Các cuộc thi ảnh trên Facebook thường có mục Vote để người dùng bình chọn, lựa chọn. Để hiểu rõ hơn VOTE là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com.vn.

Đang xem: Vote nghĩa là gì, Ý nghĩa của thuật ngữ vote trên facebook

Khi bạn cần lấy ý kiến của mọi người về việc lựa chọn địa điểm du lịch cho cả nhóm, bạn sẽ đưa ra các phương án để vote. Nếu địa điểm nào có lượt vote cao thì đồng nghĩa với việc phần đông mọi người quyết định và hài lòng về lựa chọn. Bạn A vote đi du dịch Đà Nẵng, bạn B vote đi du lịch Quảng Ninh,…. Vậy vote ở đây có nghĩa là gì? Vote trên facebook là gì? Vote được dùng trong những ngữ cảnh nào?

Vote là gì vậy?

VOTE nghĩa là gì ?

Vote khi dịch sang tiếng Việt mang nghĩa là bình chọn, bầu cử, bỏ phiếu,… Chẳng hạn trong một cuộc khảo sát, khi bạn lựa chọn phương án bất kỳ, đó cũng gọi là Vote. Hay trong một cuộc thi bất kỳ, chẳng hạn như The Voice nhí, khi bạn nhắn tin bình chọn cho thí sinh yêu thích, đó cũng là Vote. Hay vote trên facebook tham gia vui chơi chọn địa điểm cũng là vote. Từ Vote được sử dụng đa dạng trong mọi lĩnh vực như âm nhạc, ẩm thực và đặc biệt là mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Vậy Vote trên facebook là gì?

Vote trên facebook bạn thường nhìn thấy là những dòng trạng thái đăng tải hình ảnh, bài viết,… kêu gọi mọi người ủng hộ, bình chọn khi tham gia các cuộc thi online, sự kiện nào đó liên quan đến ngày đặc biệt. Like, comment và chia sẻ cũng là một hình thức Vote mà nhiều người sử dụng facebook áp dụng. Người có lượt Vote cao nhất sẽ nhận được các phần thưởng có giá trị do ban tổ chức đưa ra. Đây cũng là căn cứ để việc tìm ra người chiến thắng một cách dễ dàng, minh bạch và công khai.

Không những vậy, vote còn được nhìn thấy ở những trang facebook bán hàng online với mục đánh giá 1 sao, 2 sao cho đến 5 sao. Việc vote ở đây nhằm tạo được sự tin tưởng cho người dùng, mang tính chất PR. Khi ai đó nhìn thấy trang web của bạn được nhiều sao, đồng nghĩa với việc được nhiều người ưa chuộng và đáng tin cậy. Từ đó, tạo niềm tin và sự an tâm cho khách hàng vì thấy vote nhiều sao có nghĩa là họ làm ăn uy tín, có trách nhiệm.

*

VOTE – bình chọn, bỏ phiếu

Ví dụ: I just voted for Phuong My Chi. (Tôi vừa nhắn tin bình chọn cho Phương Mỹ Chi).

Xem thêm: Stem Và Steam Nghĩa Là Gì ? Hiểu Sao Cho Đúng Về Giáo Dục Steam Và Giáo Dục Stem

Ngoài ra trong lĩnh vực chính trị, Vote cũng mang nghĩa là bầu cử, bỏ phiếu. Trong trường hợp khác, Vote còn có nghĩa là biểu quyết, nghị quyết, mang nghĩa biểu đạt đưa ra ý kiến, mong muốn của mình. Vote tùy từng trường hợp cụ thể mà được thực hiện công khai hoặc giữ kín. Đối với những trường hợp như bỏ phiếu, bầu cử thì thường Vote kín, còn khi muốn người khác đưa ra sự lựa chọn những vấn đề thông thường, vì tập thể chứ không phải lợi ích của riêng ai thì có thể Vote công khai.

Vote còn có thể dùng với ý nghĩa là tuyên bố một sự vật, sự việc nào đó tốt hay xấu.

Ví dụ: Liveshow was voted a success. (Buổi biểu diễn được tuyên bố là thành công).

Xem thêm: Unbiased Là Gì – Nghĩa Của Từ Unbiased

https://gocnhintangphat.com/vote-nghia-la-gi-37368n.aspx Trên mạng xã hội hiện nay, việc sử dụng các từ tiếng Anh xen lẫn ngôn ngữ tiếng Việt diễn ra phổ biến. Ngoài từ vote thì checkin cũng được dùng thường xuyên. Để tìm hiểu về nghĩa từ CHECK IN mà cư dân mạng hay sử dụng mỗi khi đăng ảnh đi chơi về, các bạn đọc bài CHECK IN tại đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *