TRANG THÔNG TIN VỀ gocnhintangphat.com Vietnam Automated Cargo And Port Consolidated System Giúp bạn làm thủ tục Hải quan thuận tiện và dễ dàng hơn.

*

*
*

Unknown

*

1 comment
gocnhintangphat.com
là viết tắt của Vietnam Automated Cargo And Port Consolidated System (Hệ thống thông quan hàng hóa tự động ).

Đang xem: Vnaccs là gì, vnaccs vcis là gì

Việc ứng dụng Hệ thống thông quan hiện đại này sẽ làm thay đổi căn bản phương thức quản lí của Hải quan Việt Nam từ thủ công sang việc dựa trên ứng dụng các phần mềm điện tử để nâng cao hiệu quả quản lí và tạo thuận lợi cho người dân, DN.
Theo Tổng cục Hải quan, gocnhintangphat.com/VCIS sẽ được triển khai tại cơ quan Tổng cục Hải quan và các cục Hải quan địa phương (có quy mô áp dụng trên toàn quốc). gocnhintangphat.com được sử dụng cho mục đích thông quan hàng hóa XNK. Hệ thống được xây dựng trên nguyên tắc áp dụng tối đa các chuẩn mực, tư duy quản lí của Hải quan Nhật Bản và có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế Việt Nam. Hệ thống VCIS xây dựng nhằm phục vụ công tác quản lí của cơ quan Hải quan (công tác quản lí rủi ro) và thông quan hàng hóa XNK.
Dự án gocnhintangphat.com/VCIS gồm 3 cấu phần chủ yếu. Cấu phần 1 – xây dựng hệ thống phần mềm gocnhintangphat.com/VCIS; cấu phần 2 – trang bị phần cứng cho Trung tâm dữ liệu hải quan để vận hành gocnhintangphat.com/VCIS; cấu phần 3 – tư vấn, hỗ trợ quản lí hải quan.

Xem thêm: ” Thức Ăn Là Gì ? Tác Hại Và Các Loại Tốt Cho Sức Khỏe

Với mục tiêu phục vụ công tác quản lí và thông quan hàng hóa tự động nên gocnhintangphat.com/VCIS được thiết kế nhiều phần mềm để đáp ứng yêu cầu công tác nghiệp vụ của Hải quan Việt Nam. Các quy trình quản lí, nghiệp vụ sẽ được xây dựng phần mềm ứng dụng bao gồm: Phần mềm về khai báo điện tử (e-Declaration); lược khai hàng hóa điện tử (e-Manifest); hóa đơn điện tử (e-Invoice); thanh toán điện tử (e-Payment); chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử (e-C/O); Packing List (phiếu đóng gói hàng) điện tử (e-P/L); phân luồng (Selectivity); quản lí hồ sơ rủi ro/tiêu chí rủi ro; quản lí DN XNK; thông quan và giải phóng hàng; giám sát và kiểm soát; kiểm tra vận hành hệ thống, đào tạo người sử dụng hệ thống, hỗ trợ kĩ thuật và bảo trì hệ thống.
Khi triển khai Hệ thống gocnhintangphat.com sẽ bao phủ 133 quy trình nghiệp vụ hải quan bằng hình thức trực tuyến và 6 quy trình nghiệp vụ Batch (thực hiện theo gói tin). Tuy nhiên, việc ứng dụng các phần mềm nghiệp vụ trong gocnhintangphat.com không có nghĩa là triệt tiêu các hệ thống IT (công nghệ thông tin) hiện có của Hải quan Việt Nam, mà sẽ có cơ chế để kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa gocnhintangphat.com và các hệ thống này. Ví dụ như cơ chế kết nối giữa gocnhintangphat.com với phần mềm thống kê hải quan; hệ thống thanh toán thuế KTT559; trao đổi thông tin hóa đơn tự in trực tuyến; hệ thống thông tin tình báo… Đặc biệt, với mục tiêu thực hiện Cơ chế hải quan một cửa quốc gia nên gocnhintangphat.com sẽ cho phép kết nối với các đơn vị bên ngoài ngành Hải quan như DN XNK; đại lí thủ tục hải quan; công ty về logictics; các bộ, ngành liên quan; các hãng vận tải; hệ thống ngân hàng.

Xem thêm: U Gan Là Gì Khi Cầm Kết Quả Siêu Âm Có U Gan? Bạn Nên Làm Gì Khi Cầm Kết Quả Siêu Âm Có U Gan

Về VCIS, mục đích nhằm phục vụ thông quan hàng hóa, quản lí rủi ro hải quan. VCIS gồm 15 quy trình nghiệp vụ trực tuyến và 9 quy trình nghiệp vụ Batch. VCIS cũng có cơ chế kết nối với các hệ thống công nghệ thông tin hiện có của Hải quan Việt Nam. Tuy nhiên, VCIS sẽ không thực hiện kết nối với các cơ quan ngoài ngành Hải quan.
Theo Wikipedia “gocnhintangphat.com là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Vietnam Automated Cargo And Port Consolidated System”, là 1 hệ thống thông quan hàng hóa tự động mới của Hải quan Việt nam.VCIS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh ” Vietnam Customs Intelligence Information System”, là 1 hệ thống thông tin tình báo Hải quan phục vụ cho công tác quản lý rủi ro và giám sát nghiệp vụ của Hải quan Việt Nam.
gocnhintangphat.com/VCIS hợp thành 1 hệ thống hải quan điện tử hoàn chỉnh và hiện đại. Dự án gocnhintangphat.com/VCIS được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản, phát triển dựa trên hệ thống NACCS (Nippon Automated Cargo And Port Consolidated System) của Hải quan Nhật Bản, được coi là 1 trong những hệ thống CNTT Hải quan tốt nhất trên thế giới hiện nay.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *