio ( vswr là gì, sóng Đứng cơ bản là gì

      423

Sóng đứng là gì, Tỷ Lệ sóng và đúng là gì ? là thắc mắc được tương đối nhiều bạn quan tâm hiện nay, là 1 cực hiếm vô cùng đặc biệt so với ngẫu nhiên khối hệ thống nào áp dụng các con đường truyền / cỗ phạt sóng. Sóng đứng mang đến ta biết trsống chống đầu cuối của angten gồm cân xứng với trsinh sống chống của đường truyền dẫn hay không. VSWR là là tỉ số của năng lượng điện áp RF buổi tối đa trên năng lượng điện áp RF buổi tối tđọc dọc từ đường truyền dẫn.quý khách đã xem: Vswr là gì


*

Tyêu thích Khảo>> Máy đo cáp cùng anten R&S ZPH

Sóng đứng cơ bản là gì

Lúc đánh giá hệ thống bao gồm mặt đường truyền cần được hiểu rõ rằng nguồn, con đường truyền, anten cùng mua đều sở hữu trsinh hoạt phòng riêng biệt. Tiêu chuẩn chỉnh vấp ngã trở nên trsống kháng của các lắp thêm RF hiện nay là 50Ω

Để rất có thể truyền được công suất tối đa công suất truyền biểu thị từ mối cung cấp mang lại mặt đường truyền, hoàn toàn có thể là 1 trong năng lượng điện trở, nguồn vào đến khối hệ thống không giống với anten, các nút trngơi nghỉ kháng phải khớp. Nói 1 cách dễ tưởng tượng là khối hệ thống 50Ω, mối cung cấp hoặc tín hiệu cũng đề nghị gồm trsống phòng 50Ω với con đường truyền cũng như vậy.

Bạn đang xem: Voltage standing wave ratio ( vswr là gì, sóng Đứng cơ bản là gì

Định ngĩa về sóng đứng:

Tỷ lệ sóng năng lượng điện áp đứng, VSWR được tư tưởng là Phần Trăm của điện áp tối nhiều mang lại tối tphát âm trên tuyến đường dây không tổn định hao. Tỷ lệ công dụng hay được trả về nhỏng 5:1, 3:1... Phần Trăm phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất là 1:1. Trên thực tiễn, tất cả suy hao trên tất cả những đường truyền. Để đo sóng đứng, công suất ngược cùng công suất thẳng được đo trên một điểm trên đường truyền và công dụng được thay đổi thành kết quả đo sóng đứng. VSWR được đo tại một điểm và năng lượng điện áp rất tiểu cực to không cần phải xác minh trên chiều dài của con đường dây dẫn.

Xem thêm: Widgets Là Gì - Tìm Hiểu Về Tiện Ích Widget

Hình ảnh hường của VSWR tác động cho tới hiệu suất

Lớp đảm bảo an toàn PA có tác dụng giảm công suất đầu ra: trước nguy cơ tiềm ẩn rất to lớn của mức SWR cao gây nên thiệt hại đến cỗ khuếch tán công suất, các thiết bị phạt phối kết hợp mạch bảo vệ có tác dụng giảm đầu ra output từ thiết bị phát khi SWR tăng.Vấn đề này Tức là sự kết hợp kém nhẹm thân bộ cung cấp nguồn với ăng ten đã dẫn mang đến SWR cao khiến áp ra output bị giảm với vì vậy có tác dụng giảm đáng kể hiệu suất truyền.


*

Phản xạ chậm chạp hoàn toàn có thể gây nên nhiễu tín hiệu: Khi tín hiệu bị sự phản xạ ko cân xứng nó sẽ ảnh hưởng bức xạ về phía mối cung cấp cùng tiếp đến hoàn toàn có thể phản xạ về anten. Độ trễ được chỉ dẫn bởi nhì lần thời hạn truyền biểu lộ dọc từ cỗ cung cấp nguồn. Nếu tài liệu đang được tương truyền, điều này rất có thể gây ra nhiễu liên ký hiệu, cùng trong một ví dụ khác vị trí truyền họa giống như đang rất được truyền đi, hình ảnh 'ghost' Hồi đã làm được thấy được.

Quý khách có nhu cầu hỗ trợ tư vấn và cài đặt sản phẩm đồ vật đo cáp và anten, vui mắt liên hệ trực tiếp cùng với chúng tôi:

*