Voc Là Gì? Vì Sao Vocs Là Gì Và Tác Hại Của Voc Như Thế Nào?

      33

VOCs là gì? Có độc hại không? Nó ảnh hưởng đến sức khỏe bọn họ thế nào? Làm sao để loại bỏ được bọn chúng khỏi môi trường sinch hoạt hàng ngày? Nghe nói máy lọc không khí lọc được VOCs tất cả đúng không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tức thì dưới đây.

Bạn đang xem: Voc Là Gì? Vì Sao Vocs Là Gì Và Tác Hại Của Voc Như Thế Nào?


Nội dung bài bác viết

2 VOCs gồm nguồn gốc từ đâu?4 Làm thế như thế nào để giảm VOCs vào không khí?

Khái niệm VOCs?

VOCs là hợp chất hữu cơ cất cánh hơi rất nhanh hao. Ban đầu ở thể rắn, nhưng dễ dàng chuyển sang thể khí, thể hơi ở nhiệt độ thường và áp suất khí quyển. khi lẫn vào trong bầu không khí, một số loại VOCs có khả năng liên kết với nhau hoặc kết nối với những phân tử khác tạo ra những hợp chất mới. Một số hỗn hợp bao gồm nguồn gốc tự nhiên, một số không độc hại lắm, một số rất độc hại.

Tuy nhiên, lúc nói đến VOCs, người ta chỉ nói đến những hợp chất hữu cơ độc hại.

Phản ứng quang hóa học Lúc vào khí quyển có VOCs sẽ là: VOC + tia nắng + O2 +NO2 —à O3 + NO + CO2 + H2. Chúng ta thấy được Ozon với khí CO2 gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhỏ người. Chỉ với nồng độ thấp, ozone đã bao gồm thể phá hoạt đất trồng, giảm sức đề kháng cùng gồm khả năng kích mê thích mắt của chúng ta.

*
Phản ứng quang đãng hóa học Khi khí quyển gồm VOC

VOCs gồm nguồn gốc từ đâu?

Phát ra từ tự nhiên

Phần lớn VOCs gây ra từ thực vật, thành phần chính là isoprene ( là một thành phần hydrocarbon dễ bay hơi được thải ra với số lượng lớn từ thực vật).

Do thiết yếu chúng ta tạo ra.

VOCs vạc ra từ hoạt động công nghiệp chiếm tới 50%, 16% từ đồ sử dụng thiết bị, 11% từ hoạt động nông nghiệp, 10% từ những phương tiện giao thông và những nguyên nhân khác.

Formaldehyde là một vào những VOCs phổ biến nhất, là chất khí không color, nặng mùi. Đây là khí bao gồm nhiều vào vật liệu xây dựng như keo, hồ, ván nghiền, ván ép mạt cưa, màn cửa sổ, vải vóc.

Bên cạnh đó, VOCs còn phạt ra khi đốt nhiên liệu như củi, thuốc lá, dầu hôi. Hay từ mỹ phẩm như nước hoa, nước xịt tóc, sơn, thuốc giặt khô hoặc từ đồ vật in …

*
VOC vào đơn vị cao gấp 10 lần ngoai trời

Những nguy hiểm khi tiếp xúc với VOCs.

Nếu tiếp xúc không nhiều có thể khiến kích ứng đường hô hấp, mắt cùng domain authority, cngóng mặt, nhức đầu, rối loạn thị giác với gặp những vấn đề về trí nhớ.

Nếu thường xuyên tiếp xúc với VOCs sẽ dễ bị kích ứng mắt, mũi, họng. Cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, khả năng kết hợp vận động kém, khiến tổn thương gan, thận và hệ thần khiếp trung ương cùng là ngulặng nhân ra đời tế bào ung thư.

VOCs tất cả ở vào công ty cao gấp 10 lần ngoài trời. Do vậy, đây chính là một trong những nguyên ổn nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Đặc biệt, VOCs tất cả nhiều vào sơn nội ngoại thất, sơn dầu, keo hồ. Chính vì vậy, phụ nữ mang tnhì với trẻ sơ sinch tránh việc ở vào căn nhà mới xây, bởi vì dễ dàng bị ảnh hưởng bởi VOCs tất cả trong sơn cùng đồ đạc mới.

Những VOCs độc hại tác động xấu đến sức khỏe bé người tùy theo mức độ tiếp xúc. Tuy nhiên, những người mắc bệnh hen suyễn, người già, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinc với phụ nữ có tnhì là những đối tượng dễ chịu tác động từ VOCs.

*
VOCs – Kẻ giết người thầm lặng

Làm thế làm sao để giảm VOCs vào không khí?

1. Kiểm thẩm tra hoặc ko sử dụng các vật dụng vạc ra VOCs

Thuốc lá là nguồn tạo ô nhiễm không khí trong bên, trong đó có VOCs. Vì vậy, tránh việc hút ít thuốc vào công ty.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Step Up Là Gì ? Nghĩa Của Từ Step Up Trong Tiếng Việt

Cần chọn sơn công ty, sơn nội ngoại thất chứa VOCs thấp. Hạn chế sử dụng các sản phẩm giữ mùi nặng thơm như nến, nhang, aerosol.

Nếu không loại bỏ được nguồn phát ra VOCs, hãy giảm mức tiếp xúc bằng phương pháp trát kín đáo bề mặt ván xay bằng chất tthế ko thẩm thấu. ( Ví dụ sơn latex).

Nên tải đủ sử dụng những sản phẩm như sơn, dung môi keo dán giấy dán, chất tẩy rửa. Trường hợp sử dụng dư cần đậy kín cùng cất cẩn thận tại nơi khó vạc tán mùi nhất.

Nếu sơn nội thất, cần để thô và hết mùi mới buộc phải ở trong phòng.

Không màng quần áo mới giặt khô đang còn mùi nặng vào trong nhà, cần để quanh đó tiệm hoặc treo chỗ loáng khí cho đến Lúc hết mùi hãy sở hữu vào cần sử dụng.

2. Sử dụng thứ lọc bầu không khí.

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, việc xử lý VOCs bằng thiết bị lọc không gian rất đơn giản cùng cực nkhô giòn.

Máy lọc bầu không khí sử dụng màng lọc khử mùi hương than hoạt tính giúp khử sạch khí VOCs mau lẹ.

Hiện nay, thiết bị lọc được VOCs được sử dụng rộng rãi nhất là đồ vật lọc không khí Boneteo của Thụy Sỹ. Chính vị vậy, khi tra cứu download bạn cần lưu ý để đạt hiệu quả.

*
Máy lọc không khí Boneco khử mùi hương VOC hiệu quả

Như vậy, bọn họ đã trả lời được câu hỏi từ đề bài: Máy lọc bầu không khí trọn vẹn lọc được khí VOCs. Nhưng bạn cần download đúng sản phẩm chính hãng sản xuất.

Bạn bao gồm thể sở hữu trang bị lọc không khí Boneteo tại hệ thống cực kỳ thị Điện lắp thêm xanh hoặc Thế giới sản phẩm lọc ko khí.

3. Luôn để không gian trong bên được thông nháng.

Các sản phẩm, thiết bị vào công ty bạn liệu bao gồm chứa VOCs hay không, thật cực nhọc xác định. Chính vì vậy, ảnh hưởng từ VOCs ko thế nhận thấy ngay. Bởi vậy, bạn cần mở cửa góp đơn vị cửa thông loáng, không khí được lưu thông.

Mở những ô thoáng, thông gió để không gian trong bên ko bị bức bí. Nếu cài sắm nội thất mới như rèm cửa, bàn ghế, sơn nhà cửa … cần mở hết cửa sổ, cửa ra vào liên tục vào vài ba tuần.

Tổng kết: VOCs ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Bạn cần thực hiện những giải pháp nêu trên để giảm khí VOCs vào nhà, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.