Ngành thiết kế nội thất dạo gần đây đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, học thiết kế nội thất không phải là công việc đơn giản. Nó không chỉ đòi hỏi khiếu thẩm mỹ, mà người học còn cần phải đáp ứng các tiêu chí về nguyên tắc, kỹ thuật trong thiết kế, đồng thời trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về sử dụng phần mềm chuyên dụng.

Đang xem: Vray sketchup là gì, vray làm việc như thế nào

Vray không quá khó để sử dụng và hầu như đều được hỗ trợ bởi các loại card đồ họa của các dòng máy khác nhau. Card đồ họa sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu suất trong quá trình làm việc với các khung cảnh 3D, đồng thời hỗ trợ quá trình render 1 cách đáng kể.Cơ chế hoạt động của phần mềm Vray là gì?Vray hoạt động theo cơ chế RayTrace, hoạt động bằng cách bắn ra các tia và theo dõi các tia đó trong môi trường. Các tia sáng khi được bắn đi sẽ va chạm vào các vật thể trong môi trường 3D và tự động phản xạ ngược lại về điểm xuất phát. Khi chúng ta thu tia đó về, tia sẽ cung cấp cho chúng ta 1 giá trị là 1 điểm màu hay còn gọi là 1 pixel. Thông qua những kết quả thu được này, phần mềm sẽ thực hiện quá trình render, từ đó tạo dựng nên hình ảnh đúng như môi trường 3D được hình dung và kết xuất kết quả cuối cùng là hình ảnh

*

Tiện ích của phần mềm Vray

Phần mềm Vray được đánh giá cao không chỉ về cơ chế vận hành, chất lượng hình ảnh tạo ra, mà còn tiện lợi cho người sử dụng. Vray hỗ trợ cài đặt hầu hết mọi phần mềm 3D phổ biến hiện nay chẳng hạn như: 3Ds Max, Maya, Cinema 4D, Sketchup, Rhino, Blender….. Đó cũng chính là lý do tại sao cộng đồng designer sử dụng phần mềm Vray đang ngày càng trở nên đông đảo.Đặc biệt, khi đã học hỏi và làm quen với những kỹ năng, thao tác thực hành trên phần mềm Vray, thì khi chuyển sang bất cứ loại phần mềm đồ họa nào khác, bạn cũng có thể dễ dàng hòa nhập và làm quen một cách nhanh chóngNên lựa chọn phần mềm Vray 3d max hay phần mềm 3d khác?Mỗi phần mềm 3D đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc thù công việc mà các phần mềm sẽ phát huy công năng sử dụng của nó 1 cách tốt nhất. Vì thế, khi nói về vấn đề lựa chọn vray 3d max hay các phần mềm 3d khác, chúng ta phải dựa vào mục đích sử dụng của mình đồng thời cũng cần quan tâm đến cấu hình máy để render trong 3dsmax.

*

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm đồ họa để phục vụ cho mục đích kiến trúc, làm game thì nên lựa chọn 3D max. Trong khi đó, nếu muốn đồ họa làm phim hoạt hình thì nên lựa chọn Maya, làm phim 3d thì lựa chọn Cinema4d, phác thảo kiến trúc thì nên lựa chọn Sketchup. Tuy nhiên, 3ds max vẫn là phần mềm mang nhiều ưu điểm nổi bật, được sử dụng phổ biến rộng rãi và được xem là phần mềm dẫn đầu trong ngành kiến trúc.Cách học và sử dụng phần mềm Vray là gì?Những kiến thức và kỹ năng thao tác với phần mềm Vray gần như là bắt buộc đối với những người chuyên làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Vì thế, để có thêm kiến thức cũng như nắm được cách sử dụng phần mềm này, bạn nên tham gia những khóa học chuyên môn có chất lượng để vừa nắm được bản chất của phần mềm, cách thức hoạt động, vừa áp dụng được các kỹ năng, thao tác trên phần mềm một cách tốt nhất.Phần mềm Vray không quá phức tạp, tuy nhiên, để thực hành được với phần mềm này, chúng ta cần phải theo lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết tới thực hành. Bạn có thể tập sử dụng trên phiên bản vray cho 3ds max 2015 là phiên bản ổn định nhất và ít gặp lỗi. Trong quá trình học, việc thực hành thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có thể ứng dụng và sử dụng phần mềm một cách tốt nhất.Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về cách sử dụng phần mềm Vray, bạn hãy chọn và tìm hiểu các Trung tâm đào tạo uy tín- chất lượng , bạn sẽ được cung cấp những thông tin về phần mềm, cách thức cài đặt, sử dụng,… gocnhintangphat.com là một lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Danh Mục Ngành Và Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì, Lhp Confessions

*

Xem thêm: Những Tài Lẻ Là Gì :* – Khi Cư Dân Mạng Chia Sẻ Những Tài Lẻ

*

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *