Từ nguyên của kẻ vô lại dẫn chúng ta đến ngôn ngữ Ý, chính xác hơn là thuật ngữ canaglia . Một kẻ vô lại là một cá nhân khét tiếng, xấu xa hoặc nhỏ mọn .

Đang xem: Tra từ: vô lại là gì, nghĩa của từ vô lại, vô lại là gì

Kẻ vô lại

Ví dụ: “Bạn là một kẻ vô lại! Tôi không thể tin rằng bạn đã lừa dối tôi với người bạn thân nhất của tôi , ” Những kẻ vô lại nói dối với mọi người không nên diễn ra trong chính trị , ” Đừng là một kẻ vô lại và trả lại tiền cho Carlos .

Một người là một kẻ vô lại khi anh ta hành động một cách đáng trách theo quan điểm đạo đức . Một người nào đó đánh trẻ em, lừa đảo một ông già hoặc thực hiện một vụ cướp có thể được đề cập như một kẻ vô lại. Như bạn có thể thấy, hành động của kẻ vô lại (được gọi là lừa đảo) có thể là một tội ác. Đó là để nói rằng một kẻ vô lại có thể là một kẻ lừa đảo, một tên trộm hoặc một kẻ giết người, để đặt tên cho một vài khả năng.

Trong một số trường hợp, lừa đảo không phải là một tội ác và cũng không nghiêm trọng lắm. Giả sử một chàng trai trẻ, giận cha vì một vấn đề nhỏ, quyết định không chào đón anh ta vào ngày sinh nhật để khiến anh ta đau khổ. Hành gocnhintangphat.com như vậy không ngụ ý gocnhintangphat.com phạm pháp luật, nhưng nó có thể được đặt câu hỏi từ quan điểm của đạo đức: đó là lý do tại sao có thể lập luận rằng cậu bé hành động như một kẻ vô lại.

Trong phạm gocnhintangphat.com của rạp chiếu phim, chúng tôi cũng tìm thấy những bộ phim được sử dụng trong tựa đề của chúng là từ liên quan đến chúng tôi. Một ví dụ điển hình cho điều này là bộ phim truyện “El Canalla”, được phát hành vào năm 1970.

Đây là một bộ phim có nguồn gốc từ Pháp, do Claude Lelouch đạo diễn và có sự tham gia của Jean-Louis Trintignant và Daniéle Delorme. Đó là một phim kinh dị của cảnh sát nói rằng một luật sư bị kết án về một tội phạm đang ở trong tù quản lý để thoát khỏi nó. Anh ta trốn trong nhà của một người lạ và ngay sau đó, những gì anh ta sẽ làm là liên lạc với vợ và con trai, bạn thân của anh ta trong một vụ bắt cóc, để lấy lại số tiền họ nhận được làm tiền chuộc cho người đó.

Xem thêm:

Theo cùng một cách, chúng ta không thể bỏ qua bộ phim “Historia de un scola”. Năm 1964, bộ phim này được công chiếu, đạo diễn Julio Bracho. Fernando Soler hoặc Amparo Rivelles đứng đầu dàn diễn gocnhintangphat.comên của bộ phim truyện này, kể về câu chuyện của một người phụ nữ, sau khi bị một người đàn ông lừa và thao túng, đã tuyệt vọng đến mức giết chết anh ta.

Trong lĩnh vực văn học, chúng ta có thể làm nổi bật cuốn tiểu thuyết “Historia de un scola”. Nó được xuất bản vào năm 2016 và được gocnhintangphat.comết bởi tác giả người Tây Ban Nha Julia Navarro. Nó nói về cuộc đời của Thomas Spencer, một người đàn ông, trong giai đoạn cuối của cuộc đời, nắm giữ điều đó và nhận ra rằng anh ta đã cư xử như một kẻ vô lại. Và nó đã thao túng tất cả thế giới và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của nó.

Canallas, mặt khác, là tên của một nhóm nhạc rock Tây Ban Nha hoạt động từ năm 1995 đến 2003 . Những người ủng hộ Rosario Central, một câu lạc bộ Argentina có hoạt động quan trọng nhất là bóng đá chuyên nghiệp, cũng được gọi là những kẻ vô lại .

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Ul Là Gì ? Lý Do Nên Mua Sản Phẩm Đạt Chuẩn Ul

Trong lĩnh vực chính trị quốc tế, nó thường được gọi là một quốc gia bất hảo mà theo một số nhà phân tích hoặc nhà lãnh đạo chính trị, đặt hòa bình thế giới có nguy cơ. Một quốc gia thúc đẩy khủng bố hoặc sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể được mô tả là một quốc gia bất hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *